Thời gian cho chó ăn: Bạn nên cho chó ăn bao lâu một lần và bao nhiêu?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Một câu hỏi gây tranh cãi gay gắt đã khiến các bậc cha mẹ nuôi thú cưng gặp khó khăn trong một thời gian dài là bạn nên cho chú chó cưng của mình ăn bao lâu một lần. Mặc dù câu trả lời có thể tùy thuộc vào sở thích của chú chó của bạn, nhưng sự đồng thuận chung và đã được phê duyệt giữa các chuyên gia thú y là bạn nên cho chú chó của mình ăn hai lần một ngày.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Tùy thuộc vào việc con chó của bạn là giống chó nhỏ hay lớn, số lượng thức ăn bạn nên cho chó cưng ăn sẽ khác nhau.

Hơn nữa, giống như con người, bạn nên tập trung nhiều hơn vào chất lượng của lượng thức ăn mà bạn cho chó ăn thay vì chỉ quan tâm đến số lượng.

Khi bạn đọc tiếp, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã trả lời không chỉ câu hỏi về tần suất bạn nên cho chó cưng của mình ăn và những phương pháp cho ăn lý tưởng khác mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo rằng bạn con chó luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

cho chó cưng của bạn ăn

Nội dung bài viết

Bạn nên cho chó ăn bao lâu một lần?

Thời gian và tần suất cho chó ăn.

Ý kiến ​​chung của bác sĩ thú y là bạn nên cho chó cưng ăn hai lần một ngày – một bữa vào buổi sáng và một bữa vào buổi tối. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng có thời gian hoặc sự thuận tiện để làm việc này. Hơn nữa, không phải con chó nào cũng có thể tuân theo lịch trình này.

Do đó, nếu cảm thấy kế hoạch hai bữa ăn không lý tưởng cho bạn và chú chó cưng của mình, bạn có thể chuyển sang một chương trình dễ phù hợp hơn.

Phải nói rằng, đây là hai điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lịch trình cho chó ăn tốt nhất.

Con chó của bạn không nên ăn ngay trước hoặc sau khi tập thể dục. Làm như vậy làm tăng đáng kể nguy cơ bị đầy hơi hoặc các biến chứng tiêu hóa khác.

Mặc dù điều này khác nhau giữa các con chó, nhưng việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng thường dẫn đến việc phải đi ị nhiều lần. Do đó, tùy thuộc vào cách hoạt động của hệ thống tiêu hóa của chó, bạn có thể cần tối ưu hóa thời gian cho chúng ăn để phù hợp với sự thuận tiện khi dắt chó đi dạo.

Lịch trình cho chó ăn là gì?

Lịch trình cho chó ăn là một bản đồ thời gian giúp bạn cho chó ăn vào những khoảng thời gian thích hợp. Lịch trình cho chó ăn cũng được cho là sẽ hỗ trợ cả chú chó của bạn và bạn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đối với chó của bạn, lịch trình cho ăn sẽ giúp đảm bảo rằng các bữa ăn của chúng không cách nhau quá xa (có thể gây ra tính axit) hoặc quá gần nhau (có thể khiến chúng không hứng thú).

Đối với bạn với tư cách là cha mẹ nuôi thú cưng, lịch trình cho chó ăn sẽ giúp bạn lập kế hoạch trong ngày theo cách cho phép bạn dành thời gian cho chúng ăn và dắt chúng đi dạo khi chúng cần.

Về cơ bản, có ba lịch trình cho chó ăn mà bạn có thể tuân theo.

Lịch trình cho ăn một bữa một ngày thường yêu cầu bạn phải chuẩn bị trước các bữa ăn cho chó và sau đó phục vụ chúng trước khi bạn bắt đầu một ngày mới. Lịch trình cho ăn này là một lựa chọn tốt nếu bạn là kiểu người không dành nhiều thời gian ở nhà. Ngoài ra, con chó của bạn có thể ăn tùy thuộc vào thời điểm nó cảm thấy đói.

Kế hoạch cho ăn này có ý nghĩa nhất đối với bất kỳ ai làm công việc từ chín đến năm giờ bên ngoài nhà.

Nó cũng tương ứng với nhịp sinh học tự nhiên của chó. Những chú chó con thuộc loài crepuscular, có nghĩa là chúng thích ăn vào lúc bình minh và hoàng hôn nếu được thả vào tự nhiên. Cho chó ăn vào buổi sáng và buổi tối là một cách tuyệt vời để phù hợp với lịch trình tự nhiên của chúng.

Tuy nhiên, có thể có một tình huống mà lịch trình hai bữa ăn mỗi ngày có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn thường xuyên đi làm về muộn và không thể cung cấp cho chú chó của mình một lịch trình ăn uống nhất quán, bạn có thể khiến chú chó của mình lo lắng.

