Tìm hiểu về Harrier thân thiện và lạc quan

Harrier là một giống chó săn cỡ trung bình có nguồn gốc từ Vương quốc Anh với bộ lông ngắn, mượt và có nét giống với chó săn và chó săn cáo. Giống chó này lớn hơn chó săn nhưng nhỏ hơn chó săn cáo. Nó là một con chó cân đối và cơ bắp, được lai tạo để có sức chịu đựng tốt. Và nó có một chiếc mũi tuyệt vời để đánh hơi mùi khi đi săn. Nhìn chung, chim ưng là giống chó vui vẻ và tràn đầy năng lượng, phù hợp nhất cho một hộ gia đình năng động.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

Nhóm: Chó săn

Chiều cao: 19 đến 21 inch

Cân nặng: 45 đến 60 pounds

Áo khoác: Áo khoác đôi ngắn

Màu lông: Đen, trắng và nâu; chanh và trắng, hoặc đỏ và trắng

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Tính cách: Thân thiện, hoạt bát, hòa đồng

Không gây dị ứng: Không

Xuất xứ: Vương quốc Anh

Đặc điểm của Harrier

Harrier thường có tính cách rất lạc quan và hướng ngoại. Nó yêu con người và thậm chí cả những con chó khác, mặc dù nó có thể coi những vật nuôi nhỏ hơn trong nhà là con mồi. Năng lượng cao và xu hướng sủa cũng giúp hình thành tính khí của loài chó này.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Cao
Thân thiện với trẻ em Cao
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Cao
Mức năng lượng Cao
khả năng đào tạo Trung bình
Sự thông minh Trung bình
Xu hướng vỏ cây Cao
Số lượng đổ Trung bình

Lịch sử của Harrier

Câu chuyện nguồn gốc của harrier là âm u. Người ta tin rằng những con chó giống chó săn xuất hiện ở Anh trong những năm 1200 và được sử dụng để săn thỏ rừng (do đó có tên giống chó này) và các mỏ đá khác theo bầy. Đây là lý do tại sao chó săn ngày nay vẫn hòa thuận với những con chó khác.

Một số người cho rằng chó săn, chó săn basset và các giống chó săn khác đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của chim săn mồi. Một giả thuyết khác cho rằng chim săn mồi hiện đại chỉ đơn giản là một phiên bản nhỏ hơn của chó săn cáo Anh.

Harrier đến Hoa Kỳ trong thời Thuộc địa và được các thợ săn ưa chuộng. Chúng cũng có khả năng đóng góp một số di truyền cho các giống chó săn Mỹ. American Kennel Club lần đầu tiên công nhận chim ưng vào năm 1885, và ngày nay rất hiếm khi tìm thấy ở Bắc Mỹ.

Hình ảnh Mỹ thuật / Hình ảnh Di sản / Hình ảnh Getty

chăm sóc chim ưng

Lên kế hoạch cho chú chó săn của bạn vận động nhiều hàng ngày. May mắn thay, nhu cầu chải chuốt của giống chó này là tối thiểu. Và nó thường được đào tạo tốt, mặc dù đôi khi nó có thể bướng bỉnh.

Bài tập

Harrier có mức năng lượng cao, vì chúng được lai tạo để chạy hàng giờ trong các cuộc săn. Ít nhất hai giờ tập thể dục mỗi ngày là lý tưởng nhất để đảm bảo chó của bạn bình tĩnh và cư xử tốt khi ở trong nhà. Một con chim săn mồi buồn chán có thể trở nên phá phách và tham gia vào các hành vi, chẳng hạn như nhai không mong muốn hoặc sủa quá mức. Đi bộ đường dài, chạy bộ, đạp xe và đi bộ đường dài đều là những cách tuyệt vời để lấy lại một phần năng lượng của họ. Các môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như theo dõi và nhanh nhẹn, cũng có thể giúp thử thách trí óc và cơ thể của chúng.

Luôn giữ dây buộc cho chim săn mồi của bạn hoặc ở khu vực có rào chắn an toàn khi ra ngoài. Những con chó săn này sẽ nhanh chóng cất cánh theo một mùi hương và thường phớt lờ lệnh thu hồi.

chải chuốt

Chải bộ lông ngắn của chim săn mồi hàng tuần bằng bàn chải lông mềm hoặc găng tay chải lông để loại bỏ lông rụng và phân bổ dầu trên da. Lên kế hoạch cho những khoảng thời gian rụng lông nhiều hơn thường xuyên khi thời tiết thay đổi vào mùa xuân và mùa thu, trong thời gian đó bạn sẽ phải chải lông thường xuyên hơn.

