Tìm hiểu về Schnauzer thu nhỏ tươi sáng và cảnh báo

Schnauzer thu nhỏ là một giống chó sục nhỏ đến từ Đức với bộ lông dài vừa phải không rụng nhiều, râu và lông mày rậm, thân hình vuông vức. Chúng là những con chó nhỏ khỏe mạnh và hung dữ được lai tạo từ giống chó schnauzer tiêu chuẩn lớn hơn. Chúng có thể thích nghi với cuộc sống trong căn hộ hoặc chuyển vùng quanh trang trại. Và họ thường rất tỉnh táo và hướng về gia đình.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Terrier

CHIỀU CAO: 12 đến 14 inch

TRỌNG LƯỢNG: 11 đến 20 pounds

COAT: Áo khoác kép dài vừa phải

MÀU ÁO: Đen, đen và bạc, hoặc muối tiêu

TUỔI THỌ: 12 đến 15 năm

TÍNH CÁCH: Thân thiện, hoạt bát, lanh lợi

HYPOALLERGENIC:

XUẤT XỨ: Đức

Đặc điểm của Schnauzer thu nhỏ

Schnauzers thu nhỏ thường có tính khí tươi sáng và thận trọng. Chúng có xu hướng khá kêu và là những con chó canh gác tốt. Họ cũng thường có tính cách rất tình cảm và tận hưởng thời gian vui chơi.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Trung bình
Thân thiện với trẻ em Cao
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Trung bình
tinh nghịch Trung bình
Mức năng lượng Trung bình
khả năng đào tạo Cao
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Cao
Số lượng đổ Thấp

Lịch sử của Schnauzer thu nhỏ

Schnauzer tiêu chuẩn có thể bắt nguồn từ thế kỷ 15 ở Đức. Chúng là những con chó lao động mạnh mẽ trong các trang trại được sử dụng để bảo vệ tài sản, hỗ trợ chăn gia súc, tiêu diệt sâu bọ, v.v. Schnauzer khổng lồ cũng tạo ra giống chó này cho những nhiệm vụ này.

Sau đó, vào cuối thế kỷ 19, những người nông dân muốn có một con chó nhỏ hơn có thể săn sâu bọ. Bên cạnh schnauzer tiêu chuẩn, poodle và affenpinscher cũng tham gia tạo ra schnauzer mini. Sự kết hợp của những giống chó này đã khiến mini schnauzer trở nên thân thiện và háo hức hơn nhiều giống chó khác trong nhóm chó sục.

Do đó, schnauzer thu nhỏ cũng nhanh chóng được coi là một chú chó đồng hành đáng yêu. Diễn viên Mary Tyler Moore, các chính trị gia Elizabeth và Bob Dole, võ sĩ/diễn viên Lý Tiểu Long, và những nhân vật nổi tiếng khác đều là những người sở hữu xe schnauzer mini. Câu lạc bộ chó giống Mỹ lần đầu tiên công nhận giống chó này vào năm 1926.

Elizabeth Dole và Bob Dole trưng bày chiếc schnauzer thu nhỏ của họ. Lưu trữ Bettmann / Hình ảnh Getty

Những chú chó săn thu nhỏ cần tập thể dục vừa phải mỗi ngày, và chúng nên được huấn luyện và xã hội hóa từ khi còn nhỏ. Thêm vào đó, bộ lông của chúng cần được chải chuốt thường xuyên.

Bài tập

Schnauzers thu nhỏ không phải là khoai tây đi văng. Những chú chó nhỏ này nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày dưới hình thức đi dạo, chạy bộ, chạy tự do trong khu vực an toàn, trò chơi nhặt đồ, v.v. Đồ chơi xếp hình cũng có thể kích thích tinh thần cho những chú chó thông minh này. Và các môn thể thao dành cho chó có thể thử thách chúng cả về tinh thần và thể chất.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn buộc dây schnauzer mini của mình hoặc ở khu vực có hàng rào khi tập thể dục ngoài trời. Bản năng săn mồi mạnh mẽ của giống chó này có thể khiến nó nhanh chóng cất cánh sau khi nhận thấy con mồi khi có cơ hội.

chải chuốt

Schnauzer thu nhỏ có lớp lông kép bao gồm lớp lông cứng và lớp lông tơ mềm. Nó không rụng nhiều nhưng phải thường xuyên chải và tỉa lông. Nên chải lông nhanh hàng ngày để loại bỏ lông rụng và tránh bị rối. Sau đó, hầu hết các chủ sở hữu chọn đưa chó của họ đến tiệm chải lông từ một đến hai tháng một lần để cắt lông, mặc dù bạn cũng có thể học cách làm việc này ở nhà.

