Tìm hiểu về Mini Dachshund nhỏ và lanh lợi

Dachshund thu nhỏ là một giống chó săn nhỏ có nguồn gốc từ Đức với bộ lông ngắn, lông xù hoặc lông dài và thân hình dài, thấp. Những con chó này chỉ đơn giản là giống chó nhỏ hơn của giống chó dachshund, với giống lớn hơn là dachshund tiêu chuẩn. Dachshund mini thường nặng từ 11 pound trở xuống trong khi dachshund tiêu chuẩn nặng trung bình từ 16 đến 32 pound. Giống chó này nói chung là lanh lợi và vui tươi, và nó trở thành một giống chó canh gác nhỏ cảnh giác.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

Nhóm: Chó săn

Cân nặng: 11 pound trở xuống

Chiều cao: 5 đến 6 inch

Bộ lông: Mượt, có dây hoặc dài

Màu lông: Đen và kem, đen và nâu, xanh dương và nâu, sô cô la và nâu, kem, đỏ, màu lúa mì, lợn rừng, xanh lam và kem, nâu vàng và nâu vàng, nâu vàng và kem, hoặc sô cô la và kem có/không có vện, màu sable , piebald, hoặc dapple

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

Tính cách: Tình cảm, thân thiện, cảnh giác

Không gây dị ứng: Không

Xuất xứ: Đức

Đặc điểm của Mini Dachshund

Những chú chó mini thường có tính cách thân thiện và lạc quan. Chúng có xu hướng khá vui tươi và cần vận động vừa phải, mặc dù có kích thước nhỏ. Tính cách của chúng thường có một tính cách bướng bỉnh có thể khiến việc huấn luyện trở nên phức tạp.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Cao
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Trung bình
tinh nghịch Cao
Mức năng lượng Trung bình
khả năng đào tạo Trung bình
Sự thông minh Trung bình
Xu hướng vỏ cây Cao
Số lượng đổ Trung bình

Lịch sử của Mini Dachshund

Dachshund, hay “chó lửng” trong tiếng Đức, có thể truy tìm tổ tiên của nó từ khoảng 600 năm trước ở Đức. Người ta lai tạo đặc biệt cho những con chó có thân hình dài, thấp so với mặt đất để chúng có khả năng đào hang lửng khi đi săn.

Những con chó cũng phải dũng cảm, thể thao và đủ thông minh để đối đầu với những con lửng. Và chúng cần một tiếng sủa lớn để con người có thể theo dõi chúng khi chúng đào hang dưới lòng đất. Dachshunds ngày nay vẫn giữ được những đặc điểm này.

Các nhà lai tạo tiếp tục cải tiến dachshund, tạo ra các kích cỡ khác nhau để săn các loại trò chơi khác nhau. Nhiều loại lông và màu sắc khác nhau cũng hình thành vào cuối những năm 1800. Câu lạc bộ chó giống Mỹ lần đầu tiên công nhận giống chó này vào năm 1885.

Mini Dachshund có các loại lông mượt, thô và dài (hình ở đây).

Getty Images/được chụp bởi Twinleaves

o_sa / Getty Images

Hình ảnh BoraPir / Getty

Những chú chó mini không cần tập thể dục quá nhiều, nhưng chúng vẫn cần được kích thích tinh thần và hoạt động thể chất mỗi ngày. Việc chải chuốt của chúng khá đơn giản, tùy thuộc vào loại lông của chúng. Và họ nên được đào tạo và xã hội hóa sớm và nhất quán.

Bài tập

Đừng mong đợi một con dachshund nhỏ sẽ hài lòng khi ngồi quanh nhà cả ngày. Những con chó này có thể nhỏ, nhưng chúng vẫn cần tập thể dục. Lên kế hoạch hoạt động ít nhất một giờ mỗi ngày. Đi bộ buổi sáng và buổi tối với thời gian vừa phải cộng với thời gian chơi mạnh mẽ là đủ. Đồ chơi xếp hình và các môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như theo dõi, cũng có thể giúp đốt cháy năng lượng tinh thần.

Luôn giữ chó của bạn trên dây xích hoặc trong khu vực có rào chắn an toàn khi ra ngoài. Bản năng săn mồi cao của dachshund có thể khiến nó bỏ chạy nhanh chóng nếu nhìn thấy một con vật nhỏ hoặc con mồi mà chúng nhận thấy khác. Tương tự như vậy, hãy lưu ý rằng những con chó này thường thích đào bới và có thể đào hang dưới hàng rào nếu bạn không trông chừng chúng.

Ngoài ra, hãy cố gắng ngăn chó của bạn nhảy lên và nhảy khỏi đồ đạc hoặc chạy lên xuống cầu thang để tránh bị thương ở lưng.

chải chuốt

Nếu bạn có một chú dachshund có bộ lông mượt mà, hãy lên kế hoạch chải lông khoảng một lần một tuần để loại bỏ lông rụng. Giống lông dài nên được chải vài lần một tuần để tránh bị rối và xơ xác. Giống có lông nên được lột bỏ lớp lông nhiều lần trong năm cộng với việc chải lông hàng tuần. Bạn cũng có thể phải tỉa râu và lông mày của nó để giữ cho chúng trông gọn gàng.

