Tinh tinh mẹ rên rỉ sung sướng khi được đoàn tụ với đứa con đang hồi phục của mình
Kinh nghiệm nuôi chó

Tinh tinh mẹ rên rỉ sung sướng khi được đoàn tụ với đứa con đang hồi phục của mình

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Tinh tinh có một số bản năng làm mẹ tốt nhất trong tự nhiên, nhưng đôi khi, những bản năng đó không đủ để cứu con của chúng. Tại Sở thú Hạt Sedgwick ở Kansas, một con tinh tinh mẹ tên Mahale đã phải vật lộn khi sinh đứa con gần đây nhất của mình. Sau ca sinh mổ khẩn cấp, con tinh tinh sơ sinh khó thở, khiến những người trông coi vườn thú phải chăm sóc nó suốt ngày đêm.

Đứa bé đã trải qua hai ngày đầu đời xa mẹ, và Mahale đã rất buồn. Nhưng khi cả hai cuối cùng cũng được đoàn tụ, điều đó thật ấm áp hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng.

Tinh tinh ôm con
Facebook

Nội dung bài viết

Biến chứng sinh nở bi thảm

Nhân viên vườn thú Devin Turner ngồi bên cạnh Mahale khi cô chuyển dạ, nhưng anh nhanh chóng nhận ra có điều gì đó không ổn. Quá trình sinh nở không diễn ra tự nhiên nên cô ấy cần phải sinh mổ khẩn cấp.

Turner đã bế con tinh tinh mới sinh trước bất kỳ ai khác và anh ấy nhìn thấy sinh vật nhỏ bé đang cố gắng thở. Vì vậy, những người trông coi vườn thú đã vội đưa em bé đi cấp cứu và để mắt đến em 24/7. Họ cho anh ta điều trị bằng oxy và cho anh ta bú bình. Khi hơi thở của anh bắt đầu ổn định, Mahale được tiếp cận trực quan với anh để cô biết anh vẫn ổn.

tinh tinh sơ sinh
Facebook

“Em bé gặp một chút khó khăn khi nhận đủ oxy khi mới sinh, vì vậy nó đang được các nhân viên chăm sóc động vật điều trị tại bệnh viện Thú y của Sở thú. Hôm nay anh ấy làm rất tốt và sẽ sớm được đoàn tụ với mẹ! sở thú đã viết trong một bản cập nhật Facebook.

Những người trông coi vườn thú đã đặt tên cho chú tinh tinh nhỏ dũng cảm là Kucheza, theo tiếng Swahili có nghĩa là “chơi đùa”. Rất may, Kucheza bắt đầu thở bình thường sau khoảng hai ngày được cấp cứu. Tinh tinh mẹ thường ôm con mọi lúc, vì vậy hai ngày là một khoảng thời gian dài để cả hai xa nhau. Ngay khi những người trông coi vườn thú tin rằng Kucheza vẫn khỏe mạnh, họ đã tổ chức một cuộc đoàn tụ tuyệt đẹp cho hai mẹ con.

Tinh tinh con đoàn tụ với mẹ
Facebook

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt

Những người trông coi vườn thú quấn đứa bé trong một tấm chăn và đặt nó lên giường trong chuồng tinh tinh. Sau đó, họ ghi lại khoảnh khắc Mahale bước vào phòng để điều tra. Trong video, Mahale bước vào phòng, kéo theo một tấm chăn sau lưng. Lúc đầu, cô ấy không nhận thấy điều gì bất thường trong phòng. Nhưng sau đó, cô ấy chết lặng khi nhìn thấy một chiếc chăn mới trên giường của mình.

Khi Kucheza chui vào trong chăn, ngôn ngữ cơ thể của Mahale sẽ thay đổi. Cô bế đứa bé lên không do dự và ôm nó vào lòng. Sau đó, những người trông coi vườn thú nói rằng cô ấy đã không đặt nó xuống trong nhiều tuần. Tinh tinh mẹ thích ở gần con mọi lúc vì đó là cách chúng giữ chúng an toàn trong tự nhiên.

Tinh tinh mẹ âu yếm con
Facebook

LIÊN QUAN: Nhân viên sở thú ‘Từ chối’ cứu tinh tinh chết đuối, đột nhiên người đàn ông nhảy vào vòng vây

“Nhiều người đã hỏi làm thế nào Mahale ăn uống và chăm sóc bản thân nếu cô ấy không bao giờ đặt em bé xuống. Câu trả lời là cả hai đều khá tài năng! Tinh tinh con bám vào lông của mẹ chúng để mẹ có thể tự do kiếm ăn, leo trèo, làm tổ, v.v.,” vườn thú viết.

Sở thú Hạt Sedgwick đã đăng rất nhiều cập nhật về Mahale và Kucheza kể từ khi ra đời, và mỗi cập nhật đều đáng yêu và ấm áp như nhau. Để tìm hiểu thêm về bộ đôi mẹ con này, bạn có thể truy cập trang Facebook của sở thú.

Xem Mahale và Kucheza đoàn tụ:

Hình ảnh nổi bật: Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com