Tại sao con chó của tôi lại sợ đi ra ngoài

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Hầu hết các con chó đều thích hoạt động ngoài trời, đặc biệt là khi điều kiện bên ngoài dễ chịu đối với chúng. Nhiều con chó dành hàng giờ hú hét bên cạnh cửa hoặc cằn nhằn cha mẹ của chúng để ít nhất là cho chúng ra ngoài. Hạnh phúc của họ tăng lên theo thời gian họ được ở ngoài trời. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu em bé của bạn khác?

Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không thực sự muốn đi ra ngoài? Nó phổ biến ở những chú chó con và những chú chó được giải cứu. Tại sao? Vì họ đang trong quá trình thích nghi với nơi ở mới.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra với những con chó lớn tuổi. Họ có thể sợ ra khỏi nhà ngay cả khi họ cảm thấy thoải mái trong suốt cuộc đời.

Nếu con chó của bạn sợ đi ra ngoài, nó có thể khó chịu và căng thẳng. Nó cũng chỉ ra rằng họ cần giúp đỡ để đối phó với tình huống này. Trong những trường hợp như vậy, lý do có thể rất nhiều và khác nhau.

Đó có thể là một vấn đề liên quan đến căng thẳng, có lẽ họ đã trở nên béo phì, hoặc việc lười vận động đã gây ra tình trạng ở họ, khiến họ hành động như vậy. Nỗi sợ hãi khi đi ngoài này cũng có thể khiến bạn khó khăn trong việc huấn luyện chó con của mình.

Nội dung bài viết

Những dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đang lo lắng khi đi dạo

Em bé của bạn sẽ không thể nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, là cha mẹ của thú cưng, bạn phải biết cách đọc ngôn ngữ cơ thể của chúng. Điều đó sẽ giúp bạn hình dung về nỗi sợ hãi của họ. Nó sẽ cho bạn biết các chi tiết cụ thể chính xác, chẳng hạn như khi nào và tại sao họ sợ hãi.

Có một số cách để hiểu rằng con chó của bạn đang lo lắng về việc đi ngoài. Có lẽ họ sẽ hoảng sợ. Những con chó sẽ nằm thẳng khi bạn cố gắng đưa chúng ra ngoài trời. Đôi khi, họ sẽ gợi ý điều này thông qua nét mặt của họ. Nếu họ lo lắng, đồng tử của họ sẽ giãn ra. Đôi mắt của họ sẽ trở nên mở to, được gọi là mắt cá voi.

Cách họ cư xử khi đi dạo là một chỉ báo tốt trong những trường hợp này. Ví dụ, họ sẽ kéo mạnh dây xích về nhà. Ngoài những điều này, có thể có những dấu hiệu căng thẳng khác.

Chó có thể phát hiện ra sự căng thẳng ở con người

Những lý do đằng sau sự căm ghét của con chó của bạn đối với việc đi ra ngoài

Bạn có thể tự hỏi tại sao con chó của bạn không đi ra ngoài. Bạn có thể đang cố gắng khám phá lý do đằng sau điều tương tự. Bây giờ, có thể có một số lý do cho cùng một. Có lẽ em bé của bạn chưa quen với ngôi nhà của bạn và môi trường xung quanh rộng lớn hơn. Nó là phổ biến. Đối với chó non, tình trạng này được gọi là tình trạng hoảng sợ của chó con.

Bất cứ khi nào bạn mang một chú chó con mới đến nhà, đó có thể là một trải nghiệm căng thẳng cho tất cả các bên liên quan. Có lẽ họ đã được giải cứu từ một nơi nào đó trước khi bạn đưa họ vào cuộc sống của bạn.

Tình hình có thể phức tạp hơn rất nhiều. Vì ở đây bạn không thể nói chuyện với chủ sớm hơn, bạn luôn mơ hồ không biết điều gì khiến họ sợ trong những tình huống như vậy. Có lẽ họ đang lo lắng khi bị đeo cổ và dây xích, như bạn phải làm khi họ ở bên ngoài.

Có thể là họ không cảm thấy thoải mái với những sự giam cầm như vậy đối với cơ thể của họ, đặc biệt là đối với những con chuột con. Đó là một cái gì đó mới đối với họ.

Những lý do khiến chó bỗng nhiên sợ hãi bên ngoài

Nếu một con chó cao cấp sợ đi ra ngoài đột ngột, có thể là do họ đã có một trải nghiệm bất lợi. Đó có thể là những con chó bị giật mình vì một tiếng động lớn – bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng tiếng ồn đó rất đáng sợ đối với chúng khi sự việc xảy ra. Sau đây là một số lý do nổi bật nhất trong trường hợp này:

 • tiếng ồn do các phương tiện giao thông như xe chở rác phát ra
 • tiếng ồn phát ra từ các dụng cụ như máy cắt cỏ và động cơ ồn ào
 • pháo hoa và sấm sét
 • tiếng sủa của những con chó khác
 • thiếu sự quen thuộc
 • những vấn đề y tế
Khánh thành Trung tâm Biệt đội Chó RPF đã được tân trang lại
Chỉ mục đích đại diện

Làm gì nếu con chó của bạn sợ đi ra ngoài?

Bạn phải cẩn thận trong việc đối phó với những tình huống này. Cho dù ý định của bạn có tốt đến đâu, nó cũng có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Có một số điều bạn phải tránh làm. Chúng bao gồm trừng phạt hoặc đưa họ ra bên ngoài bằng vũ lực. Bạn không được can thiệp quá mức.

Sau đây là một số điều bạn nên làm trong những tình huống như vậy:

 • xác định kích hoạt
 • làm cho trải nghiệm thú vị
 • phù hợp với tốc độ của họ
 • thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn
 • giữ cho khóa đào tạo ngắn
 • nhận sự giúp đỡ nếu bạn phải

Một số bước đã thử và kiểm tra hữu ích

Là chuyên gia về hành vi của chó, bạn nên thử các phương pháp như giải mẫn cảm và điều hòa ngược lại. Những phương pháp này giúp đối phó với nỗi sợ hãi của con chó của bạn với bên ngoài. Bước đầu tiên bạn cần làm là giải mẫn cảm. Nó có thể giúp con chó của bạn cảm thấy bớt sợ hãi khi chúng ở bên ngoài.

Điều hòa phản ứng có thể được chia thành các bài tập để giảm lo lắng về tiếng ồn và bài tập cho chứng lo âu chung mà con chó của bạn gặp phải khi chúng ở ngoài trời.

Tại sao việc tập thể dục lại quan trọng đối với chó Collie biên giới

Sự kết luận

Bạn có thể băn khoăn không biết có nên dắt chó ra ngoài hay không. Bạn nên biết rằng đây là một phương pháp tác dụng lực.

Đôi khi, chó sợ hãi hơn vào ban đêm so với ban ngày khi dành thời gian ở bên ngoài. Đó có thể là do họ bị choáng ngợp bởi tiếng ồn và mùi. Nó xảy ra, đặc biệt là trong môi trường đô thị.

Bạn cũng có thể muốn biết những gì gây ra lo lắng đột ngột ở chó. Lý do lớn nhất cho điều này là một trải nghiệm tiêu cực mà họ có thể đã có khi ở bên ngoài. Nó cũng có thể là một cảm giác khó chịu về thể chất.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com