Tìm hiểu về người chăn cừu da trắng lớn và bảo vệ

Caucasian Shepherd là một giống chó lao động khổng lồ đến từ vùng Kavkaz của Châu Âu và Châu Á với bộ lông dày, dài vừa phải và thân hình vạm vỡ, xương to. Giống chó này có nguồn gốc để bảo vệ tài sản và gia súc, và nó có xu hướng khá trung thành với gia đình của mình. Nó cũng có thể có ý chí mạnh mẽ và độc lập. Do đó, nó thường không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu nuôi chó cũng như những người không có nhà với không gian rộng rãi.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Đang làm việc

CHIỀU CAO: 23 đến 30 inch

TRỌNG LƯỢNG: 99 đến 170 pounds

COAT: Áo khoác đôi dài trung bình

MÀU LÔNG: Agouti và trắng, đen và xám, kem, nâu vàng, xám, hoa râm, đỏ, gỉ sắt, sable hoặc trắng có/không có các mảng trắng, đốm đốm hoặc vện

TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

NHIỆT ĐỘ: Trung thành, dũng cảm, bảo vệ

HYPOALLERGENIC: Không

XUẤT XỨ: Châu Âu/Châu Á

Đặc điểm của người chăn cừu da trắng

Những người chăn cừu da trắng thường có tính cách rất thận trọng và bảo vệ. Việc chăn nuôi của họ như một người bảo vệ đóng một vai trò rất lớn trong tính khí của họ. Họ thường cảnh giác với người lạ nhưng hết lòng vì gia đình.

Mức độ tình cảm Trung bình
thân thiện Thấp
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Thấp
nhu cầu tập thể dục Trung bình
tinh nghịch Thấp
Mức năng lượng Trung bình
khả năng đào tạo Trung bình
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Thấp
Số lượng đổ Cao

Lịch sử của người chăn cừu da trắng

Những con chó giống chó chăn cừu Caucasian đã tồn tại ở vùng núi Kavkaz của Châu Âu và Châu Á trong nhiều thế kỷ. Trong lịch sử, chúng được sử dụng để bảo vệ tài sản và gia súc khỏi những kẻ xâm phạm và động vật ăn thịt, chẳng hạn như chó sói và gấu.

Vẻ ngoài của những con chó này khác nhau tùy thuộc vào khu vực chính xác mà chúng đến từ. Và vẫn có hai giống trong giống: loại Núi (cơ thể nặng hơn và bộ lông dài hơn) và loại Thảo nguyên (cơ thể nhẹ hơn và bộ lông ngắn hơn).

Các nhà lai tạo Liên Xô bắt đầu nhân giống chọn lọc giữa những con chó này vào đầu những năm 1900. Một số phẩm chất mà họ muốn lai tạo bao gồm sức mạnh, sự tự tin, thính giác và thị lực tốt cũng như bộ lông chống chọi với thời tiết. Loài này vẫn còn tương đối hiếm, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Nó là một phần của Dịch vụ Dự trữ Nền tảng của Câu lạc bộ Chăm sóc Chó Mỹ, nơi lưu giữ hồ sơ nhân giống về sự phát triển thuần chủng.

Những người chăn cừu da trắng không cần tập thể dục quá nhiều, nhưng chúng cần được đào tạo và xã hội hóa sớm và nhất quán. Việc chải lông cho chúng khá đơn giản nhưng có thể mất nhiều thời gian do kích thước lớn của chúng.

Bài tập

Nhằm mục đích cung cấp cho chú chó của bạn ít nhất một giờ tập thể dục mỗi ngày bằng cách đi dạo, chạy quanh sân, đi bộ đường dài, chơi nhặt đồ và các hoạt động khác. Đồ chơi xếp hình cũng có thể giúp đốt cháy năng lượng tinh thần. Mặc dù đây không phải là giống chó năng lượng cao nhưng nó vẫn có xu hướng có sức chịu đựng tốt nếu bạn thích đi bộ đường dài hoặc đi bộ đường dài. Hãy chắc chắn rằng luôn giữ người chăn cừu da trắng của bạn bằng dây xích hoặc trong khu vực có rào chắn an toàn do tính chất bảo vệ của nó và do đó có khả năng gây hấn với người lạ và thậm chí cả những con chó khác.

chải chuốt

Chiều dài lông có thể khác nhau đối với người chăn cừu da trắng. Nếu con chó của bạn có bộ lông ngắn hơn, bạn có thể chỉ cần chải lông cho nó một hoặc hai lần một tuần. Nhưng những chiếc áo khoác dài hơn có thể yêu cầu chải lông hàng ngày để theo kịp bộ lông lỏng lẻo và tránh bị rối và thảm. Mong đợi các khoảng thời gian rụng lông nhiều hơn theo mùa, thường là vào mùa xuân và mùa thu, trong thời gian đó bạn sẽ phải tăng cường chải lông.

