Trình theo dõi GPS có thể giúp tìm con chó của tôi không? Ưu và nhược điểm

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Thật vui khi được làm cha mẹ của một em bé lông xù, nhưng những người chủ luôn lo sợ mất chó của họ. Hầu hết các bậc cha mẹ nuôi chó đều trải qua một lần hoặc nhiều lần rằng con chó con của họ trốn thoát khỏi cửa chính hoặc chạy ra ngoài đường. Khi thú cưng biến mất, đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với những người chủ.

Họ sẽ đi khắp khu phố gọi tên những con chó với hy vọng những con chó của họ sẽ đáp lại. Dữ liệu hàng năm cho thấy gần 10 triệu thú cưng bị mất tích ở Hoa Kỳ và kết thúc ở những nơi trú ẩn cho động vật.

Để loại bỏ tất cả những phỏng đoán của bạn và nỗi sợ mất đi những chú cún yêu thích, một thiết bị theo dõi GPS tiện dụng có thể giúp ích rất nhiều.

Nội dung bài viết

Tại sao chó mất tích?

Ngay cả khi bạn đang làm mọi cách để giữ cho em bé lông xù của mình vui vẻ và khỏe mạnh, đôi khi chúng vẫn bị phân tâm, sợ hãi hoặc bối rối. Và đây thường là những lý do tại sao những con chó chạy trốn khỏi nhà của họ.

Một số lý do phổ biến khiến chó bị mất tích là:

 • Sợ tiếng ồn lớn. Tiếng ồn từ pháo nổ, giông bão hoặc đám đông lớn
 • Các lo lắng bị chia cắt từ bạn
 • Sự thôi thúc mạnh mẽ để giao phối
 • bản năng săn mồi
 • Môi trường xung quanh không quen thuộc
 • đang buồn chán

Không thể để mắt đến con chó của bạn mọi lúc, để bạn không làm mất chúng. Vì vậy, bạn cần phải ngăn chặn điều đó xảy ra, hoặc nếu nó xảy ra, bạn phải có khả năng lấy lại thú cưng của mình ngay lập tức. Đó là nơi trình theo dõi GPS xuất hiện.

Trình theo dõi GPS là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Máy theo dõi GPS là công cụ tuyệt vời để theo dõi chú chó của bạn khi chúng ra ngoài. Máy theo dõi Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) thường được gắn trên vòng cổ chó.

Thông thường có hai loại máy theo dõi GPS cho chó:

 • Một là dựa trên đăng ký, trong đó thiết bị theo dõi có thể được gắn vào cổ chó.
 • Một cái khác là cổ áo GPS

Công nghệ di động, Bluetooth hoặc radio được sử dụng trong các trình theo dõi GPS này. Công nghệ di động truyền vị trí của con chó đến điện thoại của chủ sở hữu. Tuy nhiên, phạm vi theo dõi như vậy là thấp và bị giới hạn trong kết nối di động.

Trình theo dõi Bluetooth kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua một ứng dụng. Nó có thể có lợi cho những con chó nhỏ với trọng lượng nhẹ hơn. Tuy nhiên, trình theo dõi Bluetooth có phạm vi thấp nhất.

Công nghệ vô tuyến được sử dụng trong các thiết bị theo dõi có phạm vi cao nhất. Đó là một lựa chọn lý tưởng cho những khu vực có kết nối di động kém. Đôi khi, công nghệ hỗn hợp được sử dụng trong hệ thống theo dõi GPS của thú cưng. Dù sử dụng công nghệ nào thì mục đích của máy theo dõi là cảnh báo bạn khi thú cưng của bạn đi quá xa hoặc khuất tầm nhìn.

Cha mẹ thú cưng có thể sử dụng vi mạch thay cho vòng cổ GPS không?

Một vi mạch thường được sử dụng để xác thực con chó và GPS có sẵn cung cấp vị trí thời gian thực của một con chó. Vi mạch là những con chip nhỏ lưu trữ các số nhận dạng duy nhất và được bác sĩ thú y đưa vào dưới da chó cưng của bạn. Nó được đưa vào trong một thủ tục tương đối không đau. Chúng có thể mang thông tin quan trọng như tên và chi tiết liên lạc của chủ vật nuôi.

Nhưng khi một con vật cưng bị mất tích, trừ khi và cho đến khi nó được giải cứu bởi một nơi trú ẩn hoặc đưa đến bác sĩ thú y để mã hóa dữ liệu vi mạch, thì không thể xác định được có gì trong đó. Hơn nữa, vi mạch phải được đăng ký với cơ sở dữ liệu quốc gia và thông tin cần được cập nhật để nó hoạt động bình thường.

Mặt khác, với thiết bị theo dõi GPS, bạn có thể biết chính xác con chó của mình đang ở đâu khi nó bị lạc. Không chỉ vậy, thiết bị theo dõi GPS còn giúp bạn cập nhật các thói quen và nhu cầu hàng ngày của chú chó của mình. Vì vậy, ngay cả khi con chó của bạn được gắn vi mạch, thì việc có vòng cổ GPS có thể giúp bạn yên tâm hơn.

Khi nào và như thế nào bạn cần kiềm chế con chó của bạn

Bạn cần tìm gì khi nghĩ đến việc mua Vòng cổ GPS?

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi bạn nghĩ đến việc mua vòng cổ GPS cho thú cưng của mình. Đó là:

Thiết bị theo dõi GPS chất lượng tốt phải có kích thước và trọng lượng hoàn hảo để phù hợp với chú chó của bạn. Nếu con chó của bạn cảm thấy không thoải mái khi đeo nó, thì việc đầu tư vào một trong số chúng cũng vô ích.

