Vòng cổ chó nào là tốt nhất cho con chó của bạn?

Vòng cổ được chó đeo để huấn luyện, đi dạo, nhận dạng hoặc thậm chí là thời trang. Sử dụng các mô tả sau để tìm vòng cổ phù hợp cho chó của bạn, sau đó xem một số loại dây xích.

 • Nội dung bài viết

  Cổ áo hàng ngày

  Hình ảnh William Andrew / Getty

  Bạn có thể thể hiện phong cách cá nhân của mình với nhiều loại vòng cổ cho chó để sử dụng hàng ngày. Vòng cổ có khóa kim loại hoặc móc cài tháo nhanh có nhiều loại về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Nhiều chủ vật nuôi thích vòng cổ có khóa cho những con chó khỏe hơn, vì móc khóa tháo nhanh có xu hướng kém chắc chắn hơn.

  Vòng cổ khóa cho chó là gì?

  Vòng cổ có khóa là loại vòng cổ tiêu chuẩn dành cho chó có vải chắc chắn (làm từ các chất liệu như da, nylon hoặc bông) được dệt giữa các khóa kim loại và đục lỗ để phù hợp với nhiều kích cỡ khác nhau. Những chiếc vòng cổ này có cấu trúc đơn giản, bền và ít bị gãy hơn các kiểu khác.

  Cổ áo da cuộn bền và ít gây rụng hoặc chẻ ngọn tóc. Luôn đảm bảo rằng trên cổ chó của bạn có bảng tên ghi thông tin liên lạc hiện tại của bạn phòng trường hợp chúng bị lạc.

 • Vòng cổ trượt chuỗi

  Hình ảnh Patricia Toth McCormick/Getty

  Thường được gọi là dây chuyền sặc, những chiếc vòng cổ này không được các nhà nghiên cứu hành vi động vật và hầu hết các bác sĩ thú y khuyên dùng do rủi ro của chúng. Ban đầu chúng được dùng cho mục đích huấn luyện chẳng hạn như huấn luyện chó đi trên dây xích và gót chân. Vòng cổ được kéo chặt để điều chỉnh hành vi bằng cách kéo nhanh dây xích, khiến dây thắt chặt vào cổ chó. Theo thời gian, những người huấn luyện chó đã không còn sử dụng phương pháp xích cổ vì nó gây ra những rủi ro về sức khỏe và dựa vào hình phạt thay vì củng cố tích cực.

  Nói chung, những chiếc vòng cổ này không được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể làm hỏng cổ chó của bạn, thậm chí gây thương tích do siết cổ dẫn đến tử vong. Điều này đặc biệt nguy hiểm ở những giống chó nhỏ vốn đã có nguy cơ mắc các vấn đề về khí quản. Không bao giờ được để vòng cổ trượt xích trên người chó khi không có người giám sát, vì chúng có nguy cơ bị siết cổ.

 • Vòng cổ kim loại

  Hình ảnh Hillary Kladke/Getty

  Một số người huấn luyện đã từng khuyên dùng những chiếc vòng cổ này cho những con chó mạnh mẽ, bướng bỉnh và có xu hướng kéo dây xích, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia về động vật không còn khuyên dùng những chiếc vòng cổ này nữa. Còn được gọi là vòng cổ nhúm, chúng được sử dụng để điều chỉnh trong quá trình luyện tập. Những chiếc vòng cổ này có các ngạnh kim loại sẽ kẹp vào da khi chó kéo vào và có thể dẫn đến thương tích trên da, cũng như thương tích cho người điều khiển nếu ngón tay của họ mắc vào dây xích. Những chiếc vòng cổ này dựa vào sự đau đớn và trừng phạt để ngăn chặn những hành vi không mong muốn thay vì sử dụng sự củng cố tích cực. Trong nhiều trường hợp, chó cũng chỉ học cách ngừng kéo khi đang cài cổ áo và hành vi này không áp dụng chung cho các loại cổ áo hoặc dây xích khác nên chúng không thực sự học được các kỹ thuật đi bộ phù hợp. Những vòng cổ này nên được sử dụng hết sức thận trọng và không bao giờ được để lại trên con chó của bạn khi không có người giám sát.

