Quân đội Hàn Quốc cho nghỉ hưu chó trinh sát Dalgwan, nổi tiếng với việc tìm kiếm một cô gái mất tích vào năm 2019

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Ngày 8 tháng 12, Seoul: Các quan chức cho biết, vào thứ Năm, Quân đội Hàn Quốc đã cho nghỉ hưu một chú chó trinh sát, nổi tiếng với vai trò tìm kiếm một thiếu niên mất tích vào năm 2019, khỏi nhiệm vụ giám sát do tuổi già, kết thúc sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của chú chó này.

Vào năm 2019, quân đội đã tổ chức lễ nghỉ hưu cho chú chó Dalgwan tại đơn vị tiểu đoàn cơ động của Sư đoàn Bộ binh 32 ở Sejong, cách Seoul khoảng 120 km về phía nam, Yonhap News đưa tin.

Chú chó chăn cừu Đức 10 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên toàn quốc khi đóng vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ tìm kiếm Cho Eunnuri, 14 tuổi, lúc đó đã mất tích mười ngày trên một ngọn núi ở Cheongju, cách 137 km về phía nam. Seoul.

Dalgwan là người đầu tiên tìm thấy Cho còn sống, cùng với người điều khiển anh ta, Sgt. Thiếu tá Park Sang-jin, trong nhiệm vụ có sự tham gia của hơn 5.700 nhân viên từ cảnh sát, sở cứu hỏa và quân đội.

Cho và gia đình cô đã có mặt trong buổi lễ tại đơn vị nơi anh sẽ vẫn là một chú chó quân đội với nhiệm vụ hỗ trợ nhẹ nhàng hơn.

Quân đội cho biết họ đã quyết định cho con chó kỳ cựu này nghỉ hưu khỏi các nhiệm vụ giám sát do tuổi tác của nó – khoảng 70 tuổi ở tuổi người.

Dalgwan sinh năm 2012, đã trải qua khóa huấn luyện chó quân sự kéo dài 20 tuần khắc nghiệt của Quân đội vào năm sau và được bổ nhiệm vào Sư đoàn 32.

Theo Bộ Quốc phòng, hiện có khoảng 790 con chó quân sự trong Quân đội và Lực lượng Không quân được giao các nhiệm vụ như tuần tra và theo dõi.

Năm nay, hơn 40 chú chó quân đội đã được giải ngũ, với những chú chó đã nghỉ hưu dành phần đời còn lại của chúng ở doanh trại hoặc với các gia đình nhận nuôi.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com