Tìm hiểu về Boxer vui tươi và nổi tiếng

Boxer là một giống chó có kích thước từ trung bình đến lớn với bộ lông ngắn mượt và dáng người lực lưỡng, nhanh nhẹn, là thành viên của nhóm làm việc và có nguồn gốc từ Đức. Các võ sĩ thường tràn đầy năng lượng và trung thành với tính cách ngọt ngào và vui tươi. Họ thường hòa đồng với trẻ em, đặc biệt là khi được giao tiếp xã hội từ khi còn nhỏ và họ có bản năng bảo vệ gia đình.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

Nhóm: Đang làm việc

Chiều cao: 21,5 đến 23,5 inch (nữ), 23 đến 25 inch (nam)

Cân nặng: 50 đến 65 pounds (nữ), 65 đến 80 pounds (nam)

Lông: Ngắn, mượt

Màu lông: Điển hình là màu nâu vàng và vện, có thể có mặt nạ màu đen và/hoặc các mảng màu trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Tính cách: Năng động, tình cảm, vui tươi, tràn đầy năng lượng

Không gây dị ứng: Không

Xuất xứ: Đức

Nhấp vào Chơi để tìm hiểu thêm về võ sĩ thể thao và thân thiện

Đặc điểm của Boxer

Các võ sĩ thường có tính khí thân thiện và vui tươi. Họ yêu mọi người và có thể khá tình cảm. Những đặc điểm tính cách hướng đến con người này cũng khiến chúng trở thành những con chó tương đối dễ huấn luyện.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Cao
Thân thiện với trẻ em Cao
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Cao
Mức năng lượng Cao
khả năng đào tạo Cao
Sự thông minh Trung bình
Xu hướng vỏ cây Trung bình
Số lượng đổ Trung bình

Lịch sử của Boxer

Tổ tiên của võ sĩ quyền anh có thể được bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước. Nhưng giống chó này bắt đầu hình thành ở Đức vào cuối thế kỷ 19. Các nhà lai tạo đã thu nhỏ những con chó loại mastiff lớn hơn — đặc biệt liên quan đến một giống chó có tên là Bullenbeisser đã được sử dụng để săn các trò chơi lớn. Bulldogs cũng đóng một vai trò trong cấu trúc di truyền của giống chó này, vì võ sĩ có quan hệ họ hàng với gần như tất cả các giống chó bulldog.

Võ sĩ gầy hơn, nhỏ hơn lan rộng khắp châu Âu và sau đó là Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Thật không may, họ đã tham gia vào cuộc chọi chó vô nhân đạo và các môn thể thao đẫm máu khác. Những chiếc răng nanh trung thành cũng được sử dụng trong các trang trại, làm chó bảo vệ, chó phục vụ và trong cảnh sát và quân đội. Trên thực tế, võ sĩ là một trong những giống chó đầu tiên được sử dụng làm chó cảnh sát ở Đức.

Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã công nhận giống chó này vào năm 1904 và ngày nay chó võ sĩ là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ

Một võ sĩ bảo vệ đường sắt năm 1966 Reg Speller / Getty Images

chăm sóc võ sĩ

Võ sĩ thể thao có nhu cầu tập thể dục cao và thích thời gian vui chơi. Huấn luyện thích hợp cũng là điều cần thiết để kiểm soát năng lượng của giống chó này. May mắn thay, võ sĩ quyền anh tương đối ít phải bảo dưỡng khi chải chuốt.

Bài tập

Hầu hết các võ sĩ đều có rất nhiều năng lượng, điều đó có nghĩa là họ cần tập thể dục nhiều mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên dắt võ sĩ của mình đi dạo 30 phút ít nhất hai lần mỗi ngày. Chạy bộ, đi bộ đường dài, tìm đồ vật và các trò chơi tích cực khác cũng sẽ giúp giữ cho chó khỏe mạnh và kích thích tinh thần. Bởi vì chúng là những con chó hướng đến con người, võ sĩ thích làm điều gì đó tích cực với bạn hơn là bị bỏ lại một mình trong sân.

Hãy nhớ rằng võ sĩ không chịu được thời tiết lạnh hoặc nóng. Bộ lông ngắn của chúng không giúp chúng cách nhiệt khỏi cái lạnh. Và vì mũi ngắn, võ sĩ không thể thở hổn hển để hạ nhiệt. Vì vậy, tốt nhất là tập võ sĩ chủ yếu trong nhà khi thời tiết khắc nghiệt, nóng hoặc lạnh. Trong thời tiết nóng, nếu có thể, hãy lên kế hoạch đi bộ vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày.

chải chuốt

Vì võ sĩ có bộ lông rất ngắn nên chúng có nhu cầu chải chuốt tương đối đơn giản. Chải lông cho chúng hàng tuần bằng bàn chải cà ri để loại bỏ lông và mảnh vụn khỏi áo khoác của chúng. Khi thời tiết thay đổi vào mùa xuân và mùa thu, ngoại trừ việc rụng lông nhiều hơn và chải lông thường xuyên hơn để bù đắp cho lượng lông rụng nhiều hơn.

