Tuyệt vời Wonky Winnie chiến thắng mọi trái tim & vượt qua tật cong chân

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Gặp Winnie. Cô ấy thật dễ thương với một tay đánh hơi từng đoạt giải thưởng. Và dù chỉ mới vài tuổi nhưng cô ấy đã là thành viên tích cực của K9 Scent and Search UK và tham gia các cuộc thi về mùi hương trên toàn quốc. Nhìn vào chú chó bulldog Mỹ xinh đẹp và lực lưỡng này, bạn sẽ không bao giờ biết rằng nó đã từng phải vật lộn để đi bằng cả bốn chân.

Vào tháng 7 năm 2019, Winnie đến Essex South và Southend của RSPCA, không thể đứng vững bằng hai chân trước bị cong nghiêm trọng của mình. Cô bé mới được chín tuần tuổi và cần được giúp đỡ. Nhưng Winnie đã có trong tay quyền lực, và nhanh chóng trở thành một chú chó con trong quá trình hàn gắn.

Facebook

Nội dung bài viết

Cong nhưng không gãy

Khi được 5 tuần tuổi, Winnie đã tìm được một ngôi nhà, nhưng những người chủ của cô bé đã phải vật lộn để đối phó với việc chăm sóc cô bé. Biết rằng chú chó con này cần sự giúp đỡ nhiều hơn những gì họ có thể cho, họ đã ký gửi Winnie đến RSPCA, nơi những người yêu chó tận tụy này đã bắt tay vào hành động để giúp đỡ chú chó con ngọt ngào.

Như Kathy Butler của RSPCA giải thích, “Khi Winnie đến với chúng tôi, cả hai chân trước đều cong ở đầu gối và hai chân của cô ấy sẽ khuỵu xuống dưới sức nặng của cô ấy dẫn đến việc cô ấy ngã quỵ.”

Facebook

Kiểm tra và chụp X-quang cho thấy những gì RSPCA giải thích là “bệnh phát triển của cổ tay (cổ tay) – khi các dây chằng hoặc gân hình thành bất thường và không thể hỗ trợ khớp.”

Các chuyên gia đã đưa ra một kế hoạch điều trị và RSPCA bắt đầu liệu pháp ngay lập tức khi họ tìm kiếm một nhà nuôi dưỡng nơi Wonky Winnie có thể thực hiện liệu pháp cho cô ấy và tận hưởng một cuộc sống vui vẻ như cún con. Và đó là khi mẹ nuôi Wendy Linge từ Essex bước vào cuộc sống của Winnie. Và ở bên Winnie, Wendy sẽ luôn ở lại, cho dù đó không phải là kế hoạch ban đầu.

Facebook

LIÊN QUAN: Con chó của trại giết mổ bị tàn tật giờ thay đổi sống như một con chó trị liệu

Con chó của Wendy gần đây đã qua đời và việc nuôi dưỡng cảm thấy rất phù hợp, Wendy giải thích, “Nó giống như một sự sắp đặt hoàn hảo vào thời điểm hoàn hảo. Tôi không tìm kiếm một con chó lâu dài khác, nhưng việc nuôi dưỡng nghe có vẻ lý tưởng. “

Nhưng việc gặp Winnie đã thay đổi mọi thứ, và cô ấy nhanh chóng trở thành người nuôi dưỡng đáng yêu của Wendy thất bại.

“Tôi không thể mong muốn có một con chó tốt hơn để gia nhập gia đình của chúng tôi. Nó chỉ cho thấy rằng đôi khi, khi bạn ít mong đợi nhất, con chó bạn cần sẽ đi cùng. “

Cùng nhau, Winnie và Wendy đã thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu hàng ngày và các buổi thủy trị liệu hai lần mỗi tuần tại Thủy liệu pháp và Phục hồi chức năng Hoàn toàn K9.

Facebook
Facebook

“Sau mỗi lần điều trị, cô ấy đã đứng thẳng hơn trên đôi chân của mình. Bây giờ cô ấy đã trở lại với cả bốn bàn chân, ”Wendy nói.

Facebook

Chẳng bao lâu, sự hiếu thắng của Winnie biến mất, để lại cô ấy mạnh mẽ, khỏe mạnh và sẵn sàng đương đầu với bất kỳ thử thách nào đến với mình.

“Không có gì ngăn cản Winnie bây giờ. Chúng tôi đã tham gia K9 Scent and Search UK và Winnie hiện thích tham gia các thử nghiệm về mùi hương trên toàn quốc. ”

Facebook

“Cô ấy đang luyện tập qua các cấp độ khác nhau, hiện đang ở cấp độ năm trên tám, và cô ấy hoàn toàn yêu thích môn thể thao này.”

Facebook

Một cô gái tuyệt vời

Trong khi Winnie phải vượt qua sự uốn cong nghiêm trọng ở chân trước, thì nhân cách của cô ấy đã trở nên vàng từ ngày đầu tiên. Cô ấy thân thiện và vui tươi, luôn gặp gỡ những người bạn mới và có nhiều trái tim. Và mặc dù cô ấy và Wendy có thể không biết điều đó ngay từ đầu, nhưng Winnie đã tìm thấy ngôi nhà vĩnh viễn của cô ấy với Wendy.

“Khi Winnie đến, cô ấy là một con chó con lanh lợi, ngọt ngào nhưng lại rất khuyết tật. Nhìn Winnie ngày hôm nay thật không thể tin được, sự biến hóa của cô ấy thật đáng kinh ngạc ”.

Facebook

Wonky Winnie đã có một khởi đầu cuộc sống không mấy chắc chắn, nhưng với tình yêu và sự hỗ trợ, cô ấy là một ví dụ tuyệt vời khác về việc giải cứu phép thuật và nhận con nuôi mang lại cuộc sống cho loài chó. Đây là một cuộc sống tươi đẹp, Winnie!

LIÊN QUAN: Chú chó khuyết tật dạy trẻ em trên khắp thế giới tất cả về sự chấp nhận

Hình ảnh nổi bật: RSPCA Essex South và Southend /Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com