Thức ăn cho chó không chứa gluten – Tất cả những gì bạn muốn biết về nó

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bạn có thể biết rằng thực phẩm không chứa gluten đang trở nên rất phổ biến đối với con người. Sự phổ biến của thức ăn không chứa gluten cho chó đang tăng lên mỗi ngày. Có rất nhiều người làm mọi cách để đảm bảo rằng không có gluten trong thực phẩm của họ.

Các loại thực phẩm như bánh mì không chứa gluten, bánh pudding và mì ống có sẵn tại các siêu thị và nhanh chóng được đưa vào giỏ hàng của bạn. Vì vậy, bạn có thể tò mò liệu mình có nên làm điều tương tự cho con chó của mình hay không.

Nội dung bài viết

Gluten có phải là thứ bạn nên tránh trong thức ăn cho chó không?

Chế độ ăn không chứa gluten có tốt cho người bạn lông lá của bạn không? Chà, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa ở đây. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn biết liệu không chứa gluten có phải là lựa chọn phù hợp cho quả cầu lông của bạn hay không.

Không chứa gluten nghĩa là gì?

Trước đó, bạn hẳn đã bắt gặp những từ thông dụng như không chứa gluten, không chứa ngũ cốc và không chứa ngũ cốc trên các gói thức ăn cho chó. Là một bậc cha mẹ nuôi thú cưng, biết những điều phù hợp với đứa con bốn chân của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Do đó, nếu chúng ta định nghĩa gluten, chúng ta cần xác định những thứ khác.

Gluten là một loại protein dẻo có kết cấu giống như keo. Nó có trong các loại ngũ cốc khác nhau như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Lúa mì là một loại thực phẩm có mối liên hệ tối đa với các trường hợp con người không dung nạp được bất kỳ loại thực phẩm cụ thể nào. Ngũ cốc là một loại cỏ được thu hoạch vì chúng chứa các loại ngũ cốc có thể ăn được.

Hạt ngũ cốc là loại hạt khô và nhỏ mọc trên ngũ cốc. Các ví dụ phổ biến về ngũ cốc là yến mạch, ngô, gạo và lúa mạch. Vì vậy, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trong bối cảnh này là nếu thực phẩm không có ngũ cốc, nó sẽ không chứa bất kỳ gluten nào.

Tuy nhiên, không chứa gluten không nhất thiết có nghĩa là nó không có ngũ cốc. Vấn đề là gluten chỉ được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc. Có nghĩa là thức ăn cho chó của bạn có thể chứa một loại ngũ cốc như gạo lứt, và thậm chí nó sẽ được gọi là không chứa gluten. Tuy nhiên, nó sẽ không được gọi là không có hạt!

Chó có yêu cầu carbohydrate không?

Nếu bạn tra cứu các nguồn khác nhau, bạn sẽ tìm thấy thông tin trái ngược nhau. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao rất nhiều cha mẹ thú cưng cảm thấy sai lạc.

Họ cảm thấy thực sự choáng ngợp và bối rối khi phải quyết định loại thức ăn tốt nhất cho con chó của họ. Tốt hơn là không có hạt trong những trường hợp này. Đối với họ, carbohydrate là một điều nghiêm ngặt không được cho trẻ sơ sinh của họ. Tuy nhiên, có một điều là chó là động vật ăn tạp chứ không phải động vật ăn thịt, như mọi người vẫn nghĩ. Có nghĩa là nếu bạn cho chúng ăn một chế độ ăn gồm thịt, trái cây, rau và carbs, thì điều đó sẽ rất tốt cho chúng theo mọi nghĩa của thuật ngữ này.

Gluten có hại cho chó không?

Con người có thể mắc phải một căn bệnh có tên là bệnh celiac – đây là một tình trạng mà cơ thể họ tạo ra phản ứng tiêu cực nghiêm trọng bất cứ khi nào họ ăn bất cứ thứ gì có chứa gluten. Tình trạng này không ảnh hưởng đến hơn 1% dân số loài người, nhưng nó là một cái gì đó phù hợp với mức độ nghiêm trọng của nó.

Rất may, ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn hơn cho thực phẩm không chứa gluten, số lượng thực phẩm như vậy chỉ đang tăng lên. Không giống như con người, chó hoàn toàn ổn với gluten trừ những trường hợp hiếm hoi chúng tỏ ra nhạy cảm với gluten.

Đọc thêm: Cách sử dụng thức ăn & thức ăn trong quá trình huấn luyện chó

Các dấu hiệu và triệu chứng của dị ứng gluten ở chó

Một số dấu hiệu và triệu chứng mà chó của bạn có thể biểu hiện nếu chúng nhạy cảm với gluten. Chúng được liệt kê dưới đây:

  • Bệnh tiêu chảy
  • Ngứa
  • Giảm cân
  • Nôn mửa sau các bữa ăn
  • Tình trạng kém của áo khoác

Vấn đề với những triệu chứng này là chúng không đặc trưng cho dị ứng gluten, và do đó, chúng có thể chỉ ra bất kỳ dị ứng thực phẩm nào. Do đó, tốt hơn hết là trong những trường hợp như vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y và cho chó ăn kiêng để bạn có thể tìm ra nguyên nhân cơ bản của vấn đề.

Lý do tại sao con chó của bạn cần một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Tại sao bạn nên chọn thức ăn không chứa gluten cho con chó của bạn?

Vì vậy, mặc dù hầu hết các con chó có thể xử lý gluten mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng vẫn nên áp dụng chế độ ăn không có gluten. Nó chủ yếu là vì lý do tiêu hóa. Các loại ngũ cốc có chứa gluten, chẳng hạn như – Lúa mì, không có lợi cho bụng của bé như những loại khác. Tránh thức ăn cho chó có chứa ngũ cốc chứa gluten – hâm nóng. Luôn chọn thực phẩm có chứa các loại ngũ cốc tốt hơn về chất lượng, chẳng hạn như gạo lứt.

Lựa chọn từ những thương hiệu tốt nhất

Thông thường, có một nguồn carbs tốt trong chế độ ăn uống của chúng là hữu ích cho con chó của bạn. Vì vậy, bạn nên luôn chọn những thương hiệu tốt nhất với chế độ ăn uống cân bằng nhất trong công thức của họ. Các công ty này không sử dụng bất kỳ gluten nào trong quá trình sản xuất sản phẩm của họ. Nếu bạn nói chuyện với chúng về chú chó của mình, chúng có thể tạo một thực đơn chứa các công thức nấu ăn phù hợp với con nghịch ngợm của bạn. Bằng cách này, chú chó của bạn sẽ có thức ăn cho chính chúng.

Sự kết luận

Cuối cùng, ngũ cốc và gluten nói chung không phải là thứ bạn cần cảnh giác khi đưa vào chế độ ăn của chó. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên biết con chó của bạn sẽ ăn gì và tại sao.

Carbs chất lượng cao và lành mạnh rất tốt cho chó của bạn vì chúng khuyến khích tiêu hóa lành mạnh và cung cấp nguồn năng lượng ổn định. Trong trường hợp chúng tỏ ra không dung nạp ngũ cốc và gluten, sẽ rất tốt nếu bạn mua thức ăn được chế biến đặc biệt cho chúng – sẽ rất hữu ích.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com