Top 10 giống chó dễ thương có nếp nhăn bằng hình ảnh

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Mỗi giống chó là tuyệt vời theo cách độc đáo của nó. Có một giống chó riêng biệt cho mỗi cá nhân. Ví dụ, một số cá nhân thích những con chó nhỏ, trong khi những người khác thích những con chó khổng lồ. Có điều gì dễ thương hơn một chú chó có khuôn mặt mượt mà để ôm ấp không?

Các giống chó có khuôn mặt nhăn nheo đã trở nên phổ biến, bao gồm cả giống chó Frenchie. Vì vậy, trong khi chúng tôi thử mọi loại kem dưỡng da và thuốc để ngăn ngừa nếp nhăn, thì chúng tôi lại bị bao vây bởi những nếp nhăn trên những người bạn lông xù của mình!

Các giống chó nhăn nheo không chỉ là những giống chó nhỏ, lười biếng; chúng có đủ kích cỡ và hình dạng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về di sản, lịch sử của 10 giống chó nhăn hàng đầu và những gì ngăn cách chúng với nhau.

Nội dung bài viết

Dưới đây là 10 giống chó nhăn nheo hàng đầu (có hình ảnh):

1. Shar-Pei

Shar-Pei

Chúng ta đang bắt đầu với giống chó nhăn nheo nhất, tức là Shar-Pei! Shar-Pei có nguồn gốc từ Trung Quốc và nổi tiếng với những cuộn tròn và nếp nhăn bao phủ toàn bộ cơ thể.

Chúng là một giống chó lâu đời với hơn 2000 năm lịch sử. Hơn nữa, những giống chó này đã được sử dụng cho hầu hết mọi công việc doggy, bao gồm chăn gia súc, chiến đấu, bảo vệ và bây giờ là những người bạn chó!

Những con chó này được biết đến với trí thông minh và sức mạnh vũ phu của chúng. Vẻ ngoài vương giả và làn da nhăn nheo đáng chú ý giúp chúng nổi bật giữa các giống chó khác.

Tổng quan về giống

Trọng lượng: 45 đến 60 cân

Chiều cao: 18 đến 20 inch

Đặc điểm thể chất: Thân máy nhỏ gọn, vừa tay; áo khoác ngắn với da lỏng lẻo; tai nhỏ; nếp nhăn trên lưng và đầu; mắt trũng, nhỏ; đuôi cong.

Giá bán: Từ $1000 – $1500 ở Hoa Kỳ và 25.000 INR đến 50.000 INR ở Ấn Độ.

2. chó săn máu

chó săn

chó săn máu nổi tiếng về cơ bản hai điều. Đầu tiên là chiếc mũi siêu năng lực, và thứ hai là khuôn mặt nhão của chúng. Họ là những người tạo ra vẻ ngoài giống chó treo cổ với khuôn mặt nhăn nheo, đôi mắt trũng sâu và chiếc cằm mềm mại, hoàn chỉnh với một dòng nước dãi.

Có nhiều người đã nhìn thấy chó săn trong phim ảnh và phim hoạt hình; họ nổi tiếng với khả năng theo dõi và thường được phát hiện khi tìm kiếm người mất tích hoặc giúp đỡ trong một cuộc săn lùng. Họ sẽ lười biếng và chịu đựng hầu hết mọi thứ với sự kiên nhẫn. Chúng là những chú chó ngoan ngoãn và cực kỳ bình tĩnh với trẻ em.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 23 đến 27 inch

Trọng lượng: 80 đến 110 cân Anh

Đặc điểm thể chất: Tai dài, mềm; Da lỏng lẻo; sự kết hợp màu sắc tiêu chuẩn bao gồm màu đen và màu rám nắng, khuôn mặt nhăn nheo với đôi môi múp míp và màu đỏ đặc; chiều cao cao ráo, lanh lợi.

Giá bán: Từ $700 – $1200 ở Hoa Kỳ và 80.000 INR đến 150.000 INR ở Ấn Độ.

3. chó săn basset

Basset_Hound

chó săn Basset là một trong những giống chó dễ nhận biết nhất. Chúng được xây dựng thấp xuống đất với đôi tai dài rũ xuống và lớp da lỏng lẻo trên toàn bộ cơ thể.