Loại trình theo dõi bạn sẽ chọn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Các loại vòng cổ khác nhau có sẵn trên thị trường và có các tính năng khác nhau. Bạn là kiểu người không thích xa rời cuộc sống thành thị, hay bạn là người thích tự do lang thang trong rừng hay đi leo núi – đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chọn vòng cổ định vị GPS cho thú cưng của mình .

Khi chọn cổ áo, bạn phải tìm loại có khả năng chống nước và bền. Tuổi thọ pin là thứ khác mà bạn cần tìm kiếm nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mà thời lượng pin sẽ kéo dài trong vài ngày.

Tính năng quan trọng nhất mà bạn cần tìm kiếm khi xem xét thiết bị theo dõi GPS là cách các thiết bị này hoạt động và tần suất cập nhật vị trí của thú cưng. Nó có cung cấp vị trí thời gian thực của chú chó của bạn thông qua một ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng truy cập không?

Vòng cổ GPS đắt tiền, nhưng đáng để đầu tư vào một trong số chúng.

Tốt nhất chó GPS người theo dõi

 • Vòng Cổ Chó Thông Minh Fi Dòng 2
 • Tractor GPS Dog LTE Tracker
 • Còi GO Khám phá
 • Cổ áo PetPace
 • Apple AirTag
 • ngói chuyên nghiệp
 • Ngói Mate

Ưu điểm của máy theo dõi GPS là gì?

Xác định vị trí chó bị mất:

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng thiết bị theo dõi GPS cho chó của bạn là khả năng xác định vị trí của chúng trong trường hợp chúng bị lạc hoặc bỏ chạy nhanh chóng.

Yên tâm:

Biết vị trí của con chó của bạn có thể mang lại sự an tâm cho những người nuôi thú cưng.

An toàn được cải thiện:

Máy theo dõi GPS có thể giúp đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn bằng cách cho phép bạn nhanh chóng xác định vị trí của chúng trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu chúng bị mất tích.

Theo dõi tốt hơn ở khu vực nông thôn:

Trình theo dõi GPS có thể cung cấp thông tin theo dõi chính xác hơn, trong khi phép đo tam giác di động có thể kém hiệu quả hơn.

Cập nhật vị trí theo thời gian thực:

Nhiều thiết bị theo dõi GPS dành cho chó cung cấp thông tin cập nhật vị trí theo thời gian thực, cho phép bạn theo dõi chuyển động của thú cưng trong thời gian thực.

Nhiều thiết bị:

Một số thiết bị theo dõi GPS có thể được ghép nối với nhiều thiết bị để nhiều người có thể truy cập thông tin vị trí của thú cưng của bạn.

Giám sát hoạt động:

Một số thiết bị theo dõi GPS cũng bao gồm các tính năng theo dõi hoạt động, cho phép bạn theo dõi mức độ hoạt động của thú cưng và đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và năng động.

Tên chó chăn cừu Đức phổ biến nhất

Nhược điểm của máy theo dõi GPS là gì?

Mặc dù theo dõi GPS cho vật nuôi có vẻ sinh lợi, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định mà người ta cũng nên biết.

Nó đắt

Máy theo dõi GPS đắt tiền và mọi chủ sở hữu vật nuôi đều không thể mua được. Nhiều trình theo dõi dựa trên đăng ký và giá hàng năm cao. Ngay cả khi đó là mua một lần, nó có giá cao.

Khó nhận tín hiệu

Trình theo dõi sẽ không hoạt động hoàn hảo nếu kết nối di động kém. Đôi khi bộ theo dõi radio cũng không thể nhận tín hiệu nếu nó không đủ mạnh. Sau đó, việc theo dõi thú cưng của bạn bằng GPS sẽ trở thành một vấn đề.

Hết phí

Máy theo dõi GPS chạy bằng pin. Bạn phải kiểm tra độ bền của pin liên tục để nó luôn hoạt động hoàn hảo. Nếu điện tích của pin bị cạn kiệt, chúng sẽ không hoạt động nữa.

Bất chấp những nhược điểm, vòng cổ GPS rất hiệu quả và mang lại cho chủ vật nuôi sự an tâm đến mức luôn nên đầu tư vào một chiếc.

Phần kết luận

Mất dấu thú cưng của bạn có thể rất đau lòng. Mọi người nuôi chó đều biết tình hình sẽ như thế nào. Nhờ người phát minh ra công nghệ GPS. Ngày nay, những người nuôi thú cưng đang ngày càng sử dụng các thiết bị theo dõi GPS có lợi trong việc cung cấp thông tin theo thời gian thực và do đó chứng tỏ là một sự bùng nổ khi theo dõi con chó của bạn.

Bạn có thể tìm thấy chú chó của mình mà không phải lo lắng về trộm cắp hay bất kỳ lý do nào khác. Trình theo dõi sử dụng tín hiệu GPS để theo dõi thú cưng bị mất, ngay cả khi nó cách xa 8 đến 9 dặm.

Do đó, những trình theo dõi này chính xác trong việc cung cấp đúng vị trí. Vì vậy, đáng để đầu tư vào một hệ thống theo dõi. Sau khi cài đặt, một thiết bị theo dõi hiệu quả và đáng tin cậy có thể giúp bạn yên tâm hơn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com