  • Ba bữa ăn trở lên mỗi ngày

Trong một số trường hợp nhất định, cho chó ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày là lựa chọn lý tưởng.

Đầu tiên, chó con nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày; chó con dưới bốn tháng tuổi nên ăn bốn lần mỗi ngày. Có thể giảm dần xuống còn ba bữa mỗi ngày từ bốn đến sáu tháng tuổi. Sau sáu tháng, bạn sẽ có thể chọn giữa một trong các kế hoạch bữa ăn này hoặc các bữa ăn nhẹ nhỏ hơn, thường xuyên hơn.

Phải nói rằng, nhiều bữa ăn nhỏ cũng có thể có lợi cho các giống chó lớn hơn. Những bữa ăn nhỏ được khuyến nghị cho những con chó lớn dễ bị đầy hơi vì chúng làm giảm khả năng tích tụ khí trong hệ thống tiêu hóa.

Thời gian tốt nhất để cho chó ăn là gì?

Thời gian tốt nhất để cho chó ăn là một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Lịch trình cho ăn hai bữa một ngày rất có lợi vì nó giúp chó của bạn có đủ thời gian giữa hai bữa ăn nhưng không quá nhiều. Điều này giúp đảm bảo sự thèm ăn của chó luôn khỏe mạnh và tiếp tục cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn thông thường của chúng!

Tuy nhiên, tùy thuộc vào lịch trình của bạn và sở thích của chó, lịch trình cho chó ăn có thể khác nhau. Miễn là con chó của bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bạn có thể sắp xếp thời gian để đáp ứng các yêu cầu hoạt động thể chất của nó, thì thời điểm tốt nhất để cho chó ăn có thể khác nhau đối với những con chó khác nhau.

Cách huấn luyện chó ăn

Trong khi hầu hết những con chó thích ăn và không cần huấn luyện cụ thể, đào tạo con chó của bạn có thể đảm bảo rằng nó ăn thức ăn mà nó nên ăn, ngay cả khi đó không phải là thứ nó yêu thích nhưng cần. Nguyên tắc huấn luyện chó ăn là cho nó ăn thức ăn tươi trong mỗi bữa ăn.

Bạn nên cho con chó của mình ba mươi phút để ăn hết thức ăn. Nếu sau ba mươi phút, con chó của bạn vẫn chưa ăn xong, bạn phải dọn sạch bát của nó. Dần dần con chó của bạn sẽ hiểu rằng nó nên ăn hết thức ăn trong thời gian nhất định.

Cho chó ăn: Cho ăn theo lịch trình so với cho ăn miễn phí

Về giờ ăn theo lịch trình, chủ sở hữu giao thức ăn vào những thời điểm định trước dựa trên tuổi của chó con hoặc chó trưởng thành. Cho ăn miễn phí có nghĩa là không cho chó ăn cả ngày và để chó ăn bất cứ khi nào có thể.

Mặc dù cho ăn miễn phí có thể là một cách thuận tiện để đảm bảo rằng con chó của bạn được tiếp cận với thức ăn bổ dưỡng suốt cả ngày. Điều này đặc biệt đúng khi bạn không ở nhà để thỏa mãn cơn đói của mình và việc cho ăn theo lịch trình có một số lợi thế mà việc cho ăn tự do không thể sánh được.

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc cho chó ăn vào những thời điểm cố định hàng ngày đảm bảo rằng chó của bạn có lịch trình ăn uống. Hơn nữa, có rất ít hoặc không có sự mơ hồ nào về nhu cầu đi tiểu và đi ngoài của anh ấy khi anh ấy theo một lịch trình cố định.

Ngoài ra, việc cho ăn tự do thường dẫn đến việc chó ăn quá nhiều thức ăn cùng một lúc hoặc hoàn toàn không ăn. Vì nhiều con chó không thể kiểm soát những gì chúng ăn, nên việc cho chúng ăn tự do sẽ làm tăng khả năng mắc các vấn đề như đầy hơi, xoắn dạ dày, táo bón hoặc tiêu chảy.

Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp thời gian bỏ thức ăn cho chó, bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn mà chó ăn trong bữa ăn và thực tế là bạn bao gồm những loại thực phẩm bạn nên cho chó ăn trong bữa ăn của chúng.

Con chó của tôi nên ăn bao nhiêu?

Bạn nên cho chó cưng ăn bao lâu một lần

Lượng thức ăn mà con chó của bạn nên ăn sẽ khác nhau tùy theo kích thước. Những con chó lớn hơn sẽ cần nhiều thức ăn hơn những con chó nhỏ hơn. Bạn phải tránh cho chó ăn quá nhiều. Điều này không chỉ dẫn đến béo phì mà còn gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, v.v.

Chó nên ăn bao nhiêu dựa trên cân nặng?