Bộ lông cũng khá sạch sẽ, nói chung chỉ cần tắm vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Nhưng hãy nhớ rằng nhiều võ sĩ quyền anh chảy nước dãi, vì vậy bộ lông của chúng có thể cần được làm sạch bằng khăn ẩm quanh miệng.

Việc cắt móng tay sẽ cần thiết khoảng mỗi tháng, tùy thuộc vào mức độ mòn móng của chó một cách tự nhiên. Hơn nữa, lý tưởng nhất là đánh răng cho chó hàng ngày.

Đào tạo

Các võ sĩ quyền anh có thể trở nên hiếu động và ngỗ nghịch nếu không được huấn luyện và hòa nhập xã hội đúng cách. Đây chỉ đơn giản là kết quả của tính cách phóng khoáng của họ. Các võ sĩ quyền anh thường thích nhảy lên người — một sự kế thừa về cách giống chó này sẽ nhảy khi săn mồi — và lý tưởng nhất là chúng nên được huấn luyện nhất quán từ khi còn nhỏ để hạn chế hành vi này.

Tốt nhất bạn nên cho chó con võ sĩ bắt đầu tham gia lớp huấn luyện chó con ngay khi nó đáp ứng yêu cầu về độ tuổi. Ở đó, nó sẽ học cách vâng lời cơ bản và cách giao tiếp lịch sự với những con chó và người khác. Cho võ sĩ của bạn tiếp xúc với những người và tình huống khác nhau, đồng thời đảm bảo rằng tất cả những người gặp nó đều sử dụng sự củng cố tích cực đối với những hành vi tốt. Đăng ký tham gia các môn thể thao dành cho chó, các khóa học dành cho chó phục vụ hoặc các lớp học tương tự cũng có thể giúp chú chó của bạn rèn luyện sự vâng lời và củng cố mối quan hệ bạn có với nó.

Hình ảnh Danita Delimont / Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Ngoài việc không chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, võ sĩ quyền anh còn dễ mắc một số tình trạng sức khỏe thông thường . Chúng bao gồm:

Vân sam / Emilie Dunphy

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Cho chó ăn thức ăn chất lượng, cân bằng dinh dưỡng và luôn cung cấp nước sạch. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y về số lượng và loại thức ăn, vì điều này có thể thay đổi theo độ tuổi, mức độ hoạt động và các yếu tố khác. Thường xuyên theo dõi cân nặng của võ sĩ để ngăn ngừa béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Hơn nữa, giống như những giống chó ngực sâu khác, võ sĩ quyền anh có thể dễ bị đầy hơi, điều này có thể dẫn đến việc dạ dày tự xoắn lại một cách nguy hiểm. Ăn từ bát nâng cao, ăn chậm và chia nhỏ bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi.

Nhận nuôi hoặc mua Boxer ở đâu

Kiểm tra các trại động vật địa phương và các nhóm cứu hộ giống để tìm một võ sĩ đang cần một ngôi nhà. Vì giống chó này rất phổ biến nên võ sĩ tương đối dễ tìm. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn sẽ phải trả trung bình khoảng 1.000 đến 2.000 đô la , mặc dù điều này có thể rất khác nhau tùy thuộc vào huyết thống và các yếu tố khác.

Một số nhóm có thể giúp bạn tìm kiếm một võ sĩ quyền Anh bao gồm:

Tổng quan về võ sĩ

ưu

 • trìu mến

 • vui tính

 • Chó gia đình tốt

Nhược điểm

 • Chảy nước dãi quá mức với một số

 • Có thể hiếu động mà không cần đào tạo và tập thể dục

 • Không thể chịu được thời tiết nóng hoặc lạnh tốt

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Như với bất kỳ giống chó nào, nếu bạn nghĩ võ sĩ là giống chó dành cho mình, hãy nghiên cứu kỹ trước khi mua. Nói chuyện với bác sĩ thú y, chủ sở hữu võ sĩ quyền anh khác, nhà lai tạo có uy tín và các nhóm cứu hộ để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Là võ sĩ chó gia đình tốt?

  Võ sĩ có thể là những con chó tốt trong gia đình, đặc biệt là khi chúng được huấn luyện và hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sự phấn khích và xu hướng nhảy của các võ sĩ chưa được huấn luyện có thể quá nhiều đối với trẻ nhỏ.

 • Là võ sĩ hung hăng?

  Các võ sĩ thường rất yêu thương và tình cảm với gia đình của họ. Nhưng họ cũng có thể có bản chất bảo vệ phải được quản lý thông qua đào tạo và xã hội hóa.

 • Võ sĩ có phải là chó chung cư tốt không?

  Các võ sĩ có thể sống trong căn hộ miễn là họ được vận động đủ và kích thích tinh thần suốt cả ngày.