tôi nên làm gì?
Tin Tức

tôi nên làm gì?

chó gãy xương Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình hình. Nếu xương vẫn còn trong tầm nhìn, hy vọng là chúng ta có thể lấy chúng ra. Nếu xương nằm sâu trong cổ họng thì khả năng mắc phải là không cao. Khi đó, chúng ta phải nhờ đến các dịch vụ y tế với phương tiện, máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mới có thể giải cứu được.

Nội dung bài viết

Triệu chứng gãy xương ở chó

Cách tốt nhất để đối phó với chúng là nhận ra các dấu hiệu của chúng và hành động càng sớm càng tốt. Vì vậy, thật dễ dàng để lấy xương ra khi nó chưa nằm sâu trong cổ họng.vậy khi nào Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương??

chó ho

Đây là phản ứng bình thường của chó và bất kỳ động vật nào khác khi bị mắc kẹt trong cổ họng. Họ sẽ ho và khạc nhổ, cố gắng đẩy xương ra. Tùy thuộc vào loại xương, xương bị mắc kẹt có thể được loại bỏ sớm hay muộn. Đối với những trường hợp nhẹ hoặc mới chớm bệnh, chó có thể tự xoay xở được.

Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?
Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?

chó chảy nước dãi nhiều

Chó chảy nhiều nước dãi khi bạn phải liên tục há miệng khi ho và khạc nhổ. Sau đó, chúng ta có thể thấy rất nhiều khu vực nằm của họ. Bạn nên xác định rằng rất có thể đó là do mất xương kết hợp với các triệu chứng khác. Nếu thấy sùi bọt mép, điên cuồng, bạn nên cẩn thận chó có thể mắc bệnh dại. Khi đó, bạn nên tránh xa chúng kẻo chúng cắn và lây lan bệnh dại.

Chó đau không ngậm được miệng

Xương có thể gây rối và viêm họng nên không thể ngậm miệng chó lại vì ngậm rất đau. Điều này khiến họ phải thường xuyên há miệng, trông chua ngoa và mệt mỏi. Chúng ta khi quan sát cũng thấy biểu hiện giống như vậy nên để ý và kiểm tra ngay.

con chó bỏ ăn và nằm xuống

Khi điều này xảy ra, con chó có thể đã bị nghẹt thở trong 2-3 ngày hoặc hơn. Xương chọc thủng thịt ở cổ họng khiến chiếc mũ của con chó bị bong ra. Điều này khiến họ khó ăn uống, khiến họ ốm yếu, mệt mỏi và nằm một chỗ. Không ăn uống được, họ mệt mỏi, ngất xỉu và nếu không được phát hiện sớm có thể lên trời.

Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?

Hãy thận trọng khi kiểm tra để đảm bảo có xương hoặc dị vật trong miệng và cổ họng của chó. Vì khi đó chú chó có thể rất đau khổ và hành động một cách vô tình. Khó lấy xương và dị vật ra khỏi cổ họng hơn. Giữ bình tĩnh bằng cách làm theo các bước cơ bản này.

Xương ở đâu?

Bình tĩnh theo dõi miệng của con chó để xem chúng ở đâu. Điều này cần có người trợ giúp để kiểm tra và giữ chó tránh xa nó đi lang thang và khó nhìn thấy. Đó nên là chủ chó hoặc người quen, vì người lạ sẽ khó tiếp cận và giữ yên chó. Sau khi xác định được vị trí và loại xương, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Làm thế nào để đối phó với nghẹt thở chó.
Làm thế nào để đối phó với nghẹt thở chó.

Loại xương nào được công nhận?

Để tìm ra cách điều trị một con chó bị gãy xương, cần phải biết chúng có loại xương gì. Nếu là xương nhỏ, xương cá có thể tự xử lý được. Còn đối với xương lớn, dị vật tùy theo vị trí, kích thước mà có thể xử lý hoặc không. Nếu nó lớn hơn, bạn sẽ phải đến bác sĩ thú y để lấy nó ra.

Xương cá và xương nhỏ là dễ lấy nhất vì chúng nhỏ và mềm và có thể lấy được bằng nhiều cách khác nhau. Ngược lại, xương gà là cứng nhất vì xương giòn cực kỳ khó rút nếu gãy thành nhiều góc nhọn. Khi đó phải dùng dụng cụ chuyên dụng để gắp những mảnh vụn nhỏ bên ngoài.

tiếp tục rút xương

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách để loại bỏ xương nếu nó ở một vị trí thuận tiện và dễ dàng. Khi đó, bạn nên chuẩn bị dụng cụ cẩn thận và lấy xương ra khỏi cổ họng chó càng sớm càng tốt.

