Tất cả Labradoodles có bị đổ không?  – DogExpress
Kinh nghiệm nuôi chó

Tất cả Labradoodles có bị đổ không? – DogExpress

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bạn đang tìm kiếm một sự bổ sung cho đội hình thú cưng của mình? Sở thích của bạn là gì – thân thiện, năng động, nhiều lông hay dễ huấn luyện? Một số giống chó có tính chất xã hội và trông rất đáng yêu – Labradoodle là một trong những giống như vậy.

Hãy cùng khám phá thêm về giống chó tuyệt đẹp này để khám phá xem chúng có phải là những con chó ít gây dị ứng hay không.

Nội dung bài viết

Labradoodle – Chó săn Labrador + Poodle

Labradoodle là con lai của chó xù và một Chó săn. Do đó, giống chó này mang những đặc điểm ngoại hình của cả hai giống chó – dễ thương và có lông như chó xù nhưng năng động và có kích thước trung bình.

Vì vậy, sự kết hợp của hai chiếc răng nanh dễ thương này trông giống như một món đồ chơi lông thú cỡ nhỏ. Labradoodle hay Goldendoodle đã trở nên phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ từ những năm 1950.

Đây là những con chó dịch vụ có khả năng huấn luyện cao vì chúng thông minh và dễ thuần hóa. Họ có một tính khí tuyệt vời và kết nối nhanh với gia đình và người lạ.

Labradoodles có rụng lông không? Những gì mong đợi từ giống chó thân thiện này?

Chà, vấn đề chính của những giống chó này là rụng lông. Họ đổ rất nhiều thời gian, và có thể trở nên khó khăn khi đưa họ đến các nhà hàng cao cấp hoặc cao cấp hoặc những nơi khác nơi tiêu chuẩn làm sạch cao là một trong những tiêu chí.

Những con chó tha mồi Labrador rụng rất nhiều – khi bạn tưởng tượng nhiều, nó còn hơn thế nữa. Đúng! Chó săn mồi cần được chăm sóc bộ lông thích hợp với việc cắt tỉa lông thường xuyên. Mặt khác, Poodle có bộ lông dày với lông xoăn.

Tuy nhiên, vì lớp lông của nó thường được dựng lại nên lông rụng ít hơn và không nhiều. Hơn nữa, ngay cả khi Poodle rụng lông, lông vẫn quấn với da chứ không rơi trên mặt đất. Vì vậy, nó trở nên không đáng chú ý.

giống chó săn mồi labrador

Labradoodles có ít gây dị ứng không?

Đúng! Labradoodles rụng rất nhiều lông. Lý do rất đơn giản. Khác với những giống chó thuần chủng khác, chúng mang những đặc điểm của cả Poodle và Labrador Retriever vì khả năng chúng rụng lông là rất cao.

Bạn cũng có thể coi chúng như những người rụng lông theo tỷ lệ 50-50. Nếu thú cưng của bạn có nhiều gen Poodle hơn, lông sẽ có vẻ xoăn và xơ xác, khiến nó thuộc nhóm không rụng.

Nhưng nếu thú cưng thể hiện nhiều đặc điểm ngoại hình của Labrador Retriever, thì bạn luôn sẵn sàng hút bụi và chải lông.

Bạn có thể tìm thấy loại thứ ba, nơi Labradoodles của bạn rụng đúng số lượng như mong đợi. Khi tìm kiếm thú cưng ít rụng lông (vì lý do dị ứng), hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu về những chú chó con ít rụng lông.

Đôi khi con của những con Goldendoodles ít rụng lông cũng có những đặc điểm giống nhau. Vì vậy, bạn có thể có một người bạn lông thú với ít lông rụng.

Các loại lông / lông của Labradoodle

Len

Labradoodles có thể có kết cấu lông dày như lông của chúng. Lông rất dày và xoăn, giống như lông của Poodle. Các lọn tóc siêu chặt. Do đó, tóc rụng rất ít. Những giống chó này yêu cầu chải chuốt liên tục.