 • Vòng cổ thông minh

  Liên kết AKC

  Vòng cổ thông minh có công nghệ cao hơn nhiều so với vòng cổ có khóa truyền thống của bạn. Các loại vòng cổ thông minh khác nhau bao gồm các thuộc tính khác nhau, chẳng hạn như GPS để theo dõi vị trí của chó, khả năng theo dõi các thay đổi trong hành vi của chúng và hỗ trợ huấn luyện chó của bạn. Hầu hết đều tương thích với các ứng dụng trên điện thoại thông minh và một số thậm chí còn không thấm nước và có phủ sóng wifi. Vòng cổ thông minh Link AKC thậm chí còn cho phép bạn theo dõi hoạt động và sức khỏe của con bạn!

  Tiếp tục đến 5 trên 8 bên dưới.

 • Vòng cổ Martingale

  Hình ảnh Alex Lemmon/Getty

  Còn được gọi là vòng cổ hạn chế trượt hoặc vòng cổ cho chó săn thỏ, vòng cổ Martingale được sử dụng để ngăn chó tuột ra khỏi vòng cổ khi đi trên dây xích. Mặc dù các vòng cổ hơi thắt chặt khi kéo dây, nhưng chúng không đủ chặt để gây khó chịu và có một cơ chế dừng để ngăn việc đóng thêm vào cổ. Chúng thắt chặt vừa đủ để ngăn chó tuột ra khỏi vòng cổ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những con chó có cổ rộng và đầu hẹp, chẳng hạn như chó săn thỏ, chúng có thể có nguy cơ tuột khỏi vòng cổ truyền thống. Thường được làm từ nylon hoặc chất liệu tương tự, vòng cổ Martingale có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Những chiếc vòng cổ này đặc biệt phù hợp với chó săn nhưng có thể được sử dụng cho hầu hết các giống chó.

 • vòng cổ đầu

  amazon.com

  Vòng cổ hoặc dây buộc đầu hơi giống mõm, nhưng chúng có mục đích rất khác. Những sợi dây này hoạt động giống như dây nịt cho đầu hơn và nhằm giúp huấn luyện chó đi trên dây xích và gót chân. Dây buộc đầu cho phép người điều khiển có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với đầu của chó và khi xảy ra các hành vi không mong muốn, người điều khiển có thể chuyển hướng con chó đến hành vi mong muốn. Công cụ hỗ trợ huấn luyện này hiện đang được nhiều chuyên gia về động vật ưa chuộng hơn vì nó cho phép phương pháp huấn luyện củng cố tích cực.

  Khi được sử dụng đúng cách, vòng cổ có thể ngăn chặn thành công việc kéo và hỗ trợ các bài tập khác. Không nên để dây buộc đầu cho chó không có người giám sát hoặc chó đi trên đường rất dài, vì chúng có thể lùi ra khỏi một số loại dây buộc đầu. Gentle Leader chỉ là một trong nhiều nhãn hiệu vòng cổ dành cho chó của bạn.

 • khai thác

  Hình ảnh Nina Shannon / Getty

  Dây nịt được thiết kế để đặt quanh ngực và bụng của chó, bắt chéo qua lưng. Một dây xích có thể được gắn vào đầu dây nịt. Một số người nuôi chó thích dây nịt hơn vòng cổ, đặc biệt là đối với những con chó có xu hướng kéo, vì chúng không gây áp lực lên cổ.

  Dây đai rất lý tưởng cho những con chó có vấn đề về y tế ở cổ, lưng và đường thở và nên được sử dụng cho những con chó dễ mắc những vấn đề này, chẳng hạn như chó giống nhỏ. Mặc dù dây nịt truyền thống không phải là thiết bị tập luyện, nhưng một số dây nịt được thiết kế để ngăn cản việc kéo, chẳng hạn như Dây nịt Easy Walk, kẹp ở phía trước ngực để ngăn kéo.

 • Vòng cổ cho chó biểu diễn

  Hình ảnh dây / Hình ảnh Getty

  Cổ áo trưng bày là cổ áo trượt thường được làm từ vật liệu bện như da, nylon hoặc kim loại. Không nên nhầm lẫn những chiếc vòng cổ này với vòng cổ trượt bằng xích, tuy nhiên, chúng có thể thắt chặt quanh cổ chó và không bao giờ được để cho chó không được giám sát.

  Dây dẫn Martingale là vòng cổ và dây dẫn tất cả trong một. Chúng hoạt động theo cách tương tự như vòng cổ Martingale. Thường được sử dụng cho các giống chó đồ chơi trong vòng trưng bày, phần cổ áo trượt qua đầu và thắt chặt khi kéo dây dẫn và ngăn không cho dây tuột ra. Một ống nhựa trượt xuống dây dẫn để giữ cổ áo ở đúng vị trí.