Tiếng Malta có ngửi nhiều hơn những con chó khác không? Đọc trước khi bạn mang một về nhà

cây nho

Đôi khi tất cả các con chó đều có lỗi là bốc mùi, nhưng nếu bạn nuôi nhiều hơn một giống chó, bạn có thể biết rằng một số con có thể bốc mùi hơn những con khác. Điều này có thể là do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng may mắn thay, chó Maltese không phải là loài chó hôi.

Vì vậy, chính xác điều gì làm cho một giống chó có mùi hơn những giống chó khác và khi nào bạn nên lo lắng về mùi của con chó của mình? Chúng ta sẽ thảo luận về điều gì khiến chó có mùi và tại sao tiếng Malta của bạn có vẻ “thơm” hơn bình thường.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Điều gì làm cho một con chó có mùi?

Một số con chó phát ra mùi nồng hơn những con khác, chẳng hạn như Basset Hound và Labrador Retrievers, do tuyến bã nhờn tiết ra một loại dầu gọi là bã nhờn và giữ ẩm cho lông và da chó của bạn.1 Một số con chó có chất tiết nhiều hơn những con khác hoặc các nếp gấp trên da khiến chúng có thể bẫy các loại dầu này.

Khứu giác của loài chó cực kỳ quan trọng vì nó xua đuổi những kẻ săn mồi và thu hút bạn tình. Đó cũng là cách để những chú chó nhận ra nhau, đó là lý do tại sao chú chó của bạn nhận ra người bạn thân nhất của nó ở công viên trước bạn. Thứ hai, một số con chó cũng đã thích nghi hoặc được lai tạo để có khả năng chống nước, điều này làm cho dầu trên nang lông của chúng trở nên quan trọng.

Maltese không chỉ không nhờn như một số giống chó khác mà còn không có nếp gấp trên da quá mức. Ngoài ra, chúng là giống chó nhỏ nên rất dễ tắm cho chúng.

cây nho
Tín dụng hình ảnh: Pezibear, Pixabay

Tại sao việc tắm cho chó lại quan trọng?

Tắm cho chó quá nhiều có thể không tốt cho chúng; nó có thể làm khô da của họ bằng cách lấy đi lớp dầu tự nhiên mà chúng tôi vừa đề cập. Điều này có thể dẫn đến lớp lông xỉn màu và ngứa da. Nhưng việc không tắm cho chó đầy đủ có thể dẫn đến tình trạng bị rụng lông, gây đau đớn và khó chịu. Chó cũng rất thích lăn lộn trong những thứ mà chúng không nên lăn lộn, chẳng hạn như phân của các loài động vật khác, vì vậy đôi khi việc tắm là điều bắt buộc.

Chó lông ngắn ít phải bảo dưỡng và bạn không cần tắm cho chúng nhiều hơn 2 đến 3 tháng một lần. Tuy nhiên, Maltese sẽ cần được tắm thường xuyên hơn, cứ sau 4 đến 6 tuần, theo American Kennel Club (AKC). Tiếng Malta có bộ lông dài và mượt cần được chú ý nhiều hơn các giống chó khác. Bạn cũng sẽ phải chải lông cho Maltese thường xuyên hơn giữa các lần tắm để bảo dưỡng lớp lông của chúng.

Khi tắm cho chó con, hãy chọn loại dầu gội phù hợp cho chó và không bao giờ sử dụng sản phẩm dành cho người. Chó có độ cân bằng pH khác với con người và chúng cũng có làn da nhạy cảm hơn. Dầu gội đầu của con người loại bỏ các loại dầu bảo vệ khỏi da và áo khoác, khiến chúng dễ bị phát ban, da khô, bong tróc và nhiễm trùng.

chó maltese trắng đang tắm
Tín dụng hình ảnh: Denis Production.com, Shutterstock

Những lý do khác khiến tiếng Malta của bạn có thể bốc mùi

Chó có thể bốc mùi vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là tận dụng cơ hội khi tắm cho chó để kiểm tra chúng. Với bộ lông ướt, bạn có thể kiểm tra xem chúng có phát ban, da bị kích ứng hay cục u hay không. Các bộ phận khác của con chó của bạn cũng có thể bốc mùi, như:

  • Tai: Sự tích tụ ráy tai có thể khiến tai có mùi hôi, điều này cần được kiểm soát bằng cách làm sạch chúng. Nếu con chó của bạn gãi tai thường xuyên, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Nó có thể bị nhiễm trùng cần dùng thuốc.
  • Miệng : Miệng chó có thể có mùi hôi do tích tụ cao răng trên răng. Bác sĩ thú y của bạn có thể làm sạch răng và kiểm tra các dấu hiệu của bệnh răng và nướu. Điều quan trọng là phải đánh răng cho chó của bạn hai lần một ngày hoặc ít nhất ba lần một tuần; đảm bảo bạn sử dụng bàn chải đánh răng và kem đánh răng được thiết kế cho chó.
  • Túi hậu môn : Khi con chó của bạn đi đại tiện, hai túi ở hai bên trực tràng tiết ra một loại dầu hăng có mùi hôi. Nếu con chó của bạn có lông dài quanh mông, nó có thể hấp thụ dầu và giữ mùi. Nếu chó của bạn được chuyên gia vệ sinh và chải lông mà mùi vẫn còn, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để đảm bảo các túi không bị nhiễm trùng.

dải phân cách 5 Suy nghĩ cuối cùng

Chó Maltese không phải là giống chó có mùi đặc biệt khi chúng thường xuyên được chải lông và tắm rửa. Nếu bạn nhận thấy mùi hôi phát ra từ con chó của mình, đừng cho rằng đó là mùi của chó bình thường. Kiểm tra con chó của bạn để biết các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc kích ứng ở miệng, tai và xung quanh hậu môn, đồng thời đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y. Họ có thể phát triển một kế hoạch xử lý để giải quyết nguồn gốc của mùi để tiếng Malta yêu thích của bạn không dọn sạch phòng khi nó bước vào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pezibear, Pixabay