Triệu chứng và nguyên nhân tấn công hoảng loạn của chó
Kinh nghiệm nuôi chó

Triệu chứng và nguyên nhân tấn công hoảng loạn của chó

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Khi bạn là cha mẹ của một chú chó, đó có phải là một trải nghiệm thú vị không? Nhưng nó cũng đi kèm với nhiều trách nhiệm. Điều bắt buộc là phải hiểu nhu cầu và yêu cầu của họ. Dắt chó đi dạo, quản lý lịch tiêm phòng và thăm khám bác sĩ thú y là một số nhiệm vụ của cha mẹ nuôi thú cưng.

Nhưng bạn phải quan sát bất kỳ dấu hiệu nào cần can thiệp y tế ngay lập tức. Sợ hãi bất cứ điều gì và có các triệu chứng lo lắng đều có thể xảy ra ở chó. Chó có thể bị hoảng loạn không? Đúng!

Cũng giống như con người, chó có thể biểu hiện và trải qua các cơn hoảng loạn. Bất kỳ chấn thương, trải nghiệm tiêu cực, ám ảnh và sợ hãi môi trường mới và người lạ đều có thể xảy ra ở chó.

Nội dung bài viết

Các triệu chứng của một cuộc tấn công hoảng loạn ở chóCác triệu chứng của một cuộc tấn công hoảng loạn ở chó

Bạn có thể tìm kiếm các dấu hiệu có thể kích hoạt mà không có bất kỳ lý do hoặc lời giải thích cụ thể nào. Các cơn hoảng loạn xảy ra đột ngột và có thể dẫn đến nhịp tim cao hơn. Đôi khi bạn có thể quan sát thấy một triệu chứng và đôi khi nó là sự kết hợp của hai hoặc nhiều hơn.

 • Run sợ
 • đóng gói
 • Chảy quá nhiều bọt
 • Thở hổn hển hoặc thở hổn hển không có lý do cụ thể
 • Ẩn hoặc tránh một cái gì đó
 • Tìm kiếm sự chú ý của cha mẹ (nhảy hoặc vồ)
 • Điên cuồng chạy xung quanh hoặc bồn chồn
 • Đào nơi nghỉ ngơi hoặc phía sau tủ quần áo hoặc gầm giường
 • Nôn hoặc buồn nôn
 • Ruột kích thích – tiêu chảy hoặc táo bón
 • đi tiểu
 • Tiếng hú hoặc tiếng rên rỉ

Nếu bạn phải biết lý do, bạn có thể xếp các nguyên nhân gây ra cơn hoảng loạn thành bốn nhóm: Bị giam cầm, Cách ly, Tiếng ồn và Đi lại.

Đọc thêm: Làm thế nào để phát hiện các dấu hiệu lo lắng ở những người bạn lông thú của bạn và an ủi họ?

Cuộc tấn công hoảng loạn giam cầm:

Con chó của bạn có thể thấy khó ở trong một không gian kín. Khi bạn muốn xác định không gian kín, đó có thể là một căn phòng nhỏ có cửa, cũi, thùng hoặc sân kín có thể khiến chó sợ hãi. Nhiều động vật bốn chân cảm thấy khó ở trong một không gian nhỏ với ít diện tích để di chuyển.

Điều này phổ biến ở những giống chó lớn hơn vì chúng cần nhiều nơi hơn để duỗi và thư giãn, và khi chúng ở những khu vực nhỏ hơn, điều đó có thể gây ra tình trạng hoảng sợ.

Bạn có thể sắp xếp điều này bằng cách để mở không gian nghỉ ngơi hoặc ngủ của họ. Giữ cửa ra vào và cửa sổ mở để không khí được thông gió chéo. Bạn có thể di chuyển giường ngủ của họ gần một nơi mà họ có thể nhìn thấy nhiều người hơn. Nơi mà thú cưng của bạn không cảm thấy cô đơn.

Sự lo lắng:Sự lo lắng

Để con chó của bạn trong vài giờ hoặc lâu hơn bình thường một chút sẽ dẫn đến một cuộc tấn công tách biệt. Chó sợ người lạ, hoặc đôi khi sợ rời khỏi gia đình. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các cơn hoảng loạn ở vật nuôi.

Chúng sủa điên cuồng, cố gắng bám lấy cha mẹ hoặc đôi khi có dấu hiệu ốm yếu. Bạn có thể đối phó với tình huống hoảng loạn này một cách chậm rãi và kiên nhẫn. Mỗi khi bạn để thú cưng của mình một mình, hãy truyền đạt điều này trước cho thú cưng của bạn. Nói với họ rằng bạn cần phải đi và bạn sẽ sớm quay lại.

