Với đôi mắt sưng húp nhắm nghiền, cáo con quá yếu để chiến đấu khi có người lạ đến gần

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Động vật hoang dã không có con người trông chừng chúng giống như cách thú cưng làm. Vì vậy, nếu họ bị bệnh, việc phục hồi có thể vô cùng khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều người tốt bụng đã dành thời gian giải cứu, phục hồi và sau đó thả động vật hoang dã để những sinh vật này có cơ hội sống lần thứ hai.

Một ví dụ về điều này là một con cáo non được phát hiện mắc bệnh ghẻ lở nghiêm trọng. Cô ấy bị một số bệnh nhiễm trùng và không thể mở mắt, khiến cơ hội sống sót của cô ấy rất mong manh. May mắn thay, những người cứu hộ động vật đã tìm thấy cô ấy và cứu cô ấy trước khi quá muộn.

Cáo với mange
YouTube

Nội dung bài viết

Trở thành một con cáo hạnh phúc, khỏe mạnh

Khi những người cứu hộ tại Trung tâm Động vật hoang dã Second Chances tìm thấy con cáo bị bệnh, cô ấy không còn nhiều sức chiến đấu nữa. Vì cô ấy không thể nhìn rõ, cô ấy không thể đi săn. Cô ấy dường như không ngại bị di chuyển xung quanh vì cô ấy có hình dạng thô kệch đến mức cô ấy hầu như không thể tự di chuyển.

Khi được những người tốt bụng chăm sóc, tình trạng của con cáo đã được cải thiện. Cô ấy mở mắt ra, bộ lông của cô ấy trở nên khỏe mạnh hơn và cô ấy có được thái độ vui tươi. Cô ấy đã quen với thói quen của mình, bao gồm việc cô ấy được tắm rửa sạch sẽ và cho ăn thường xuyên.

Fox tại trung tâm phục hồi chức năng
YouTube

Brigette từ Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã Second Chances cho biết: “Chúng tôi đã nuôi con cáo này được hai tháng trước khi lớp da và lông cứng, giòn của nó bắt đầu bong ra.

Khi chiếc áo khoác bị hư hỏng của cô ấy không còn nữa, một lớp lông mới mềm mại, khỏe mạnh sẽ mọc lên. Cô ấy bắt đầu trông và hành động giống một con cáo hơn.

Cáo trong bao vây ngoài trời
YouTube

Cuộc sống mới nơi hoang dã

Cuối cùng, những người chăm sóc con cáo có thể nói rằng cô ấy đã sẵn sàng rời khỏi chuồng nhỏ trong nhà và trải nghiệm một khu vực ngoài trời rộng lớn hơn. Khi ra ngoài, cô ấy rất tò mò như thể cô ấy biết mình sẽ ở đó.

Những người cứu hộ của cô ấy đã để mắt đến cô ấy để đảm bảo rằng cô ấy dường như đã sẵn sàng để trở về nơi hoang dã. Bộ lông của cô ấy đã mọc trở lại hoàn toàn và cô ấy có dấu hiệu cho thấy mình sẽ trở thành một thợ săn cừ khôi. Vì vậy, họ đưa cô ấy vào một chiếc tàu sân bay và đưa cô ấy đến một nơi an toàn để thả cô ấy vào tự nhiên.

Liên quan: Người phụ nữ bị sốc khi con chó con của cô ấy lớn lên thành một con cáo!

Fox sau khi phục hồi chức năng
YouTube

Brigette nói: “Tôi đã mở cánh cửa đó và có thể dành năm giây để ngửi nơi này, và cô ấy đã bỏ đi. “Tôi rất tự hào về đội của chúng tôi rằng chúng tôi đã có thể đưa cô ấy từ lúc cô ấy đến cho đến khi cô ấy chạy tự do và cô ấy có cơ hội sống thứ hai.”

Chú cáo đáng yêu này chỉ là một trong số rất nhiều loài động vật mà tổ chức này đã cứu. Nếu bạn muốn giúp họ giải cứu nhiều động vật đang gặp khó khăn hơn, bạn có thể quyên góp trên trang web của họ.

Xem sự chuyển đổi ở đây:

Hình ảnh nổi bật: YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com