Chúng bao gồm cắt tỉa lông, làm sạch và chải lông. Bạn phải duy trì làn da vì nó có thể trở nên mờ một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn đang mong đợi để chào đón một chú chó Labradoodle và lo ngại về dị ứng, bạn phải biết loại lông này là lý tưởng.

Vải lông cừu

Đó là áo lông cừu khi bạn nhận thấy một kết cấu lông mờ và lỏng lẻo. Áo lông cừu là một trong những loại lông phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Goldendoodles. Kết cấu tóc hơi gợn sóng, với những lọn tóc xoăn vừa phải, rụng nhiều.

Áo khoác có thể bị mục nếu bạn không chải chuốt thường xuyên. Lông rụng nhiều hơn chó Poodle và ít hơn một chút so với chó Labrador Retriever ‘. Bạn nên mua tông đơ cắt tóc để cắt những sợi lông xù xì này ít nhất mỗi tuần một lần.

Sự xuất hiện của chó săn labrador

Tóc

Khi bạn tìm thấy một chú chó Labradoodle có bộ lông giống với lông, đó là một trong những giống chó quý hiếm mà bạn từng bắt gặp. Kết cấu đến từ giống chó Labrador Retriever thuần chủng với lông thẳng, nhưng hơi lộn xộn.

Khi tìm kiếm một con chó con và kiểm tra loại lông để quyết định xem nó có phải là lông rụng hay không, Labradoodles có thể là giống chó khá khó hiểu. Điều này là do lông mọc đúng cách sau khi chuột con được 12 tuần tuổi.

Bạn luôn có thể kiểm tra với nơi trú ẩn về cha mẹ hoặc đợi 12 tuần nếu bạn đặc biệt về dị ứng tóc.

Khi bạn là bố mẹ Labradoodle – chăm sóc lông / lông

Chải lông là công việc chăm sóc thiết yếu mà bạn phải thực hiện thường xuyên đối với Goldendoodle. Khi bạn chải lông, hãy luôn lấy bàn chải dành riêng cho loại lông. Ngoài ra, luôn chải gần da hơn, bắt đầu từ dưới lớp lông và chạy dọc xuống đuôi.

Tránh chải nhiều hướng và luôn vuốt theo chiều lông mọc. Một số lớp lông xù xì có thể bị thắt nút khiến việc chải sai trở nên tồi tệ hơn và bị rối. Cắt tỉa là một chế độ đặc biệt quan trọng ở các giống răng nanh có lông.

Bạn có thể sử dụng tông đơ cắt tóc tại nhà để cắt tỉa lông khi cần thiết. Bạn cũng có thể thử những người thợ may chuyên nghiệp là những chuyên gia trong việc cắt và tạo cho áo khoác một vẻ ngoài khỏe khoắn.

Đảm bảo bạn sử dụng tông đơ có kích thước riêng biệt cho các phần khác nhau của lông trên cơ thể. Bạn cũng phải giữ tông đơ ở một góc 45 độ để tránh cạo hết lông và cắt tỉa phù hợp.

chó săn

Sự kết luận

Luôn tìm kiếm sự rụng tóc ngẫu nhiên. Tại sao? Nó có thể là một dấu hiệu rõ ràng về nhiễm trùng da hoặc tình trạng sức khỏe tiềm ẩn ở chó. Sau đó, bạn có thể mua các sản phẩm dành cho tóc phù hợp để duy trì bộ lông đẹp và được bác sĩ thú y kiểm tra bọ chét / ve thường xuyên.

Labradoodles thích các buổi chải lông và chải lông. Nhưng nếu bạn cảm thấy chúng không thoải mái, hãy kiểm tra các vấn đề về da, các vấn đề về da đầu hoặc sợ cắt tỉa.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com