Sau khi giết hàng nghìn con chó để tiêu thụ, lò mổ thịt chó đóng cửa

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, những người yêu chó ở Hoa Kỳ, những người bạn chó đồng hành của chúng ta vừa là bạn thân vừa là thành viên thân yêu trong gia đình. Nhưng ở các nền văn hóa khác, chó đôi khi bị bắt, bị giết và sau đó bị tiêu thụ. Điều này không chỉ khiến những con vật vô tội gặp nguy hiểm mà còn lây lan bệnh dại như điên.

Vì vậy, đóng cửa một lò mổ thịt chó ở Việt Nam là một chiến thắng to lớn cho Xã hội Nhân đạo Quốc tế.

đã lưu
Facebook

Chúng tôi rất thất vọng, có một thị trường bán thịt chó. Không phải ai cũng coi răng nanh là động vật đồng hành, mà đúng hơn, là một phương tiện để kiếm lợi nhuận. Đáng buồn thay, những chú chó bị mất tích liên tục ở Việt Nam, và các gia đình không khỏi thắc mắc chuyện gì đã xảy ra với những người bạn thân yêu quý của họ.

Mỗi năm, năm triệu con chó bị bắt trộm khỏi gia đình hoặc bị bắt ngoài đường để giết thịt làm thức ăn cho người. Và Việt Nam giết nhiều chó để lấy thịt hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở Đông Nam Á. Đó chính xác là lý do tại sao Tổ chức Nhân đạo Quốc tế đang nỗ lực hết sức để đóng cửa các lò mổ chó.

Trên thực tế, đầu tháng này, xã hội nhân đạo quốc tế quản lý để xác định vị trí một lò mổ, đóng cửa nó và cứu 18 em bé xinh đẹp khỏi đĩa của ai đó. Lò mổ đã mổ 10-15 con chó mỗi ngày trong 5 năm qua. Nhưng người chủ đã thay lòng đổi dạ, sẵn sàng giao nộp những con chó còn lại của mình và đóng cửa vĩnh viễn.

“Tôi biết trong thâm tâm rằng việc giết và ăn thịt chó là sai trái, và tôi càng ngày càng khó làm điều đó,” người chủ nói.

chó bị nhốt
Facebook

Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy rằng việc buôn bán thịt chó là “mang lại nghiệp xấu cho gia đình anh ấy” và anh ấy cảm thấy nhẹ nhõm khi được làm việc với Xã hội Nhân đạo Quốc tế. Ông hiện là cựu chủ lò mổ đầu tiên ở Việt Nam tham gia HSI’s Các mô hình cho chương trình Thay đổi, mà giúp mọi người thoát khỏi nạn buôn bán thịt chó đáng ghê tởm và nguy hiểm.

Việc buôn bán thịt chó không chỉ gây ra mối đe dọa cho những chú chó trên khắp đất nước mà còn khiến con người gặp nguy hiểm.

Phương Thắm, giám đốc quốc gia của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế tại Việt Nam, cho biết: “Việc buôn bán thịt chó không chỉ tàn ác đến khó tin mà còn gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe con người do truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.

lò mổ
Facebook

Giờ đây, tất cả 18 chú chó đã đầu hàng đều được định sẵn cho một tương lai tràn ngập tình yêu thương. Đầu tiên, họ sẽ nhận được sự chăm sóc y tế mà họ rất cần và sau đó họ sẽ được đưa đến những ngôi nhà tình thương. Cuối cùng họ sẽ được sống cuộc sống mà họ thực sự xứng đáng!

Hình ảnh nổi bật: Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com