Ngay cả chân của chúng cũng có nếp nhăn. Những giống chó này được lai tạo để trở thành những con chó săn có mùi hương. Chúng là những kẻ đánh hơi tọc mạch, có thể lần theo mùi hương hàng dặm một cách chính xác. Chúng là người bạn tuyệt vời cho các gia đình và thợ săn nhờ tính tình điềm tĩnh và khả năng theo dõi siêu hạng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 15 inch trở xuống

Trọng lượng: 40 đến 65 cân

Đặc điểm thể chất: chân ngắn khỏe và bàn chân lớn; Da lỏng lẻo; đôi tai dài rũ xuống; bộ lông ngắn, mượt; nhăn trán; màu lông có sự kết hợp của đen, nâu, trắng, nâu vàng, chanh, đỏ và gỗ gụ.

Giá bán: Từ $450 – $1500 ở Hoa Kỳ và 30.000 INR đến 35.000 INR ở Ấn Độ.

4. Neapolitan Mastiff

Neapolitan Mastiff

Neapolitan Mastiff là những con chó mạnh mẽ có vẻ ngoài bệ vệ được làm dịu đi bởi vô số nếp nhăn của chúng. Chúng có thể là giống chó nhăn nheo nhất sau giống chó Shar Pei! Trong lịch sử, chúng được lai tạo để trở thành những đấu sĩ hung dữ trong trận chiến.

Những chú chuột con này không sợ hãi và bảo vệ, nghi ngờ người lạ và sẵn sàng xua đuổi bất kỳ “kẻ xâm nhập” nào bằng thân hình to lớn và tiếng sủa lớn của chúng. Tuy nhiên, bất chấp điều này, những người Neapolitan này rất điềm tĩnh, dễ thương khi ở nhà và rất yêu thương gia đình của họ.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 24 đến 31 inch

Trọng lượng: 110 đến 150 bảng Anh

Đặc điểm thể chất: Thân hình to khỏe; môi rũ xuống và đầu nhăn nheo; áo khoác ngắn; thế đứng như sư tử; các màu bao gồm xám đặc, gỗ gụ, đen và nâu; có thể có mẫu áo vện.

Giá bán: Từ $2000 – $5000 ở Hoa Kỳ, bắt đầu từ 50.000 INR ở Ấn Độ.

5. chó bulông Anh

chó bulông Anh

Vào thế kỷ 13, để làm mồi cho bò tót, Bulldogs có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng là những con chó khỏe mạnh, lực lưỡng với bản tính ngọt ngào, thân thiện và điềm tĩnh. Cuối cùng, chúng trở thành những con chó đồng hành thay vì chiến binh sau khi các môn thể thao đẫm máu bị cấm.

Hiện đại chó bulông Anh kiên nhẫn và thân thiện, vì các nhà lai tạo đã tập trung vào việc loại bỏ một số tính hung hăng của nó. Những con chó này được nhận ra một cách hiệu quả bởi các nếp nhăn quanh mặt và lớp da chùng nhão quanh miệng. Hơn nữa, chúng cũng có lớp da lỏng lẻo trên toàn bộ cơ thể.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 14 đến 15 inch

Trọng lượng: 40 đến 50 cân

Đặc điểm thể chất: Bộ lông mềm, ngắn; thân hình chắc nịch; Đầu to; ngắn; khuôn mặt nhăn nheo với đôi má chùng nhão; màu sắc thay đổi đáng kể.

Giá bán: Từ $1500 – $4000 ở Hoa Kỳ và 20.000 INR đến 60.000 INR ở Ấn Độ.

6. chó pug

chó pug

Bạn đang thiếu một cái gì đó dễ thương nếu bạn chưa chơi với một pug. Giống chó Trung Quốc này là người bạn đồng hành nổi tiếng của tất cả các chủ sở hữu và những người khác. Pugs dễ thương, nhỏ nhắn, ít phải bảo trì và nói chung là rất dễ thương và hài hước.

Nhưng mặt khác, khuôn mặt nhăn nheo và đôi mắt to biểu cảm khiến chúng luôn tò mò. Ngoài ra, những chiếc đuôi cuộn tròn của chúng dường như đang vẫy.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Trọng lượng: 14 đến 18 bảng

Đặc điểm thể chất: Giống chó này nhỏ nhưng có thân hình vạm vỡ; thường có màu nâu vàng với mặt đen; chân ngắn; đuôi cong; áo khoác ngắn; khuôn mặt nhăn nheo; đầu tròn.

Giá bán: Từ $800 – $1500 ở Hoa Kỳ và 8.000 INR đến 30.000 INR ở Ấn Độ.

