TOP 5 giống chó không lông lạ lùng nhất thế giới

Chúng ta đã quá quen thuộc với các chú chó đáng yêu, xinh xắn. Thế nhưng ít ai biết được trên thế giới lại có những chú chó rất kì lạ, đó là những chú chó không có lông. Hãy cùng Thegioiloaicho.com tìm hiểu về TOP 5 giống chó không lông kỳ lạ trên thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

TOP 5 giống chó không lông lạ lùng nhất thế giới

1. Chó không lông Xoloitzcuintli (Xolo)

Ngoại hình: 

 • Chiều cao: Khoảng từ 25cm – 35.5cm (cỡ nhỏ), khoảng từ 35.5cm – 46cm (cỡ trung), khoảng từ 46cm – 58cm (cỡ tiêu chuẩn).
 • Cân nặng: Khoảng từ 4.5kg – 6.8kg (cỡ nhỏ), khoảng từ 6.8kg – 13.6kg (cỡ trung), khoảng từ 13.6kg – 25kg (cỡ tiêu chuẩn)
 • Đặc điểm hình thể: Giống chó này có thể không có lông hoàn toàn hoặc có một lớp lông ngắn, cơ thể vạm vỡ, hình chữ nhật và có trán nhăn.

Xolos là một giống chó Aztec cổ đại có niên đại lên đến hàng nghìn năm. Xoloitzcuintli, còn được gọi là chó không lông Mexico, giống chó này có 2 giống nhỏ là không lông và lông ngắn.

Khi đề cập đến việc chải chuốt, thì cả hai giống đều có khả năng chăm sóc da rất kém, mặc dù bảo vệ da là điều cần thiết. Những chú chó thuộc giống này rất trung thành và cảnh giác, chính vì thế, chúng là những chú chó trông nhà tuyệt vời. Tuy nhiên, khi cần thiết thì chúng cũng cần được bảo vệ, Xolos cũng được biết đến với bản chất điềm tĩnh của mình.

2. Chó không lông Orchid Inca (Peru)

Ngoại hình: 

 • Chiều cao: Khoảng từ 25.4cm – 35.5cm (giống cỡ nhỏ), 35.5cm – 46cm (giống cỡ trung) và khoảng từ 46cm – 58cm (giống cỡ tiêu chuẩn).
 • Cân nặng: Khoảng từ 4kg – 8 kg (giống cỡ nhỏ), khoảng từ 8kg – 12 kg (giống cỡ trung) và khoảng từ 12kg – 25kg (giống cỡ tiêu chuẩn)
 • Đặc điểm hình thể: Chúng có thân hình dài, gầy; một số màu da khác nhau có thể kể đến bao gồm đen, nâu, xám, hồng, rám nắng và trắng; đuôi thấp; làn da mịn màng

Giống chó Orchid Inca Peru còn được gọi là lan Peru không lông, Peruvian Inca Orchid có nguồn gốc từ Peru cổ đại, nơi chúng được nuôi như những người bạn đồng hành với con người.

Những chú chó thuộc giống này rất yêu quý và bảo vệ gia đình của mình, và chúng có thể phát triển nỗi lo lắng về sự chia ly khi bị bỏ lại một mình. Bên cạnh đó, chúng cũng là những chú chó rất yêu thể thao. Chính vì thế, chúng cần vận động khá nhiều mỗi ngày.

Hầu hết các giống lan Inca Peru hoàn toàn không có lông, mặc dù một số loài có thể sẽ có những mảng lông ngắn trên đầu, bàn chân và đỉnh đuôi.

3. Chó không lông Pila (Argentina)

Ngoại hình:

 • Chiều cao: Khoảng từ 25.4cm – 35.5cm (giống cỡ nhỏ); khoảng từ 35.5cm – 46cm (cỡ trung bình); khoảng từ 46cm – 63.5cm (giống cỡ lớn)
 • Cân nặng: Khoảng từ 4kg – 8kg (giống cỡ nhỏ); khoảng từ 8kg – 11kg (giống cỡ trung bình); khoảng từ 11kg – 25kg (giống cỡ lớn)
 • Đặc điểm hình thể: Đuôi cong về phía trước; cơ thể tương đối ngắn; tai nhọn; mõm hẹp; đôi mắt có hình hạnh nhân; có nhiều màu da, có thể có đốm.

Giống chó Pila Argentina có họ hàng gần với giống Orchid Inca Peru, giống Pila Argentina là một giống chó không lông được đánh giá cao bởi vì chúng sở hữu một làn da mềm mại. Giống chó quý hiếm này có 3 kích cỡ và chủ yếu được tìm thấy ở quê hương Argentina của nó.

Giống Pila Argentina đáng yêu, vui tươi và dễ thích nghi với môi trường sống mới. Mặc dù hầu hết chúng đều không có lông, nhưng vẫn có một số chú chó giống Pila có những chùm lông nhỏ trên đỉnh đầu và trên đuôi của chúng.

4. Chó không lông Khala (Bolivia)

Ngoại hình: 

 • Chiều cao: Khoảng từ 35.5cm – 43.18cm (giống cỡ trung bình), khoảng từ 43.18cm – 50.8cm (giống cỡ lớn)
 • Cân nặng: Khoảng từ 6.3kg – 13.61kg (giống cỡ trung bình), khoảng từ 8kg – 9kg (giống cỡ lớn)
 • Đặc điểm hình thể: Một số con có chân ngắn trong khi một số con khác có chân dài hơn; động tác nhanh nhẹn; da xám đen; có búi tóc trắng trên đầu

Giống chó không lông Khala, còn được gọi là chó không lông Bolivia, là một giống chó không lông quý hiếm có nguồn gốc từ Bolivia. Chúng trông khá giống với Xoloitzcuintli và rất có thể, chúng cùng chung tổ tiên.

Những chú chó này rất yêu thương chủ của chúng và sẽ không sợ hãi, ngần ngại bảo vệ bạn. Vì vậy, huấn luyện chó chuyên nghiệp là điều cần thiết để giữ chúng luôn thân thiện với người ngoài.

Giống như những giống chó không có lông khác, một số chú chó thuộc giống này sẽ có những chùm lông nhỏ, đặc biệt là trên đầu.

5. Chó không lông Jonangi (Ấn Độ)

Ngoại hình: 

 • Chiều cao: Khoảng từ 43cm – 53cm.
 • Cân nặng: Khoảng từ 12.7kg – 21kg
 • Đặc điểm hình thể: Có khá nhiều màu, có thể kể đến bao gồm nâu vàng, đen, trắng và sô cô la; có piebald markings; tai vểnh; đuôi cong; mõm ngắn; đặc điểm bên ngoài trông giống như loài cáo; có trán nhăn

Chó Jonangi có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi chúng được nuôi để làm chó chăn gia súc và chó săn. Ngày nay giống chó này khá hiếm. Jonangi rất cảnh giác với người lạ, nhưng chúng đặc biệt thân thiện với những người mà chúng biết, bao gồm cả trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà.

Hơn nữa, giống Jonangi sở hữu những đặc điểm và cơ bắp tương tự như giống chó sục bò, không những vậy, thay vì sở hữu một bộ lông bình thường, hoặc không có lông, thì chúng lại có một lớp lông khá đặc biệt.

Có khá nhiều con trong giống này có một bộ lông rất ngắn thay vì không có lông hoàn toàn, bộ lông này rất mượt mà và gần như là không thể nhìn thấy được.

Trên đây là TOP 5 giống chó không lông lạ lùng nhất thế giới. Nếu có sở thích đặc biệt với chúng thì hãy sắm ngay một chú thôi.