Thuốc đuổi chó Paprika có thực sự hiệu quả không?
Tin Tức

Thuốc đuổi chó Paprika có thực sự hiệu quả không?

Rắc ớt bột đuổi chó Nhiều người cho rằng đàn chó sẽ sợ hãi và bỏ chạy nên chúng không còn lang thang khu vực này nữa. Tuy nhiên, liệu chúng có thực sự hoạt động hay không lại là một vấn đề khác. Hay sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Trang FacebookChocanh.vn Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những vấn đề này.

Nội dung bài viết

Tại sao rắc ớt bột để đuổi chó?

Những người khác làm điều này vì một số lý do. Và đây là những phương pháp nhẹ nhàng ít ảnh hưởng đến chó. Nó tốt hơn nhiều so với việc lựa chọn các phương pháp tẩy giun hay dùng thuốc, bả.

  • Chó thả rông bừa bãi trước cổng, ngõ, khu vực cửa hàng trước nhà.
  • Chó hoang thường là mối nguy hiểm cho chính họ và những người thân yêu của họ.
  • Không cho phép chó đến khu vực của bạn vì chúng không thích hoặc sợ xui xẻo.

Và khi có những nguyên nhân trên, chúng ta dùng cách rắc ớt bột để xua đuổi chó, mong rằng chúng có thể phát huy tốt tác dụng đối với chó cưng.

Lợi ích của việc rắc ớt bột để đuổi chó

Tất nhiên, chúng vẫn có ưu điểm hơn các phương pháp khác. Nó an toàn và sẽ không gây hại quá nhiều cho chó, nó là bí mật và không ai biết bí mật…

  • Nó ít ảnh hưởng đến con chó, nhưng nó sẽ khiến con chó sợ hãi khi đến gần.
  • Mẹo để làm điều này vào lần tới khi con chó của bạn sợ đến gần.
  • An toàn và sẽ không gây hại hay ảnh hưởng đến cuộc sống.

Đây chỉ là một hình thức đuổi chó cơ bản khi bạn không muốn chó ở khu vực của mình. So với việc sử dụng mồi độc, sử dụng mồi độc đơn giản là một thiên đường để bảo vệ nhân đạo hiệu quả.

Rắc ớt bột đuổi chó có thực sự hiệu quả?

Tất nhiên, nếu con chó của bạn hít ớt bột, nó chắc chắn sẽ có ảnh hưởng. Khứu giác của chó tốt gấp nhiều lần con người nên dù chỉ một lượng nhỏ chó cũng có thể khiến bạn choáng váng bỏ chạy. Nếu không tin bạn có thể thử với chú chó của mình. Ngoài ớt bột, tiêu bột cũng có tác dụng tương tự nhưng không gây đau cho chó. Nếu phải lựa chọn, bạn có thể tham khảo rắc tiêu thay vì ớt bột.

Lý thuyết là vậy, nhưng thật khó để áp dụng chúng vào thực tế. Đặc biệt là khi chúng bị ướt hoặc ướt, chúng gần như vô dụng vì chúng sẽ bị dính. Điều này được coi là bất khả thi khi tưới nước vào ban đêm hoặc những ngày mưa gió. Lý tưởng nhất là khoảng 30-40 phút trước khi chó của bạn có thói quen vào phá phách, phóng uế hoặc gây nguy hiểm. Nếu quá thời gian trên sẽ kết hợp với độ ẩm trong không khí khiến chúng vón cục. Không còn dạng ớt bột khô nên chó khó hít lên mũi gây khó chịu.

Cách đuổi chó ngoài ớt bột

Ngoài cách sử dụng ớt bột, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm một số cách đuổi chó khác để mang lại nhiều tác dụng hơn. Hoặc bạn có thể áp dụng tất cả các biện pháp này để đạt hiệu quả tối đa.

bột gia vị

Hầu hết các loại gia vị hoạt động rất tốt ở dạng bột khô. Chúng sẽ giúp bay sâu vào mũi chó, khiến chúng cảm thấy khó chịu, bỏ chạy và sợ hãi. Chúng ta có thể rắc chúng lên những nơi ám ảnh của chó, nhưng hãy nhớ rằng chúng chỉ có tác dụng khi chúng bị ướt. Nếu qua đêm mà bị dính nước hoặc dính mưa thì chắc chắn là không được. Sử dụng chúng thay vì bột ớt để không làm tổn thương con chó của bạn.

trái cây có tinh dầu

Những loại tinh dầu này có mùi thơm với người nhưng không thơm với chó. Chúng ít nhiều gây khó chịu cho chó, khiến chúng bỏ chạy ngay khi ngửi thấy mùi. Chúng ta có thể sử dụng các loại trái cây có chứa tinh dầu như cam quýt, bưởi, sả hay dứa cũng cho hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu.

long não

Chúng được sử dụng để xua đuổi côn trùng, chuột và các loài gây hại khác. Mùi hôi của chúng khiến chó bỏ chạy và không dám lại gần. Chúng ta có thể mua một ít băng phiến và ném vào nơi lũ chó hay rình và phá phách. Mong đợi kết quả tuyệt vời từ chúng khi chúng có thể xua đuổi gián, chuột và côn trùng. Điều này hoạt động ngay cả khi trời mưa, ẩm ướt, v.v.

Một số phương pháp đuổi chó không hiệu quả

Ngoài việc rắc ớt bột để đuổi chó, một số người sẽ sử dụng các phương pháp khác như cồn, chất tẩy rửa, nước hoa… Những phương pháp này ít có tác dụng, vì chúng thường bay hơi trước khi chó ngửi thấy mùi. Ai cũng biết cồn là cồn và rất dễ bay hơi nên cần một thời gian để cồn bay hơi và có mùi. Tương tự như nước hoa, hồi xưa nhiều chủ vẫn dùng và chó vẫn ngửi bình thường. Vui lòng tham khảo các phương pháp trên và thử nghiệm các phương pháp này để đánh giá hiệu quả của chúng.

với chia sẻ sô cô la Hi vọng bạn đã biết cách rắc ớt bột để xua đuổi chó nhà hàng xóm phóng uế, phóng uế và phá phách hiệu quả. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, xin vui lòng liên hệ với Thế Giới Chó Mèo. Thay ớt bột bằng hạt tiêu có thể làm giảm đau và khó chịu cho chó, ngay cả khi chúng không thích chúng. Chúng có thể làm tổn thương nghiêm trọng niêm mạc mũi của chó. Tốt nhất là cân nhắc hoặc nói thẳng với hàng xóm đừng dùng thuốc sẽ mất tình làng nghĩa xóm.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com