Tìm hiểu về Dogo Argentina yêu thương và bảo vệ

Dogo Argentino là một giống chó lao động to lớn và oai nghiêm có nguồn gốc từ Argentina, có bộ lông ngắn màu trắng và thân hình vạm vỡ, dày dặn. Được lai tạo như một thợ săn lớn, Dogo khỏe mạnh, dũng cảm và thông minh. Nó đòi hỏi rất nhiều tập thể dục mỗi ngày. Nó cũng là một người bảo vệ thận trọng nhưng có xu hướng rất tình cảm với gia đình của nó. Tuy nhiên, giống chó này thường không lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó vì nó đòi hỏi phải được huấn luyện và xã hội hóa cẩn thận và nhất quán.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Đang làm việc

CHIỀU CAO: 24 đến 25,5 inch (nữ), 24 đến 26,5 inch (nam)

TRỌNG LƯỢNG: 80 đến 100 pounds

LÔNG: Ngắn, mượt

MÀU ÁO: Trắng

TUỔI THỌ: 9 đến 15 năm

NHIỆT ĐỘ: Trung thành, không sợ hãi, tràn đầy năng lượng

HYPOALLERGENIC: Không

XUẤT XỨ: Achentina

Đặc điểm của Dogo Argentina

Dogo Argentino có xu hướng yêu thương và trung thành với gia đình, nhưng nó có thể cảnh giác với người lạ. Tính cách ham săn mồi cao của nó thường khiến nó không phù hợp với các vật nuôi khác trong gia đình, đặc biệt là các động vật nhỏ hơn. Nhìn chung, đây là một giống chó thông minh và thể thao, cần nhiều hoạt động hàng ngày.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Cao
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Thấp
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Trung bình
Mức năng lượng Cao
khả năng đào tạo Cao
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Trung bình
Số lượng đổ Trung bình

Lịch sử của Dogo Argentina

Dogo Argentino có thể bắt nguồn từ Argentina vào năm 1928. Một bác sĩ tên là Antonio Nores Martinez muốn tạo ra một giống chó phù hợp để săn các trò chơi lớn, đồng thời là người trông nhà và bạn đồng hành tốt trong gia đình.

Để tạo ra Dogo, Martinez đã lai giống chó chiến đấu Cordoba hiện đã tuyệt chủng với chó ngao, chó bulgie, chó sục bò và võ sĩ quyền anh. Các giống chó khác đóng góp gen của chúng là Great Dane, chó săn sói Ailen và con trỏ Anh.

Loài này đến Hoa Kỳ vào những năm 1970 và vẫn còn tương đối hiếm. Câu lạc bộ chó giống Mỹ lần đầu tiên công nhận nó vào năm 2020.

Do năng lượng cao, Dogo cần tập thể dục mạnh mẽ mỗi ngày. Chúng cũng nên được đào tạo và xã hội hóa nhất quán bắt đầu từ khi còn nhỏ. Việc chải chuốt khá đơn giản đối với những con chó này, mặc dù chúng cần được chống nắng.

Bài tập

Dogo Argentino cần tối thiểu 60 phút tập thể dục hàng ngày. Đi bộ nhanh là tốt, nhưng để Dogo của bạn thực sự mệt mỏi, hãy cho phép nó chạy tự do trong khu vực an toàn. Hãy thử một trò chơi hấp dẫn hoặc các môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như sự nhanh nhẹn, vâng lời hoặc kéo tạ. Điều này không chỉ thách thức Dogo về mặt thể chất mà còn cho phép chú chó của bạn đốt cháy một số năng lượng tinh thần. Luôn xích chó của bạn khi bạn ra ngoài, vì tính săn mồi cao của Chó có thể khiến chúng bỏ chạy nhanh chóng nếu không được kiềm chế.

chải chuốt

Bộ lông ngắn, mượt của Dogo Argentino rụng một lượng vừa phải. Nó cũng thường không có nhiều mùi hôi. Chải hàng tuần bằng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải cà ri cao su để loại bỏ lông rụng và phân bổ dầu. Thỉnh thoảng tắm khi chó bị bẩn thường là tất cả những gì cần thiết.

Kiểm tra tai chó của bạn ít nhất hàng tuần xem có bụi bẩn, mảnh vụn, mẩn đỏ hoặc các bất thường khác không. Bác sĩ thú y có thể chỉ cho bạn cách vệ sinh tai đúng cách. Ngoài ra, hãy kiểm tra móng của chó khoảng mỗi tháng một lần để xem chúng có cần cắt hay không. Và nhằm mục đích đánh răng hàng ngày.

