Thức ăn dành riêng cho giống chó có tốt hơn cho chó không?
Kinh nghiệm nuôi chó

Thức ăn dành riêng cho giống chó có tốt hơn cho chó không?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bạn có một con chó thuần chủng? Nếu có, bạn phải tìm cách làm cho họ chế độ ăn uống tốt nhất cho giống chó của họ. Có một điều với các loài chó là tất cả chúng đều độc đáo theo cách của chúng. Một chăn Đức và một Labrador đứng khác nhau, giống như Labrador khác với pug.

Vì vậy, khi cho chó ăn thức ăn dành riêng cho giống chó, bạn cần xem xét các đặc điểm di truyền cụ thể và nhu cầu dinh dưỡng của con bạn.

Nếu bạn muốn đáp ứng nhu cầu ăn kiêng đặc biệt của một con chó, bạn phải cho chúng ăn thức ăn phù hợp để giúp chúng có cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh mà bạn đã dự tính cho chúng. Nếu bạn muốn cung cấp cho đứa con thuần chủng của mình nguồn dinh dưỡng tối ưu, bạn phải chọn thức ăn dành riêng cho giống chó đáp ứng các yêu cầu cụ thể mà quả cầu lông của bạn có.

Chó chăn cừu Đức dễ mắc các vấn đề về tiêu hóa, chó đốm có xu hướng bị sỏi tiết niệu và chó săn lông vàng bị các vấn đề về da. Cho chúng ăn một chế độ ăn uống tốt nhất có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về sức khỏe.

Vì vậy, đúng khi nói rằng việc cho chó con hoặc chó ăn thức ăn dành riêng cho giống chó của bạn có lợi đáng kể cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng về lâu dài.

Nội dung bài viết

Tại sao thức ăn dành riêng cho chó lại có lợi?

Có một số lợi ích của thức ăn dành riêng cho chó được liệt kê dưới đây:

Áo khoác sáng bóng

Mỗi con chó thuần chủng đều có làn da đặc biệt về màu sắc và kết cấu. Với thức ăn dành riêng cho giống chó, chúng trở nên dễ dàng hơn để duy trì vẻ bóng bẩy đó. Một số giống chó thường có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Ví dụ, những người chăn cừu Đức cần sức khỏe tiêu hóa của chúng được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn cho chúng ăn thức ăn dành riêng cho giống của chúng, sẽ rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa của chúng.

Những gì cần tìm trong thức ăn tốt nhất cho chó bị dị ứng

Tiêu hóa tốt hơn

Một số giống chó, chẳng hạn như Labradors, có xu hướng nhai thức ăn của chúng với tốc độ chóng mặt. Nó dẫn đến các vấn đề tiêu hóa sau này. Những viên sỏi lớn hơn sẽ làm chậm tốc độ nhai và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng.

Làn da khỏe mạnh

Mọi giống chó có da độc đáo – một số có da nhăn nheo như chó con, trong khi một số có da nhạy cảm. Chính làn da đóng vai trò như một rào cản và giữ cho chúng được bảo vệ. Điều tốt với thức ăn dành riêng cho chó là nó có chứa các chất dinh dưỡng giúp ích cho loại da cụ thể đó. Đây là cách để làn da của họ luôn khỏe mạnh. Một trong những lợi ích của việc sử dụng thức ăn dành riêng cho giống chó là bạn có được kích thước kibble chính xác.

Hình dạng Kibble phải theo cấu trúc của chó

Các yếu tố như kích thước, hình dạng và kết cấu của kibble cũng khác nhau. Hãy ghi nhớ cấu trúc của hàm và kiểu cắn của chúng trong những trường hợp này. Ví dụ, những viên đá nhỏ hơn có lợi cho giống chó nhỏ hơn. Mặt khác, những con chó săn Labrador có những viên sỏi lớn như bánh rán.

Sức khỏe tổng thể tốt hơn

Thức ăn dành riêng cho giống chó chứa các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho chúng. Bằng cách này, họ có thể tránh xa các vấn đề sức khỏe khác nhau mà họ có thể mắc phải và ở trạng thái tốt nhất theo những cách riêng của họ.

Ví dụ, thức ăn được thiết kế cho các giống chó lớn hơn sẽ chứa các thành phần hỗ trợ khớp của chúng và giúp chúng khỏe mạnh. Nó sẽ giúp chúng có hàm răng khỏe mạnh và chăm sóc cân nặng của chúng.

Các vấn đề sức khỏe phát triển do thức ăn cho chó

Tại sao hình dạng kibble lại quan trọng đối với chó?

Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, điều quan trọng là bạn phải cho chó ăn kibble có kích thước phù hợp. Nếu chó của bạn thuộc giống chó nhỏ, hãy cho ăn những viên đá nhỏ hơn. Điều này áp dụng cho những con chó có hàm lệch não. Ví dụ, dachshunds có vấn đề về răng miệng do cấu tạo gen của chúng. Những viên sỏi có kích thước cụ thể sẽ giúp họ đối phó tốt hơn với các rối loạn di truyền răng miệng.

Tại sao bạn nên chọn loại dinh dưỡng phù hợp nhất cho vật nuôi của mình?

Các nhãn hiệu thức ăn cho chó tốt nhất trong lĩnh vực này, tạo ra các giải pháp dinh dưỡng nhằm phục vụ các nhu cầu cụ thể của vật nuôi, lưu ý các yếu tố quan trọng như kích thước và các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của chúng.

Tất cả những sản phẩm này được thiết kế theo cách mà việc cho chúng ăn để đảm bảo rằng con bạn luôn ở trạng thái tốt nhất mỗi ngày trong cuộc đời của chúng. Thức ăn cho chó như vậy được làm giàu với các thành phần tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của chó. Nó bao gồm các axit béo thiết yếu, chẳng hạn như Omega 3 và DHA (axit docosahexaenoic), cải thiện khả năng huấn luyện và kỹ năng nhận thức.

Chúng chứa L-carnitine, giúp đảm bảo cân nặng của trẻ luôn ở mức khỏe mạnh. Điều này đặc biệt có lợi cho những con chó giống lớn. Chúng chứa bột củ cải đường và FOS (fructooligosaccharides) giúp chó trưởng thành các giống vừa và nhỏ giải quyết các vấn đề về tiêu hóa của chúng.

Bạn có cần cân thức ăn cho chó con để cho ăn không

Công thức độc đáo phù hợp nhất cho nhiều giống chó khác nhau

Những người chăn cừu Đức dễ bị các vấn đề về tiêu hóa. Đó là lý do tại sao bạn phải mua thức ăn cho chó có chứa sự kết hợp của prebiotics như FOS và bột củ cải đường. Chúng được cho là để hỗ trợ tiêu hóa lành mạnh ở chúng.

Những chú chó săn vàng có xu hướng bị các vấn đề về da. Bạn cần thức ăn cho chó giàu axit béo omega 3 và 6 – giúp giữ cho bộ lông và da của chó luôn khỏe mạnh. Chúng cần L-carnitine trong thức ăn để có thể quản lý cân nặng hợp lý. Chó con cần sự kết hợp của FOS và bột củ cải đường trong thức ăn của chúng vì chúng bị các vấn đề về tiêu hóa.

Có các khoáng chất như L-carnitine là điều cần thiết giúp ích cho hệ thống trao đổi chất của chúng.

Chúng cũng phải có axit béo omega 3 và 6 trong thức ăn để thúc đẩy một bộ lông và làn da khỏe mạnh.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com