Tắm cho chó của bạn hàng tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ bẩn của nó. Nhưng hãy kiểm tra tai của nó ít nhất hàng tuần để xem chúng có cần vệ sinh hay không. Cắt móng cho chó khoảng mỗi tháng một lần hoặc khi cần thiết. Và nhằm mục đích đánh răng hàng ngày.

Đào tạo

Bắt đầu huấn luyện và giao tiếp với chú chó săn của bạn khi nó còn là một chú chó con để thấm nhuần cách cư xử tốt và ngăn ngừa những thói quen xấu hình thành. Những con chó này thường phản ứng tốt với các phương pháp huấn luyện củng cố tích cực, chẳng hạn như cho ăn và khen ngợi. Điều quan trọng là phải nhất quán trong các mệnh lệnh của bạn, vì đôi khi những kẻ quấy rối có thể bướng bỉnh. Đừng để những hành vi xấu trượt dài.

Một lớp học dành cho chó con có thể dạy cho chú chó của bạn những kỹ năng xã hội và vâng lời cơ bản. Ngoài ra, hãy cố gắng cho chó của bạn tiếp xúc với những người khác, những con chó khác và nhiều địa điểm khác nhau để đảm bảo xã hội hóa phù hợp.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Harrier nhìn chung là một giống chó khỏe mạnh, nhưng nó vẫn dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền , bao gồm:

  • Loạn sản xương hông
  • Những vấn đề về mắt

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Luôn cung cấp nước sạch cho chim săn mồi của bạn. Và cho chó ăn một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng thường thông qua hai bữa ăn được đo lường mỗi ngày. Hãy chắc chắn thảo luận về cả loại thức ăn và số lượng với bác sĩ thú y của bạn để xác minh rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu cá nhân của con chó của bạn. Nhu cầu ăn kiêng có thể thay đổi theo độ tuổi, mức độ hoạt động và các yếu tố khác. Ngoài ra, hãy chú ý đến các món ăn vặt và thức ăn bổ sung khác để tránh ăn quá nhiều.

Nơi nhận nuôi hoặc mua Harrier

Harrier không phải là giống chó phổ biến ở Bắc Mỹ. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra các trại cứu hộ động vật và các nhóm cứu hộ địa phương để tìm một chú chó cần nhà. Đặt tên của bạn vào danh sách chờ giống nếu có thể. Tương tự như vậy, bạn có thể phải đi xa và đợi một thời gian để nhận được một chú chó con từ một nhà lai tạo có uy tín, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Và dự kiến sẽ trả trung bình khoảng 1.500 đến 2.500 đô la.

Để biết thêm thông tin giúp bạn tìm thấy một kẻ săn mồi, hãy xem:

Tổng quan về Harrier

ưu

  • Tình cảm và vui tươi

  • Thường tốt với trẻ em và những con chó khác

  • Chải chuốt bảo trì thấp

Nhược điểm

  • Có thể rất thanh nhạc

  • Yêu cầu vận động nhiều

  • Không nên dùng cho những ngôi nhà không có hàng rào

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Như với bất kỳ giống chó nào, hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng về chim ưng để xác định xem nó có phù hợp với lối sống của bạn hay không. Nói chuyện với chủ sở hữu chim săn mồi, nhà lai tạo có uy tín, nhóm cứu hộ và chuyên gia thú y. Hãy dành một chút thời gian xung quanh những kẻ săn mồi nếu bạn có thể.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

  • Harrier có phải là chó gia đình tốt không?

    Những kẻ săn mồi được huấn luyện tốt và hòa đồng với xã hội thường rất nhẹ nhàng và tình cảm với trẻ em. Nhưng chó phải luôn được giám sát xung quanh trẻ nhỏ.

  • Là harriers tích cực?

    Harrier thường là một giống chó thân thiện, ngay cả với người lạ và những con chó khác, miễn là chúng được huấn luyện và hòa nhập thích hợp. Tuy nhiên, khả năng săn mồi của chúng có thể khiến chúng coi những vật nuôi nhỏ hơn trong gia đình là con mồi.

  • Harrier có phải là chó chung cư tốt không?

    Harrier thường hoạt động tốt nhất trong ngôi nhà có sân có hàng rào cho phép chúng chạy nhảy tự do. Họ thường quá năng động và ồn ào đối với cuộc sống trong căn hộ.