Số lượng một con chó nên ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng của nó. Tham khảo biểu đồ dưới đây để biết bạn nên cho chó ăn bao nhiêu để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Chó đồ chơi (dưới 10 pounds)

Đến nửa cốc

Chó nhỏ (10-20 pounds)

Một đến một cốc rưỡi

Chó trung bình (30-50 pounds)

Hai cốc đến hai cốc rưỡi

Chó Lớn (60-100+ pounds)

Khoảng 4 cốc

Hãy nhớ rằng chuyên gia thú y của bạn có thể sẽ cho bạn biết lượng chính xác để cho chó ăn tùy thuộc vào loại cơ thể của chó, mức độ vận động của chúng và bất kỳ tình trạng sức khỏe nào mà chúng có thể mắc phải.

Do đó, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào về việc bạn nên cho chó ăn bao nhiêu.

Con chó của bạn không ăn?

Nó thường chỉ ra một vấn đề cơ bản, Nếu bạn thường thấy chó không ăn. Mặc dù có thể là chó của bạn không thích thức ăn mà bạn cho, nhưng đó cũng có thể là một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Các vấn đề về tiêu hóa, sốt, bất kỳ dạng bệnh tật nào khác, bất kỳ hình thức khó chịu nào về thể chất hoặc thay đổi môi trường xung quanh là những lý do phổ biến khiến bạn phải đối mặt với vấn đề chó không ăn thức ăn được phục vụ cho chúng.

Hãy thử thay đổi những gì bạn cho nó ăn. Nếu con chó của bạn không phản ứng với sự thay đổi đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đảm bảo rằng con chó của bạn không bị bệnh hoặc có bất kỳ vấn đề y tế nào.

Mẹo cho chó ăn

Dưới đây là một số mẹo cho chó ăn mà bạn nên cân nhắc nếu chó của bạn kén ăn hoặc nếu bạn đang cố gắng trở thành một bậc cha mẹ nuôi thú cưng tận tâm hơn –

  • Theo dõi các thành phần được sử dụng để tạo ra thức ăn hạt có nguồn gốc thương mại mà bạn cho chó ăn.
  • Mặc dù các biểu đồ trên gói thức ăn cho biết bạn có thể cung cấp cho chó bao nhiêu có thể ước tính cho bạn, nhưng bạn phải nói chuyện với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng chó của bạn nhận được dinh dưỡng cần thiết.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu con chó của bạn làm việc để lấy thức ăn. Ngay cả khi đó là một mệnh lệnh đơn giản như “ngồi xuống”, bạn cũng phải sử dụng nó trước khi cho chó ăn. Điều này sẽ giúp tăng sự chú ý và tương tác của họ với bạn đồng thời đảm bảo rằng họ đánh giá cao món ăn mà họ nhận được.
  • Trong khi cho chó ăn thức ăn tươi nấu tại nhà, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về những thành phần cần tránh. Thông thường, đây là muối, đường, hầu hết các loại gia vị, dầu và đôi khi là gluten.
  • Luân phiên các loại thức ăn mà chó ăn theo thời gian để tránh cho chó chán một loại thức ăn.

Các thực phẩm cần tránh

Sô cô la, hành tây, tỏi, muối, gia vị, đường, rượu và cá nguyên con còn xương là một số loại thực phẩm bạn phải tránh cho chó ăn. Bạn có thể phải tránh thức ăn có gluten tùy thuộc vào con chó của bạn.

Gluten đã được biết là gây ra các vấn đề tiêu hóa ở chó. Và cuối cùng, bạn cũng nên tránh các loại trái cây có hàm lượng đường cao. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây tử vong cho con chó của bạn.

phương pháp cho ăn

Về cơ bản có hai phương pháp cho chó của bạn ăn –

1) Phương pháp cho ăn theo lịch trình

2) Phương pháp cho ăn miễn phí

Bạn nên chọn cách cho ăn đảm bảo tiện lợi và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cún cưng nhé!

Cung cấp đủ nước

Cung cấp đủ nước

Nguyên tắc nhỏ để cung cấp đủ nước cho chó cưng của bạn là đảm bảo bát của nó luôn chứa đầy nước ngọt. Nếu con chó của bạn đã lâu không uống nước và nước chỉ đọng trong bát của nó, hãy thay nước mới cho chó.

Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn luôn có nước và sẽ uống tùy theo thời điểm nó cảm thấy khát.

Cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ

Cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt

Mẹo để đảm bảo rằng bạn không cho chó ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt là đảm bảo rằng đồ ăn vặt không vượt quá 10% lượng thức ăn mà chó ăn. Tốt nhất, tốt nhất bạn nên sử dụng những món quà để huấn luyện chó của mình.

Cho ăn quá mức của bạn xử lý chó có thể dẫn đến béo phì và thiếu thèm ăn đối với thực phẩm bổ dưỡng mà nó nên ăn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com