Lên kế hoạch tắm khoảng mỗi tháng, tùy thuộc vào mức độ bẩn của chó. Kiểm tra tai chó ít nhất hàng tuần xem có tích tụ ráy tai và những bất thường không. Và xem liệu nó có cần cắt móng tay hàng tháng không. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch đánh răng hàng ngày.

Đào tạo

Việc đào tạo và xã hội hóa phù hợp đều cần thiết cho một chú schnauzer thu nhỏ vui vẻ, được điều chỉnh tốt. Bắt đầu từ khi còn trẻ càng tốt để ngăn chặn những thói quen xấu hình thành. Giống chó này thường học hỏi nhanh chóng, nhưng do trí thông minh cao nên chúng có thể cảm thấy nhàm chán với việc huấn luyện lặp đi lặp lại. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho các buổi đào tạo vui vẻ, sử dụng các phương pháp củng cố tích cực.

Nhằm mục đích để con chó của bạn tiếp xúc với những người khác, những con chó khác và nhiều địa điểm khác nhau từ khi còn nhỏ. Mini schnauzers thường cởi mở vừa phải để gặp gỡ người lạ và những con chó khác. Nhưng do bản tính săn mồi, chúng có thể không chung sống hòa bình với những vật nuôi nhỏ hơn trong nhà, chẳng hạn như loài gặm nhấm.

Hơn nữa, hãy lưu ý rằng giống chó này đôi khi có xu hướng khá to tiếng. Vì vậy, điều quan trọng là phải bắt đầu kiểm soát tiếng sủa sớm để ngăn chặn vấn đề sủa.

những hình ảnh đẹp

Hình ảnh Tracy Morgan / Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó schnauzer thu nhỏ nhìn chung khỏe mạnh, nhưng giống chó này dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền , bao gồm:

Cây vân sam / Kelly Miller

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Luôn có sẵn nước ngọt cho schnauzer thu nhỏ của bạn. Và cho nó ăn một chế độ ăn dành cho chó cân bằng dinh dưỡng, chất lượng cao. Việc cho ăn hai bữa mỗi ngày là điều bình thường. Nhưng bạn nên thảo luận về số lượng và loại chế độ ăn với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu cá nhân của chú chó. Ngoài ra, hãy chú ý đến các món ăn vặt và thức ăn bổ sung khác để tránh ăn quá nhiều.

Vì những con schnauzers thu nhỏ có xu hướng có lượng chất béo cao (tăng lipid máu), một số có thể cần một chế độ ăn uống đặc biệt để giúp kiểm soát chất béo của chúng. Điều này phải luôn luôn được chỉ định bởi bác sĩ thú y.

Nơi nhận nuôi hoặc mua Schnauzer thu nhỏ

Schnauzer mini là một giống chó khá phổ biến, vì vậy bạn nên kiểm tra các trại tạm trú cho động vật địa phương và các nhóm cứu hộ dành riêng cho giống chó đó để tìm một chú chó cần nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn sẽ phải trả trung bình khoảng 500 đô la đến 2.800 đô la , mặc dù điều này có thể rất khác nhau.

Để biết thêm thông tin giúp bạn tìm thấy một chiếc schnauzer thu nhỏ, hãy xem:

Tổng quan về Schnauzer thu nhỏ

ưu

 • Thân thiện và tình cảm

 • Có thể hòa thuận với trẻ em

 • Không đổ nhiều

Nhược điểm

 • Có thể rất thanh nhạc

 • Hơi liên quan đến nhu cầu chải chuốt

 • ổ con mồi cao

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Như với bất kỳ giống chó nào, hãy nghiên cứu kỹ về giống chó schnauzer thu nhỏ trước khi quyết định mang một con về nhà. Nói chuyện với bác sĩ thú y, chủ sở hữu giống chó, nhà lai tạo có uy tín và các nhóm cứu hộ để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Schnauzers thu nhỏ có phải là chó gia đình tốt không?

  Những chú chó nhỏ được huấn luyện bài bản và được xã hội hóa có thể trở thành những chú chó xuất sắc trong gia đình. Họ thường khoan dung với trẻ em và tận hưởng thời gian vui chơi cùng gia đình.

 • Là những con chó căn hộ thu nhỏ có tốt không?

  Schnauzers thu nhỏ có thể thích nghi tốt với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, bao gồm cả căn hộ. Tuy nhiên, chúng hay sủa và có thể làm phiền hàng xóm.

 • Schnauzers thu nhỏ được lai tạo để làm gì?

  Những con schnauzer thu nhỏ đã được lai tạo từ những con schnauzer tiêu chuẩn vào cuối thế kỷ 19 để làm công việc dọn chuồng trong các trang trại. Chúng cũng được nuôi như vật nuôi thân thiện trong gia đình.