Lên kế hoạch tắm khoảng mỗi tháng, tùy thuộc vào mức độ bẩn của chó. Và kiểm tra móng của nó hàng tháng để xem chúng có cần cắt tỉa hay không. Ngoài ra, hãy quan sát tai của nó ít nhất hàng tuần để phát hiện sự tích tụ ráy tai, mảnh vụn và những bất thường khác. Và đánh răng hàng ngày.

Hơn nữa, giống chó này có mức độ chảy nước dãi khá cao. Vì vậy, bạn có thể cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để lau nước dãi trên lông chó, sàn nhà, đồ đạc và bất kỳ vị trí nào khác mà nước dãi có thể tiếp cận.

Đào tạo

Người chăn cừu da trắng thông minh, nhưng nó cũng có thể bướng bỉnh và có ý chí mạnh mẽ khi được huấn luyện. Bắt đầu cả huấn luyện và xã hội hóa càng sớm càng tốt khi con chó có kích thước dễ quản lý hơn.

Luôn sử dụng các phương pháp đào tạo tích cực. Và hãy nhất quán trong các mệnh lệnh của bạn, để con chó của bạn biết rằng nó không thể bỏ qua hành vi xấu. Những người chủ mới làm quen với giống chó này thường sẽ được lợi khi tham khảo ý kiến của những người huấn luyện chó chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu hành vi để giúp huấn luyện và xã hội hóa, đồng thời dập tắt bản năng bảo vệ của giống chó có thể dẫn đến sự hung dữ khi không được kiểm soát.

Hình ảnh Irina Kulikova / Getty
Spike Summers / Flickr / CC BY 2.0

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Nhìn chung, người chăn cừu da trắng là một giống chó khỏe mạnh nói chung, nhưng nó dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền , bao gồm:

Cây vân sam / Kelly Miller

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Luôn cung cấp cho chó của bạn nước sạch. Và cho chó ăn một chế độ ăn chất lượng, cân bằng dinh dưỡng. Một loại dành cho các giống chó lớn có thể là lý tưởng và thông thường bạn nên cho ăn hai bữa được đo lường mỗi ngày. Nhưng bạn phải luôn thảo luận về loại thức ăn và số lượng với bác sĩ thú y. Ngoài ra, hãy theo dõi các món ăn vặt và thức ăn bổ sung khác để tránh ăn quá nhiều.

Nhận nuôi hoặc mua chó chăn cừu da trắng ở đâu

Những người chăn cừu da trắng rất hiếm nhưng không phải là không thể tìm thấy ở Bắc Mỹ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các trung tâm bảo vệ động vật và các nhóm cứu hộ địa phương để tìm một chú chó đang cần một mái ấm. Nếu có thể, hãy ghi tên bạn vào danh sách chờ chọn giống tại các tổ chức này. Đối với một con chó con từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn sẽ phải trả khoảng 1.000 đến 3.000 đô la , mặc dù điều này có thể rất khác nhau.

Để biết thêm thông tin giúp kết nối bạn với người chăn cừu da trắng, hãy xem:

Caucasian Shepherd Tổng quan

ưu

 • Trung thành với gia đình

 • Thông thường không phải là một vấn đề sủa

 • Chó bảo vệ xuất sắc

Nhược điểm

 • Có thể trở nên hung dữ nếu không được huấn luyện đúng cách

 • Cần nhiều không gian

 • cao shedder và drooler

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Trước khi mang về nhà một chú chó chăn cừu da trắng, hãy đảm bảo thực hiện nhiều nghiên cứu để đảm bảo rằng giống chó này phù hợp với lối sống của bạn. Nói chuyện với chủ sở hữu giống chó, nhóm cứu hộ, nhà lai tạo có uy tín và bác sĩ thú y.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Những người chăn cừu da trắng có phải là những con chó gia đình tốt không?

  Những người chăn cừu da trắng được đào tạo và xã hội hóa phù hợp có thể phù hợp với những ngôi nhà có trẻ lớn hơn, vì chúng thường khá tận tụy với gia đình. Tuy nhiên, do kích thước khổng lồ và khả năng gây hấn của chúng, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có con nhỏ.

 • Những người chăn cừu da trắng có hung dữ không?

  Bản chất bảo vệ cao của những người chăn cừu da trắng có thể trở nên hung dữ nếu chúng nhận thấy mối đe dọa. Huấn luyện và xã hội hóa là rất quan trọng đối với giống chó này, nhưng vẫn có thể khó dập tắt bản năng bảo vệ của chúng.

 • Những người chăn cừu da trắng có hiếm không?

  Người chăn cừu da trắng là một giống chó tương đối hiếm, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Bạn có thể phải đợi một thời gian để tìm thấy một con tại tổ chức cứu hộ hoặc nhà lai tạo, tùy thuộc vào nơi bạn sống.