Tại sao chó ghét tắm?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Có phải chú chó đã được thuần hóa của bạn (đối với những nhiệm vụ thường xuyên khác, có thể được coi là một con vật cưng ngoan ngoãn) trở thành một kẻ cách mạng bất cứ khi nào bạn chuẩn bị các vật dụng để tắm cho nó? Bạn có đang dành hàng giờ để giải câu đố này không? Có thể ban đầu, bạn cảm thấy rằng nó sợ nước. Vì vậy, nó hoạt động theo cách này.

Sau đó, bạn nhớ rằng nó sẽ trở thành một vận động viên bơi lội nhiệt tình bất cứ khi nào bạn đưa nó đến hồ bơi, biển hoặc đại dương. Bạn sẽ khó kéo nó lên khỏi mặt nước trong tình huống như vậy. Khi bạn nhớ một số sự cố này, câu đố của bạn có thể trở nên phức tạp hơn vì một trong những câu trả lời của bạn bị từ chối.

Bạn bắt đầu suy nghĩ lại xem điều gì có thể là lý do khiến chó không muốn tắm trong phòng tắm. Sau đó, bạn phải đặt đôi chân của mình vào vị trí của một nhà tâm lý học. Hãy xem vấn đề này của con chó của bạn như bất kỳ nhà tâm lý học nào. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu đố chưa được giải của mình.

Nội dung bài viết

Tại sao con chó của bạn ghét được làm sạch?

Lần đầu tiên bạn ép chó tắm?

Có thể con chó của bạn không chắc chắn về những gì bạn định làm với nó trong phòng tắm khi nó còn khá nhỏ. Sau đó, bạn có thể đã ép nó đi tắm.

Vì vậy, bạn đã mắc một sai lầm khủng khiếp chỉ trong ngày đầu tiên. Nó có thể đã tạo ra chấn thương cho con chó của bạn khi tắm. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn rủ chó cưng đi tắm, nó sẽ nghĩ đến sự việc đầu tiên và khiến nó tức giận. Vì vậy, nó ghét tắm mỗi lần.

Chó không tắm

Bạn có thích tắm cho con chó của bạn không?

Nếu bạn không thích tắm cho chó của mình, bạn phải làm một số điều có thể khiến chó không thích tắm. Có thể vì bạn không thích nó, bạn chỉ đang cố gắng tắm cho con chó của bạn một cách máy móc.

Khi bạn ở trong mô hình máy móc, bạn không nói chuyện với con chó của bạn, bạn không chơi những trò chơi thú vị với con chó của bạn. Bạn không hát cho con chó của bạn. Con chó của bạn không thích các hoạt động cơ học như vậy. Vì vậy, nó không thích tắm.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn yêu cầu chú chó của mình đi vệ sinh để tắm, nó dường như là một công việc tẻ nhạt. Và hãy nghĩ xem bạn cảm thấy thế nào khi sếp yêu cầu bạn làm một công việc tẻ nhạt. Con chó cưng của bạn cũng nghĩ tương tự, dẫn đến việc ghét tắm.

Khi tắm, bạn có chạm vào vùng kín, ngón chân, đuôi của chó không?

Bắt buộc phải vệ sinh vùng kín, ngón chân, đuôi của chó. Tuy nhiên, loài chó ghét điều đó cũng giống như con người không thích vùng kín của chúng ta bị chạm vào trái ý muốn.

Một con chó cũng ghét các bộ phận riêng tư, ngón chân và đuôi của nó bị chạm vào mà không theo ý muốn của nó. Sau đó, bạn sẽ làm sạch các bộ phận này như thế nào? Bạn có thể lau chúng riêng biệt trước khi tắm. Ngoài ra, hãy tạo niềm tin cho chú chó của bạn rằng bạn là người yêu thân thiết của nó.

Theo cách mà con người cởi mở với người yêu của họ, những con chó không từ chối các bộ phận riêng tư của họ được chạm vào người bạn đời yêu thuần túy của họ.

Và khi con chó của bạn tìm thấy một đối tác yêu thương trong bạn, nó sẽ không từ chối bạn chạm vào bộ phận riêng tư của nó. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng và lấy lòng tin của người bạn lông xù để nó không ghét bạn kỳ cọ khi tắm.

Các quy tắc cần tuân thủ khi tắm cho chuột con

Bạn có sử dụng các loại dầu gội đầu rẻ tiền có hóa chất không?

Nếu bạn sử dụng các loại dầu gội đầu rẻ tiền có hóa chất, những sản phẩm này có thể gây cảm giác bỏng rát cho chó nếu chúng dính vào mắt hoặc tai của chó. Những hóa chất này có thể gây dị ứng khiến trẻ khó chịu.

Vì vậy, họ ghét tắm. Bất cứ khi nào bạn yêu cầu chúng vào phòng tắm, con chó của bạn cảm thấy, “Ồ không, tôi muốn bị thiêu sống lần nữa!”

Vì vậy, hãy chọn những loại dầu gội có chất lượng tốt, không chứa hóa chất độc hại. Nó có thể giảm thêm một vài đô la. Nhưng nó sẽ đảm bảo cảm giác êm ái cho chú chó của bạn. Vì vậy, nếu bạn yêu con chó của mình, hãy chi tiêu nhiều hơn và làm cho chó cưng của bạn thích thú với việc tắm của nó.

Bạn có nghiêm khắc ra lệnh cho con chó của bạn đi tắm?

Lời nói tử tế có thể thu phục lòng người. Ngược lại, những lời nói gay gắt có thể tạo ra kẻ thù. Vì vậy, hãy kiểm tra giọng điệu của bạn khi bạn yêu cầu chó tắm. Nói chuyện trôi chảy. Bạn thậm chí có thể hát một bài hát mà nó thích.

Những thủ thuật nhỏ này có thể làm việc kỳ diệu. Một thủ đoạn khác là hối lộ. Bạn có thể hứa sẽ đãi nó nếu nó ngoan ngoãn tắm. Tuy nhiên, thức ăn xử lý có một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Nếu họ đã quen với những mối đe dọa này, họ có thể không sẵn sàng tắm hàng ngày mà không bị mua chuộc. Vì vậy, đừng biến nó thành thói quen nếu bạn đang mua chuộc chó bằng thức ăn. Làm cho nó một lần trong một cuộc tình trăng xanh.

Tắm cho họ

Bạn có tắm cho chó vài ngày một lần không?

Cố gắng làm cho việc tắm rửa trở nên thoải mái như đi ăn. Bạn có thể tắm cho chó cách tuần hoặc ba lần mỗi tháng. Bằng cách này, thú cưng của bạn sẽ quen với nó.

Nếu thú cưng của bạn bắt đầu có mùi, đây là thời điểm thích hợp để tắm cho nó. Sử dụng dầu gội nhẹ nhàng nếu bạn muốn tắm cho chó thường xuyên hơn.

Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ tắm cho chó một lần, nó có thể không quen với việc tắm.

Tắm giúp duy trì vệ sinh. Chó có xu hướng bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhiễm trùng trên da và tai thường gặp ở răng nanh. Do đó, những con chó bắt đầu có mùi hôi, do dị ứng và tích tụ vi trùng.

Nếu bạn không tắm cho chó thường xuyên, mỗi lần bạn muốn chó đi tắm, nó sẽ là một việc mới đối với chó của bạn và nó sẽ tiếp tục ghét tắm. Phải tránh tắm quá nhiều.

Nó có thể cướp đi lượng dầu tự nhiên và có thể dẫn đến khô và kích ứng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để có ý tưởng thích hợp về tần suất bạn nên tắm cho chó của bạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com