 • Chuẩn bị găng tay cao su phòng bệnh và không sử dụng bằng tay không.
 • Để thuận tiện, sử dụng một cặp nhíp hoặc kìm. Kích thước càng nhỏ càng tốt.
 • Thật đau lòng khi sử dụng một vật để ngăn chó cắn vào tay chúng ta. Đặt vào răng của chó để giữ cho chó không im lặng.
 • Ôm chặt chó để tránh vùng vẫy nhưng vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng cần thiết để chó yên tâm hơn.
 • Tìm nơi con chó có xương, và tiến hành nhặt và loại bỏ xương.
Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?
Cách xử lý khi chó bị hóc xương, dị vật. – Làm gì với một con chó bị hỏng

Nếu xương đã ở quá sâu trong miệng chó, chúng ta có thể tìm những cách khác. Những phương pháp này chỉ hiệu quả với xương cá vì chúng nhỏ và mềm. Xương gà còn sót lại và các dị vật khác phải được loại bỏ bằng tay hoặc đưa đến bác sĩ thú y.

 • Với một nắm cơm nhét thẳng xuống cổ họng con chó. Dĩ nhiên, cơm phải vừa phải để không bị hóc xương cá và cuộn lại.
 • Lăn 1 nắm rau muống vừa đủ nhét vào họng chó để rửa sạch xương.

Những phương pháp dân gian này có thể được sử dụng trên người và cũng có hiệu quả khi sử dụng trên xương gãy ở chó. Nhưng hãy nhớ rằng nó chỉ phù hợp với xương nhỏ và xương cá.

Tôi không thể nhặt xương, tôi nên làm gì?

Khi xác định là xương quá lớn hoặc quá sâu vào bên trong, chúng ta nên chú ý những điều sau.

 • Giữ chó bất động càng lâu càng tốt để hạn chế cơn đau do xương cựa gây ra.
 • Đừng để chúng chạy lung tung sẽ phản tác dụng, nguy hiểm.
 • Khi một con chó bị gãy xương, nó rất xúc động và do đó rất có thể sẽ cắn.
 • Đưa đến cơ sở thú y gần nhất để điều trị.
Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?Kết quả là xương đã được rút ra thành công
Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?Kết quả là xương đã được rút ra thành công

Làm sao để chó không bị nghẹn?

Một khi chúng ta biết phải làm gì khi chó bị gãy xương, tất cả những gì chúng ta cần làm cùng lúc là ngăn chặn nó. Điều này sẽ cứu những chú chó của chúng ta khỏi những rủi ro.

Hạn chế cho chó ăn xương

Tôi biết chó thích nhai xương, nhưng hãy cố gắng ăn càng ít càng tốt. Đơn giản là do xương có thể dẫn đến mòn răng, gãy răng hoặc có thể bị hóc. Chúng cũng không có chút dinh dưỡng nào nên hại nhiều hơn lợi. Chúng vừa giúp chó thích thú vừa giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Con chó của bạn ăn càng ít xương thì càng tốt.

Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương? Tốt nhất là không nên cho xương ăn nữa.
Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương? Tốt nhất là không nên cho xương ăn nữa.

Nhiều người có thói quen cho chó ăn xương sau bữa ăn của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên hạn chế hết mức có thể.

sử dụng đúng loại xương

Nếu bắt buộc phải cho chúng gặm hoặc muốn làm chúng thích thú thì có thể chọn xương giả, đồ chơi của chính chó là tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng con chó ít có khả năng bị hóc xương. Ngoài ra, chúng ta có thể chọn xương lợn, vì chúng cứng và an toàn hơn. Khi bị ngạt bên trong, rất khó phá vỡ chúng để gây sát thương.

Bổ sung canxi cho chó

Khi chó nhai xương, chúng có thể bị thiếu canxi. Sau đó tìm cách bổ sung thức ăn và nước uống cho chó. Chỉ bằng cách này, sự phát triển tối ưu của con chó mới có thể được đảm bảo.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Tôi hy vọng tất cả các bạn biết phải làm gì với một con chó bị hỏng. Tìm cách chữa chó bị gãy xương có thể là kinh nghiệm của chúng ta hoặc kinh nghiệm dân gian mà những người nuôi chó đã biết. Bài đăng này thực sự cần ý kiến ​​​​của bạn để cải thiện nó. Hãy chia sẻ và bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com