Sau nhiều trải nghiệm cận kề cái chết, những con chó của cô ấy là lý do duy nhất mà cô ấy vẫn còn sống

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Trong trường đại học, khi Cienna Ditri bất tỉnh, bị đập đầu và suýt chết chìm trong bồn tắm, chính chú chó cưng yêu quý của cô đã cứu sống cô. Nhưng đó chỉ là lần đầu tiên.

Cuộc sống của cô đã được cứu nhiều lần bởi một số con chó khác nhau. Trên thực tế, hai mươi điều đã nói rằng chú chó phục vụ Piper của cô ấy tiếp tục cứu sống cô ấy mỗi ngày.

Chó dịch vụ
Facebook

Cienna có thể xuất hiện bên ngoài như bất kỳ phụ nữ tuổi đôi mươi nào khác, nhưng thực tế, cô sống với nhiều bệnh mãn tính và bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng của họ hàng ngày. Một trong những điều kiện này là Chứng liệt chu kỳ hạ kali máu, thường bắt đầu ở thời thơ ấu hoặc đầu tuổi vị thành niên.

Căn bệnh hiếm gặp này gây ra các đợt yếu cơ, tạm thời làm mất khả năng cử động các cơ ở tay và chân của bạn. Cường độ và tần suất của các cuộc tấn công này khác nhau, và chúng có thể gây ra yếu hoặc tê liệt kéo dài từ vài giờ đến cả ngày.

Nhưng cô ấy không để điều đó ngăn cản cô ấy sống cuộc sống của mình. Cienna có niềm tin để theo đuổi ước mơ của mình vì cô ấy có một chú chó phục vụ đáng kinh ngạc như vậy bên cạnh.

“Trên cơ sở hàng ngày, Piper giúp tôi nhiều thứ hơn những gì tôi có thể tính một cách trung thực. Anh ấy giúp tôi rất nhiều trong việc đóng cửa sau lưng tôi, nhặt những thứ tôi đánh rơi trên sàn hoặc lấy chai nước cho tôi, tất cả những việc bình thường mà chó phục vụ làm, như nhấn các nút trợ năng nhỏ cho cửa. Nhưng Piper cũng là một con chó dịch vụ cảnh báo y tế, vì vậy nó thực hiện rất nhiều cảnh báo để cho tôi biết trước khi sự việc xảy ra, ”Cienna nói.

Piper và Cienna
Facebook

Không chỉ vậy, Piper còn cảnh báo Cienna khi lượng đường trong máu của cô ấy thấp, khi cô ấy sắp ngất xỉu và khi cô ấy có các phản ứng dị ứng. Làm sao? Piper được huấn luyện để ngửi những thay đổi trong y tế. Thậm chí, anh còn giúp cô ổn định nhịp tim và huyết áp. Nhưng điều cần thiết nhất trong các kỹ năng của Piper là cảnh báo khi cô ấy không thở.

Cienna và Piper đã sống với nhau chỉ chưa đầy 5 năm, và trong khoảng thời gian đó, họ đã phát triển một mối quan hệ siêu đặc biệt.

“Anh ấy rất thích khi tôi lăn thật nhanh trên xe lăn hoặc khi chúng tôi ở đại dương như nhảy khỏi thuyền. Anh ấy thích làm tất cả những điều đó, nhưng anh ấy cũng chỉ thích nằm ôm trên giường. Nó thực sự tốt với bất kỳ kiểu ngày nào mà bạn muốn có, nó là con chó lý tưởng, ”cô nói.

Cienna và chuột con
Facebook

Sau sự cố suýt chết trong bồn tắm, cô đã nhận được chú chó phục vụ đầu tiên của mình, Obi. Nhưng sau nhiều năm là người bạn đồng hành liên tục của cô ấy, Obi đã phát triển chứng rối loạn co giật và chính thức nghỉ hưu như một “chú chó lao động”. Giờ đây, anh ấy sống một cuộc sống xa hoa như một chú chó khoai tây đi văng chính thức.

Hình ảnh nổi bật: Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com