7. người bắc kinh

người bắc kinh

Trang nghiêm và nhỏ gọn người bắc kinh có nếp nhăn sâu trên mặt, làm nổi bật cái mõm ngắn của nó. Con chó này được cho là có ngoại hình giống sư tử do lớp lông dài quanh cổ và toàn bộ lông xù. Nó cũng có đôi mắt to biểu cảm, tự tin, trung thành và hành vi khá độc lập.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 6 đến 9 inch

Trọng lượng: Lên đến 14 bảng Anh

Đặc điểm thể chất: dài, lông kép dày đặc; thường là các biến thể của màu đỏ, vàng hoặc sable; mõm ngắn, nhăn nheo; chắc nịch

Giá bán: Từ $1000 – $1500 ở Hoa Kỳ và 12.000 INR đến 22.000 INR ở Ấn Độ.

số 8. Chó bun pháp

Cách tăng tuổi thọ cho chó Bull Pháp

Các Chó bun pháp có chiều cao thấp với thân hình vạm vỡ, nhỏ gọn và đôi tai nhỏ giống tai thỏ. Chúng có những nếp nhăn tương đối nhỏ quanh miệng và trán.

Được gọi một cách trìu mến là Frenchies, những chú chó này rất hài hước, thân thiện và lanh lợi. Chúng tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời và được biết là sủa bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho con người yêu thích của chúng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 11 đến 13 inch

Trọng lượng: 28 pound trở xuống

Đặc điểm thể chất: Đôi tai to, vểnh; thân hình vạm vỡ, nhỏ gọn; bộ lông mượt mà; trán và mặt nhăn nheo; màu sắc khác nhau nhiều nhưng có thể bao gồm màu nâu vàng, kem và trắng cũng như vện và các hỗn hợp khác; đầu to, vuông với mũi ngắn.

Giá bán: Từ $4000 – $5500 ở Hoa Kỳ và 25.000 INR đến 90.000 INR ở Ấn Độ.

9. Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux, còn được gọi là chó ngao Pháp, được lai tạo vì bản chất bảo vệ và mạnh mẽ của nó. Nhiều người thích giống chó này vì vẻ ngoài hung dữ, tính cách trìu mến và lòng trung thành. Thân hình to lớn, vạm vỡ của nó đã khiến nó trở thành lựa chọn của các thợ săn, binh lính và nông dân. Và khuôn mặt nhăn nheo với đôi tai ngắn và đôi mắt có hồn khiến nó trở nên đáng yêu hơn.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 23 đến 26 inch

Trọng lượng: 99 pound trở lên

Đặc điểm thể chất: Đầu to; bộ lông ngắn màu nâu vàng; trán có nếp nhăn; thân hình chắc nịch, ngắn, vạm vỡ; khuôn mặt nhăn nheo; ngực sâu

Giá bán: Từ $1200 – $2800 ở Hoa Kỳ và 40.000 INR đến 50.000 INR ở Ấn Độ.

10. Xoloitzcuintli

Xoloitzcuintli

Chó Xoloitzcuintli thường được gọi tắt là Xolos. Chúng còn có tên là chó không lông Mexico vì nguồn gốc của chúng và không có bộ lông đầy đủ.

Xolos là những người bạn đồng hành yêu thương và những người giám sát trung thành. Trán của chúng có xu hướng nhăn lại, đặc biệt là khi chó cảnh giác hoặc đang cân nhắc điều gì đó. Nhưng chúng thường không có da lỏng lẻo trên cơ thể.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 10 đến 14 inch (đồ chơi); 14 đến 18 inch (thu nhỏ); 18 đến 23 inch (tiêu chuẩn)

Trọng lượng: 10 đến 15 cân Anh; 15 đến 30 cân Anh; 30 đến 55 bảng

Đặc điểm thể chất: Có thể không lông với da đen hoặc phủ một lớp lông ngắn và phẳng; trán thường có nếp nhăn; thân dài, bóng mượt, chắc khỏe; vẻ mặt trầm ngâm mõm dài.

Giá bán: Từ $2000 – $4000 ở Hoa Kỳ và 40.000 INR đến 2.00.000 INR ở Ấn Độ.

Vì vậy, đây là những giống chó dễ thương hàng đầu với nếp nhăn. Nếu bạn muốn biết thêm về chó và đặc điểm của chúng, hãy truy cập trang web của chúng tôi.

Swati Kaushal là một blogger thích viết về Chó. Cô ấy rất vui khi được khuếch đại kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo của mình thông qua DogExpress với hy vọng giúp đỡ và giáo dục những người nuôi thú cưng có liên quan. Cô ấy có hai con chó và tin rằng chó là nguồn yêu thương vô điều kiện.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com