Kinh nghiệm nuôi chó

Tìm một cái tên phù hợp cho con chó lai sói của bạn

Chó sói (còn được gọi là chó lai sói) là giống chó lai giữa loài chó được tạo ra từ việc nhân giống chó nhà ( Canis lupus quenis ) với một trong bốn phân loài Canis khác, chó xám ( Canis lupus ), chó gỗ phía đông ( Canis lycaon ), đỏ ( Canis rufus ), và sói Ethiopia ( Canis simensis ).

Nội dung bài viết

Tên vật nuôi chó sói và chó sói

Những tên được đề xuất cho chó sói thú cưng này có nguồn gốc từ các từ nước ngoài từ các ngôn ngữ của người Mỹ bản địa, tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật. Một số có nghĩa là "sói" và một số khác có liên quan đến động vật hoặc các chủ đề trong tự nhiên.

 • Achak: Trong ngôn ngữ của người Mỹ bản địa (Algonquin), nó có nghĩa là "tinh thần"
 • Kiowa: Bộ lạc người Mỹ bản địa
 • Lobo: từ tiếng Tây Ban Nha cho chó sói
 • Luna: Từ tiếng Latin có nghĩa là mặt trăng. Chó sói có liên quan đến tiếng hú trên mặt trăng
 • Mishka: từ tiếng Nga có nghĩa là "gấu bông"; một meme trực tuyến nổi tiếng là "Mishka the Talking Husky"
 • Okwaho: Từ Iroquois có nghĩa là "sói"
 • Okami: từ tiếng Nhật có nghĩa là sói
 • Two Socks or Four Socks: Nguồn gốc hoặc liên quan đến một con sói trong phim Dances with Wolves
 • Taima: "Sấm sét" trong ngôn ngữ Algonquin của người Mỹ bản địa
 • Tutanka : Từ Lakota của người Mỹ bản địa có nghĩa là "con thú lớn"
 • Waya : Có nghĩa là "sói" trong ngôn ngữ Cherokee của người Mỹ bản địa

Một số tên tiềm năng có nguồn gốc từ các địa điểm: Alaska, Kodiak, Tacoma

Tên tiềm năng có nguồn gốc từ các vật phẩm trong tự nhiên: Cloud, Newt, Pug, Shadow, Willow

Tên của chó sói ngoài đời thực: Deogee Shawna White Wolf, Koara, Kota, Nahina Natani, Nakomi, Nannu, Priscilla, Sasha Marie, Sun of Malikye, Tukkie

Cây vân sam / Melissa Ling

chó sói như vật nuôi

Theo Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ, chó sói không phải là vật nuôi tốt. Ý tưởng sở hữu một con sói hoặc một con lai giữa chó sói đang hấp dẫn một số người tuyên bố rất yêu thích và tôn trọng loài sói. Họ muốn chia sẻ cuộc sống và ngôi nhà của họ với một tinh thần hoang dã. Có lẽ họ thậm chí còn tin rằng bằng cách duy trì gen của những con sói hoang dã mà họ đang mang lại lợi ích cho loài này.

Thực tế là việc sở hữu một trong những con vật này thường rất khác so với những gì bạn mong đợi. Mặc dù chó con sói có thể dễ thương như chó con, nhưng chúng sẽ lớn lên thành sói chứ không phải chó, bất kể chúng bị đối xử như chó đến mức nào.

Thật dễ hiểu và đáng ngạc nhiên khi mọi người muốn mang một chút hoang dã đó về nhà dưới hình thức hỗn hợp chó và sói — hay chó sói — mà một số người coi là đại diện cho những điều tốt đẹp nhất của cả hai thế giới: tình bạn thân thiện của chó kết hợp với vẻ ngoài ưa nhìn của sói và bản chất hoang sơ.

Chó sói có lẽ là loài động vật bị hiểu lầm nhiều nhất—và, nhiều người cho rằng, bị quản lý sai—ở Mỹ. Những người ủng hộ nói rằng chúng có thể là vật nuôi tuyệt vời, trong khi những người phản đối lập luận rằng chúng không thể đoán trước, không thể huấn luyện và vốn đã nguy hiểm. Chúng được phép ở một số nơi, bị cấm ở những nơi khác và đang xuất hiện trong danh sách cấm giống, cùng với hỗn hợp pitbull và cái gọi là "giống nguy hiểm" khác. Kể từ năm 2021, việc sở hữu một con chó sói ở Alaska, Connecticut, Quận Columbia, Hawaii, Illinois, Maryland, Massachusetts, Michigan, New York, Rhode Island và Wyoming là bất hợp pháp.

Đặc điểm chó sói

Các chuyên gia đã xác định rằng sói và chó chia sẻ hơn 99% DNA của chúng, nhưng một vài sợi đó tạo nên sự khác biệt lớn. Giống như động vật hoang dã, sói phải tự lập, có khả năng tìm và giết con mồi, chống lại kẻ thù và bảo vệ mạng sống của mình—về cơ bản là trái ngược với những gì bạn muốn ở một con vật đang ở chung nhà với bạn.

Chó sói có thể thể hiện bất kỳ hoặc tất cả các hành vi này ở mức độ này hay mức độ khác:

 • Chó sói có tính tò mò cao và sẽ điều tra mọi thứ trong nhà.
 • Một ổ đĩa để đi lang thang. Gen của một con sói bảo nó lên đường, ra khỏi bất kỳ vòng vây nào và bảo vệ lãnh thổ của nó. Chó sói cũng đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu thường xuyên và nhiều hơn chó.
 • Có xu hướng đào hang và xây hang. Chúng có thể phá hủy bãi cỏ (và đồ đạc) của bạn trong cùng một bài tập và cũng có thể đào sâu vài mét xuống để thoát khỏi vòng vây.
 • Bản năng săn mồi mạnh mẽ. Chó sói cưng thường tấn công mèo và chó nhỏ, đồng thời cũng có thể tấn công những con vật lớn hơn. Thật không may, ổ đĩa đó cũng có thể hướng vào con người; trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương.