Tìm hiểu xem con chó con của bạn có bị bệnh dại không?

Chó con có bị dại không? Quá nhiều người đang lo lắng. Vấn đề vượt ra ngoài tác động của tiêm chủng đối với cuộc sống con người. Hãy nhớ rằng, bệnh dại là một bệnh nan y. Một khi đã mắc bệnh dại thì gần như cầm chắc cái chết. Phòng ngừa và tăng cường kiến ​​thức về căn bệnh này sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều.

Nội dung bài viết

Con chó con có bị bệnh dại không?

Trên thực tế, chó ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh dại. Ngay cả những con chó sơ sinh hoặc đang cho con bú cũng có nguy cơ mắc bệnh dại. Chúng nhiễm virus dại qua sữa mẹ và phát bệnh sau đó 1-2 tuần. Vì vậy, khi nuôi chó chúng ta phải chú ý theo dõi và tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó.

Con chó con có bị bệnh dại không?
Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh dại.

Chó con bị cắn có thể mắc bệnh dại không?

Không cần đợi chúng cắn mà nước bọt chúng liếm ra khi chơi đùa với chúng ta cũng có nguy cơ mắc bệnh dại. Virus dại ngấm vào nước bọt của con vật qua vết thương hở và lây nhiễm cho bệnh nhân mắc bệnh dại. Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh dại trở nên nguy hiểm và khó kiểm soát. Ngay cả khi tiêm phòng, vẫn có nguy cơ mắc bệnh dại. Tiêm phòng cho cả chó và người là cách duy nhất để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Một con chó con bị bệnh dại có thể sống được bao lâu?

Khi bị dại, tối đa chúng chỉ sống được 1-2 tuần. Sau đó, họ phát triển bệnh dại tùy thuộc vào thời điểm họ bị nhiễm bệnh. Khi đã mắc bệnh dại, khi gặp phải vết cắn đó bạn sẽ không thể kiểm soát được hành vi của mình, điều này rất nguy hiểm. Nếu không có bệnh dại có thể sống từ 10-14 ngày. Và một khi mắc bệnh dại, bạn chỉ có thể sống được khoảng 2-4 ngày.

Bị chó dại cắn.
Bị chó dại cắn.

Các triệu chứng của một con chó con bị dại là gì?

Trên thực tế, việc đợi đến khi thấy các triệu chứng mới biết mình mắc bệnh dại là rất nguy hiểm. Một khi các triệu chứng của bệnh dại xuất hiện, nó có khả năng bị nhiễm bệnh dại. Vì vậy, chăm sóc cẩn thận sẽ là cách duy nhất để đảm bảo an toàn cho người chăn nuôi.

con chó chạy trốn

Khi mắc bệnh dại, con chó có thể mất kiểm soát và cắn xé mọi thứ. Dù là chó cái, chó con hay chủ, chúng đều cắn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi chúng cắn chủ nhân của chúng. Đừng để bị lừa khi vuốt ve hoặc vuốt ve nước dãi của chúng. Có một thuộc địa của virus bệnh dại.

Ngoài ra, chúng còn có những hành vi khá điên rồ khi chạy nhảy và hoạt động ở mọi nơi. Bạn đã bao giờ nghe thấy những điều ngớ ngẩn điên rồ chưa? Những người hiếu động được gọi là những kẻ mất trí, và những con chó dại cũng vậy.

chó chảy nước dãi từ miệng

Hãy cẩn thận nếu bạn thấy chó con sùi bọt mép, chảy nhiều nước dãi và mắt sụp mí. Đôi khi họ đã bị nhiễm bệnh dại. Kết hợp với các hành vi khác để đánh giá có phải bệnh dại hay không. Tại thời điểm đó, nếu xử lý hoặc kiểm tra, hãy đeo găng tay cao su.

Chảy nước dãi và sùi bọt mép là dấu hiệu chó có thể mắc bệnh dại.
Chảy nước dãi và sùi bọt mép là dấu hiệu chó có thể mắc bệnh dại.

chó sợ ánh sáng

Khi bị nhiễm virus dại, chúng đặc biệt sợ ánh sáng mặt trời. Ngay cả những người dị tính cũng vậy. Anh ta thường sợ ánh sáng và gió, và thường có ảo giác. Ở giai đoạn này gần như vô phương cứu chữa vì y học hiện đại không có thuốc đặc trị.

Chó bỏ ăn, tê quai hàm

Con chó ngừng ăn và thay vào đó ăn thứ gì đó linh tinh như que, đinh hoặc thứ gì đó. Hãy cẩn thận khi cho chúng ăn. Nếu thấy chó bỏ ăn hoặc có những biểu hiện lạ khác thì tốt nhất bạn nên cách ly và theo dõi.

Làm gì khi bị chó dại cắn?

Chúng ta cần quan tâm và theo dõi để có hướng điều trị nhất định.đây là một gợi ý chocanh.vn Xin vui lòng.

Lưu ý rằng những mẹo này không chuyên nghiệp và chỉ dành cho mục đích thông tin.Thay vào đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế để tìm hiểu về các lựa chọn điều trị tốt nhất.

giám sát chó nhốt

Khi bị chó con cắn và nghi mắc bệnh dại, tốt nhất nên xích chó để theo dõi. Anh em đừng đánh chết hoặc đuổi chúng đi vì sẽ rất khó truy tìm và xử lý.

rửa vết thương bằng xà phòng

Nhanh chóng rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước trong khoảng 5 phút. Chúng cũng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh dại, nhưng đây là giảm chứ không phải phòng ngừa. Sau đó đến ngay cơ sở y tế và hướng dẫn điều trị sau.

Kiểm tra xem chó có sổ tiêm phòng, đã tiêm phòng dại chưa?
Kiểm tra xem chó có sổ tiêm phòng, đã tiêm phòng dại chưa?

Kiểm tra xem chó của bạn đã được tiêm phòng dại chưa?

Kiểm tra xem con chó cắn bạn đã được tiêm phòng bệnh dại chưa. Hỏi chủ nuôi hoặc kiểm tra hồ sơ tiêm phòng để có cách xử lý thích hợp. Thông tin này rất quan trọng để các cơ quan y tế tiến hành đánh giá.

Tiêm vắc xin dại hoặc huyết thanh

Tùy theo chó đã được tiêm phòng dại hay chưa mà chúng ta sẽ tiêm vắc xin hoặc huyết thanh. Chúng ta cần đến cơ quan tiêm chủng và lắng nghe ý kiến ​​của đơn vị uy tín. Không có sự khác biệt giữa huyết thanh và thuốc chủng ngừa bệnh dại.

  • Vắc xin dại được sử dụng khi không biết chó có mắc bệnh dại hay không hoặc chó đã được tiêm phòng chưa.
  • Huyết thanh kháng dại có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi chó mắc bệnh dại. Huyết thanh dại phải được tiêm ngay để hạn chế khả năng lây nhiễm.

Cách phòng bệnh dại cho chó?

Điều duy nhất cần làm là tiêm phòng bệnh dại cho chó của bạn.

  • Vắc xin phòng bệnh dại cần được tiêm mỗi năm một lần.
  • Chó cái đã tiêm phòng dại, đàn chó con đã tiêm phòng dại khi được 3 tháng tuổi.
  • Chó cái chưa tiêm phòng dại, chó con khi được 4 tuần tuổi phải tiêm phòng.
  • Người nuôi chó cần theo dõi cẩn thận để tránh mắc bệnh dại hoặc biết cách xử lý.
Tiêm phòng đúng lịch và chăm sóc chó con cẩn thận để chó con không mắc bệnh dại.
Tiêm phòng đúng lịch và chăm sóc chó con cẩn thận để chó con không mắc bệnh dại.

Với bài viết này, Thế Giới Chó Mèo muốn mọi người biết được chó con có bị bệnh dại không. Chó con mắc bệnh dại sống được bao lâu? Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn đã được tiêm phòng để giảm nguy cơ mắc bệnh dại.

xem thêm Bệnh dại trên Wikipedia Nếu bạn thấy thông tin bài viết là chưa đủ!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com