Hơn nữa, giống như những giống chó có bộ lông ngắn và trắng khác, Dogo Argentino rất dễ bị cháy nắng. Hãy chú ý đến thời gian con chó của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và thảo luận về việc chống nắng với bác sĩ thú y của bạn.

Đào tạo

Nhằm mục đích bắt đầu đào tạo và xã hội hóa càng sớm càng tốt với Dogo Argentino. Những con chó này có thể khó quản lý nếu chúng là những con trưởng thành thô lỗ, to lớn và mạnh mẽ.

Giống chó này cần một người chủ tự tin, người nhất quán trong việc sử dụng các phương pháp huấn luyện tích cực. Sửa chữa khắc nghiệt có thể cản trở việc học tập. Đăng ký tham gia lớp học vâng lời dành cho chó con ngay khi chó của bạn đủ lớn. Và tiếp xúc với những người khác, những con chó khác và các tình huống khác nhau để tạo sự thoải mái và tự tin cho nó. Dogo càng có nhiều trải nghiệm tích cực với người và chó mới, thì càng có nhiều khả năng Dogo thân thiện với họ hơn là phòng thủ.

Hình ảnh MarcinSl1987 / Getty
Hình ảnh Eudyptula​ / Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Dogo Argentino thường là một giống chó rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó vẫn dễ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm:

Cây vân sam / Kelly Miller

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Luôn đảm bảo có sẵn nước ngọt cho chó của bạn và cung cấp chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng cho chó. Giống như các giống chó lớn khác, Dogo Argentino có thể hưởng lợi từ việc ăn sữa công thức dành cho chó con giống lớn. Điều này sẽ cung cấp dinh dưỡng thích hợp để thúc đẩy tăng trưởng chậm, ổn định và giúp ngăn ngừa các vấn đề về khớp.

Hầu hết các chủ sở hữu cho ăn hai bữa ăn mỗi ngày. Thảo luận về loại chế độ ăn và lượng thức ăn mà chó cần ăn với bác sĩ thú y, vì điều này có thể thay đổi theo độ tuổi, kích thước, mức độ hoạt động và các yếu tố khác. Ngoài ra, hãy chú ý đến đồ ăn vặt và thức ăn bổ sung khác để ngăn chó của bạn bị thừa cân.

Nơi nhận nuôi hoặc mua Dogo Argentino

Dogo Argentino tương đối hiếm ở Bắc Mỹ. Nhưng vẫn đáng để kiểm tra các nơi trú ẩn trong khu vực và các nhóm cứu hộ cho những người cần một ngôi nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó con giống có uy tín, bạn sẽ phải trả khoảng 2.000 đến 5.000 đô la , mặc dù điều này có thể rất khác nhau tùy thuộc vào huyết thống và các yếu tố khác. Để biết thêm thông tin, hãy xem:

Đặc điểm chó Dogo Argentina

ưu

 • Trung thành và bảo vệ

 • chải chuốt dễ dàng

 • Tình cảm với gia đình

Nhược điểm

 • Có thể cảnh giác với người lạ

 • Yêu cầu đào tạo nhất quán và rộng rãi

 • ổ con mồi cao

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Nếu bạn đang cân nhắc nuôi Dogo Argentino, trước tiên hãy đảm bảo thực hiện nhiều nghiên cứu để đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với lối sống của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y, chủ sở hữu Dogo Argentino, nhà lai tạo có uy tín và các nhóm cứu hộ. Cố gắng gặp trực tiếp một số con chó nếu có thể.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Dogos Argentino có phải là chó gia đình tốt không?

  Những chú chó Argentino được huấn luyện và hòa đồng tốt có thể là những chú chó tốt trong gia đình. Tuy nhiên, do kích thước, sức mạnh và năng lượng của chúng, chúng có thể không đủ dịu dàng với trẻ nhỏ.

 • Chó Argentino có hung dữ không?

  Chó Argentino có bản năng bảo vệ mạnh mẽ. Chúng thường thích mọi người khi cảm thấy thoải mái với họ, nhưng chúng cần được xã hội hóa và huấn luyện tốt để học cách cư xử với người lạ. Ngoài ra, một số Dogo có xu hướng tỏ ra hung dữ với những con chó khác.

 • Chó chung cư Dogos Argentino có tốt không?

  Dogo Argentino thường không phải là giống chó sống trong căn hộ tốt trừ khi căn hộ rộng rãi và bạn cho chó ra ngoài vận động nhiều hàng ngày. Đây là những con chó lớn cần nhiều không gian để chơi và đốt cháy năng lượng tinh thần và thể chất.