Âu yếm thú cưng của bạn trước khi rời đi. Bắt đầu quá trình phân tách trong khoảng thời gian nhỏ hơn. Bạn có thể tăng dần thời gian. Đánh giá cao và đối xử với họ khi bạn trở lại vì hành vi dũng cảm của họ.

Đọc thêm: Con chó của bạn có bị lo lắng không?

Du lịch hoảng loạn:

Say tàu xe là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra các cơn hoảng loạn ở động vật. Du lịch là một trong những cảm giác choáng ngợp nhất đối với một số con chó. Ngồi trong một không gian hạn chế như trên máy bay, xe buýt hoặc ô tô có thể gây ra cảm giác khó chịu ở vật nuôi. Khoảng cách cũng quyết định lý do hoảng loạn.

Nếu đó là một hành trình dài, họ lo lắng. Tuy nhiên, nếu đó là một chuyến đi ngắn đến cửa hàng hoặc bác sĩ thú y gần đó thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Một số thú cưng hoảng sợ khi đến thăm một địa điểm mới – sợ người lạ, người lạ và môi trường xa lạ.

Bạn có thể giải quyết nỗi sợ hãi này bằng cách xoa dịu những chú chó của mình bằng đồ ăn vặt dành cho thú cưng CBD. Bạn cũng có thể truyền đạt cho họ rằng cuộc hành trình rất thú vị và điểm đến có vô số điều thú vị cho bạn và họ. Cố gắng nghỉ giải lao giữa hành trình nếu nó dài.

Lo lắng về tiếng ồn:

Sợ tiếng nổ lớn và tiếng ồn nếu pháo hoa chói tai đối với vật nuôi. Sấm sét cũng là một lý do cho hành vi hoảng loạn. Con chó của bạn có thể rên rỉ hoặc sủa không kiểm soát để thể hiện sự tức giận và sợ hãi của nó. Họ có thể tránh ra ngoài và ngồi ở những khu vực thoáng đãng, nơi có tiếng ồn lớn hơn.

Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách sử dụng các món ăn CBD có sẵn trong các cửa hàng thú y. Ôm ấp họ và làm cho họ cảm thấy an toàn. Bạn có thể đặt chúng trong nút tai và bịt tai để giảm tiếng ồn lọt vào tai. Đóng cửa sổ và cửa ra vào nếu tiếng nổ lớn từ bên ngoài.

Một khi bạn chắc chắn rằng con chó của mình bị hoảng loạn tấn công – tốt hơn hết là bạn nên tránh những tình huống đó. Thay vì đặt chúng và trải nghiệm sự lo lắng. Bạn có thể bắt đầu điều trị và các biện pháp khắc phục tại nhà từ ngày đầu tiên được chẩn đoán. Đừng cố gắng hấp tấp hay vội vàng vào bất kỳ kết quả nào. Mỗi giống chó là duy nhất và cần có thời gian riêng để chống lại cảm giác này.

Đọc thêm: 7 mẹo giúp chó hoặc chó con của bạn đối phó với nỗi lo lắng về sự chia ly

Nó có thể trở nên cạn kiệt cảm xúc đối với bạn với tư cách là cha mẹ nuôi chó và đối với chúng nếu các cuộc tấn công diễn ra thường xuyên. Thảo luận với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về chó của bạn để tìm thêm các giải pháp khác. Tập thể dục và duy trì sức khỏe thể chất là một trong những cách tiếp cận hiệu quả để điều trị chứng lo âu.

Bạn có một cách tiếp cận kết hợp giữa thuốc, liệu pháp và rất nhiều tình yêu. Hãy từ bi đối với vật nuôi của bạn. An ủi chú chó của bạn thường xuyên và thiết lập một không gian an toàn là điều lý tưởng cho bất kỳ thú cưng nào đang hoảng sợ.

Bạn cũng có thể thử trị liệu bằng nước bao gồm các môn thể thao dưới nước cho chó của bạn. Bơi lội là một phương pháp lý tưởng để xoa dịu thần kinh. Nó hoạt động tích cực trên chó. Bạn có thể mang theo một người bạn thú cưng khác để bầu bạn với anh ấy/cô ấy. Tình bạn đồng hành giúp ích rất nhiều cho những cơn hoảng loạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com