Lên kế hoạch tắm khoảng mỗi tháng, tùy thuộc vào mức độ bẩn của chó. Giống lông dài có thể được hưởng lợi từ việc xịt thuốc chống rối răng nanh. Ngoài ra, hãy kiểm tra móng của chó hàng tháng để xem chúng có cần cắt hay không. Và kiểm tra tai của nó ít nhất hàng tuần để tìm dấu hiệu tích tụ ráy tai và nhiễm trùng. Cuối cùng, hãy cố gắng đánh răng hàng ngày.

Đào tạo

Dachshunds khá thông minh. Nhưng chúng cũng có thể độc lập và bướng bỉnh, điều này có thể khiến việc huấn luyện trở thành một thách thức. Ngoài ra, chúng có thể bị phân tâm nếu nhìn thấy thứ gì đó mà chúng cho là con mồi mà chúng muốn đuổi theo.

Bắt đầu đào tạo và xã hội hóa càng sớm càng tốt. Dachshunds phản ứng tốt với các phương pháp củng cố tích cực, chẳng hạn như đồ ăn vặt. Những chỉnh sửa khắc nghiệt có thể khiến chúng ngừng hoạt động và từ chối học hỏi.

Ngoài việc huấn luyện vâng lời, hãy cố gắng cho chó của bạn tiếp xúc với những người khác và những con chó khác ngay từ khi còn nhỏ. Dachshund không phải lúc nào cũng thích người lạ (người và chó). Nhưng có những trải nghiệm tích cực xung quanh họ có thể giúp tăng cường sự thoải mái và tự tin của họ.

Hình ảnh Lotte van Alderen / Getty

bánh nướng nhỏ / Getty Images

bánh nướng nhỏ / Getty Images

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Những chú chó Dachshund được chăm sóc tốt thường có cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Nhưng họ dễ mắc một số vấn đề sức khỏe di truyền , bao gồm:

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Luôn để sẵn nước sạch cho dachshund của bạn. Và cho nó ăn một chế độ ăn dành cho chó cân bằng dinh dưỡng, thường là hai bữa ăn được đo lường mỗi ngày. Luôn thảo luận về cả loại chế độ ăn kiêng và số lượng với bác sĩ thú y của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến các món ăn vặt và thức ăn bổ sung khác. Điều bắt buộc là dachshund không bị thừa cân. Trọng lượng dư thừa có thể gây quá nhiều căng thẳng cho phần lưng dài của giống chó này và dẫn đến các vấn đề về đĩa đệm.

Nhận nuôi hoặc mua Mini Dachshund ở đâu

Dachshund mini có thể khó, nhưng không phải là không thể tìm thấy ở nơi trú ẩn động vật. Xem liệu nơi trú ẩn tại địa phương của bạn có danh sách chờ đợi giống chó mà bạn có thể ghi tên mình vào đó hay không. Hoặc xem các nhóm cứu hộ dachshund để tìm một chú chó đang cần nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn sẽ phải trả khoảng 1.000 đến 2.000 đô la , mặc dù điều này có thể rất khác nhau.

Để biết thêm thông tin giúp bạn tìm được một chú chó dachshund mini, hãy tham khảo:

Tổng quan về Mini Dachshund

ưu

 • Nhỏ và di động

 • Nói chung tình cảm với gia đình

 • Bạn đồng hành năng động và vui tươi

Nhược điểm

 • Có xu hướng rất lớn tiếng

 • Có thể tham gia vào các hành vi có vấn đề, chẳng hạn như đào

 • Dễ bị các vấn đề về lưng

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Trước khi mang về nhà một chú chó dachshund mini, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về giống chó này. Nói chuyện với những người chủ sở hữu dachshund nhỏ, chuyên gia thú y, nhà lai tạo có uy tín và các nhóm cứu hộ để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Chó dachshund mini có tốt cho gia đình không?

  Dachshunds nhỏ có thể tốt cho các gia đình có trẻ lớn ngoan ngoãn và ngoan ngoãn. Chó Dachshunds thường không chịu được việc xử lý thô bạo và điều đó có thể làm tổn thương tấm lưng mỏng manh của chúng.

 • Dachshund mini có hung dữ không?

  Chó dachshund mini có bản tính bảo vệ và có xu hướng sủa người lạ. Nhưng chúng thường là những con chó thân thiện với sự huấn luyện và xã hội hóa phù hợp.

 • Dachshund mini có phải là chó chung cư tốt không?

  Nhờ kích thước nhỏ, dachshund mini không cần nhiều không gian và có thể phù hợp với căn hộ. Tuy nhiên, chúng có xu hướng là những con chó hay kêu, điều này có thể làm phiền những người hàng xóm.