Kinh nghiệm nuôi chó

Shih Tzus có thích âu yếm nhiều hơn những con chó khác không? Câu trả lời thú vị!

cận cảnh người lính ôm ấp con chó của mình khi thư giãn tại nhà

Shih Tzu là một giống chó cổ xưa có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm1. Những con chó này là bạn đồng hành của hoàng gia Trung Quốc trước khi được xuất khẩu khắp thế giới và trở nên phổ biến như thú cưng trong quần chúng. Ngày nay, Shih Tzus nổi tiếng là vui vẻ, tinh nghịch, trung thành và đàng hoàng. Những con chó này có bộ lông mềm mại khiến cho việc âu yếm trở nên thú vị. Người ta nói rằng Shih Tzus thích được âu yếm, thậm chí còn hơn cả những giống chó thông thường. Có sự thật này? Tìm câu trả lời cho câu hỏi này và nhiều hơn nữa ở đây!

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Vâng, Shih Tzus có xu hướng cực kỳ âu yếm

Shih Tzu điển hình là người chu đáo, tình cảm và thích dành thời gian cho những người bạn đồng hành của họ. Một số coi chúng là chó cưng vì đó là nơi ngủ trưa yêu thích của chúng. Những con chó này có bản chất yêu thương và tha thứ, và chúng sẽ hiếm khi bỏ qua cơ hội âu yếm. Shih Tzus được biết đến với việc đi theo các thành viên trong gia đình loài người của chúng quanh nhà chỉ chờ cơ hội để nhảy vào lòng hoặc nằm trên một đôi chân.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Shih Tzus hống hách hoặc khó chịu với tình cảm của họ. Một số con chó này đã quen với việc luôn đi theo con đường của chúng và tính bướng bỉnh của chúng có thể tồn tại. Tuy nhiên, hầu hết Shih Tzus hiểu ranh giới và sẽ cho bạn đồng hành của họ không gian.

chủ ôm chó shih tzu
Tín dụng hình ảnh: Yelizaveta Tomashevska, Shutterstock

Không phải tất cả Shih Tzus đều rất tình cảm và âu yếm

Có một số Shih Tzu không tình cảm như vậy và sẽ hiếm khi bắt đầu các tương tác thể chất. Họ không cố gắng nhảy vào lòng bất cứ khi nào có thể và họ không quan tâm quá nhiều đến việc theo dõi bất kỳ ai xung quanh. Họ vẫn thích âu yếm và sẽ không từ chối lời mời làm như vậy, nhưng họ không bị chi phối bởi tình cảm như Shih Tzu điển hình.

dải phân cách 5

Tuổi tác có quan trọng không khi âu yếm?

Tuổi tác có thể đóng một vai trò trong việc Shih Tzu muốn âu yếm bạn đồng hành của chúng đến mức nào. Những chú chó con nhỏ hơn thường rất nghịch ngợm, vì vậy chúng thích lăn lộn và cắn vào tay bạn hơn là ôm ấp và ngủ trưa. Chó trưởng thành có xu hướng thể hiện mong muốn có thời gian vui chơi và thời gian âu yếm như nhau. Khi cuộc vui đang diễn ra, sự âu yếm có thể đợi đến lúc sau.

Nếu không có gì quá thú vị đang diễn ra, họ có thể nghĩ đến việc ôm ấp. Những con chó già ít hoạt động hơn và có xu hướng thích ôm ấp các thành viên trong gia đình hơn. Tuy nhiên, không có quy tắc khó và nhanh nào ở đây – chỉ có những khái quát hóa với các ngoại lệ được dự đoán trước.

người phụ nữ ôm và hôn một chú chó shih tzu trong công viên mùa thu
Tín dụng hình ảnh: Tanya Dol, Shutterstock

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Âu yếm là một trong những phần thú vị khi làm chủ thú cưng. May mắn thay, hầu hết Shih Tzu đều là những người ôm ấp tuyệt vời và rất vui khi được cuộn tròn bên bạn bất cứ khi nào chúng có cơ hội. Những con chó tinh nghịch này cũng tốt với trẻ em và có thể hòa thuận với những vật nuôi khác trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể bướng bỉnh, điều này có thể khiến việc huấn luyện trở thành một thách thức. Điều quan trọng là phải cân nhắc tất cả những ưu và nhược điểm trước khi quyết định xem đây có phải là giống chó phù hợp với gia đình bạn hay không.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Drazen Zigic, Shutterstock