Pugs có xì hơi nhiều hơn những con chó khác không? Khám phá chứng đầy hơi của Pug

pug-dang-in-the-cỏ

Nếu bạn là chủ sở hữu chó, bạn biết rằng chó cũng như bất kỳ con người nào cũng có thể cực kỳ hôi hám và bốc mùi trong nhà, nhưng nếu bạn gặp chủ sở hữu chó Pug, họ có thể sẽ tranh luận rằng con chó của họ xì hơi thường xuyên hơn những con chó khác. Thật không may cho những người nuôi chó này, họ đã đúng! Pugs xì hơi nhiều hơn nhiều giống chó khác . Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi giải thích lý do tại sao, cung cấp cho bạn một số mẹo về cách bạn có thể kiểm soát nó và cho bạn biết về các giống chó khác thường xuyên xì hơi.

dải phân cách 9

Đúng. Do hình dạng khuôn mặt của chúng, Pugs ăn rất nhanh, khiến chúng nuốt một lượng lớn không khí khi ăn, sau đó thoát ra ngoài dưới dạng đầy hơi. Vì chúng có xu hướng nuốt nhiều không khí hơn nhiều giống chó khác nên chúng phải xì hơi nhiều hơn để tống ra ngoài.

pug đứng bên ngoài
Tín dụng hình ảnh: Katrinbechtel, Pixabay

Nội dung bài viết

Điều gì khác gây ra chứng đầy hơi?

Ăn kiêng

Khí được tạo ra trong ruột khi thức ăn bị phân hủy và khí này thoát ra dưới dạng đầy hơi. Chế độ ăn của chó sẽ ảnh hưởng lớn đến mức độ xảy ra hiện tượng này. Thực phẩm có lượng lớn carbs phức hợp và chất xơ, chẳng hạn như đậu nành, đậu Hà Lan và đậu lăng, sẽ góp phần gây đầy hơi nói chung, trong khi các thành phần chứa lưu huỳnh, như trứng, các loại đậu, bông cải xanh, súp lơ trắng và đậu Hà Lan, sẽ khiến xì hơi có mùi nặng hơn. Tuy nhiên, những thành phần này rất quan trọng đối với sức khỏe của chó, vì vậy bạn không nên loại bỏ chúng; chỉ cần giảm chúng cho đến khi chứng đầy hơi dễ kiểm soát hơn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Nếu gần đây bạn đã chuyển sang một nhãn hiệu thức ăn mới cho chó, rất có thể đường ruột của Pug sẽ cần thời gian để thích nghi với các thành phần mới và chó của bạn có thể sẽ bị đầy hơi nhiều hơn cho đến khi làm như vậy. Họ cũng có thể bị phân mềm và thậm chí là tiêu chảy. Nếu các triệu chứng kéo dài hơn một vài ngày, bạn nên quay lại thực phẩm cũ nếu có thể hoặc chọn nhãn hiệu mới. Bạn cũng nên trộn thức ăn mới với thức ăn cũ với số lượng tăng dần trong vài ngày để giúp chó của bạn điều chỉnh.

pug ăn
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi Studio, Shutterstock

Nhạy cảm với thực phẩm

Nếu con chó của bạn ăn thức ăn mà chúng không có enzym để tiêu hóa, chẳng hạn như sữa, nó có thể dẫn đến đầy hơi hơn bình thường và có thể có mùi khó chịu. Ăn những thực phẩm này cũng có thể dẫn đến tiêu chảy, co thắt dạ dày và các vấn đề khác.

Sự ốm yếu

Thật không may, nhiều bệnh khác nhau có thể khiến thú cưng của bạn xì hơi có mùi, bao gồm bệnh viêm ruột và ký sinh trùng đường ruột. Nếu tình trạng đầy hơi của chó đột nhiên trở nên tồi tệ hơn hoặc bắt đầu nặng hơn, bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

dải phân cách 10

Làm cách nào để giảm chứng đầy hơi cho chó Pug của tôi?

1. Sử dụng bát ăn chậm

Vì một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng đầy hơi quá mức ở Pugs là do chúng ăn nhanh, dẫn đến việc chúng nuốt một lượng lớn không khí phải thoát ra ngoài, nên một chiếc bát ăn chậm có thể cực kỳ hữu ích để giúp ngôi nhà của bạn thơm tho hơn. Bát ăn chậm sử dụng các gờ để khiến chó của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để lấy thức ăn, buộc chúng phải ăn chậm hơn tới 10 lần.


2. Điều chỉnh chế độ ăn uống của họ

Xem qua các thành phần của thức ăn cho chó của bạn. Đảm bảo rằng đó là nhãn hiệu có thịt thật, chẳng hạn như thịt bò, gà tây hoặc thịt gà, là thành phần đầu tiên. Một số thức ăn cho chó cũng chứa men vi sinh có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm xì hơi. Tránh các thành phần như đậu nành, có thể tạo ra khí và trứng, thứ khiến xì hơi có mùi đặc biệt.

pug cao cấp ăn
Tín dụng hình ảnh: Anastasiia Vasileva, Shutterstock

3. Ngừng cung cấp mẩu tin lưu niệm trên bàn

Chúng tôi ăn nhiều loại thực phẩm không an toàn cho chó tiêu thụ. Ngay cả khi nó không làm tổn thương chúng, chúng có thể không có các enzym để phân hủy thức ăn đúng cách, điều này có thể dẫn đến xì hơi nhiều hơn, cũng như đau bụng và thậm chí là tiêu chảy.


4. Đưa Pug của bạn đi dạo

Đánh rắm quá nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy chó của bạn cần tập thể dục. Đi dạo một quãng ngắn có thể giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động đủ để tống khí ra ngoài và giúp thú cưng của bạn trở lại bình thường.


5. Kiểm tra ruột của họ

Bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra hệ vi sinh vật để giúp tìm hiểu về bất kỳ sự mất cân bằng nào trong đường ruột của thú cưng có thể gây ra xì hơi, nhờ đó bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để khắc phục.

ông già cắt xén ôm một con chó pug già
Tín dụng hình ảnh: winterseitler, Pixabay

dải phân cách 3

Những giống chó nào khác xì hơi thường xuyên?

Bên cạnh Pug, một số giống chó khác dường như tạo ra nhiều khí hơn bình thường, bao gồm English Bulldog, Pit Bull, Yorkshire Terrier, Beagle và Golden Retriever.

dải phân cách 5

Bản tóm tắt

Pugs xì hơi nhiều hơn những con chó khác vì chúng nuốt một lượng lớn không khí khi ăn, và cuối cùng nó sẽ thoát ra từ đầu bên kia. Một số mặt hàng, như carbs phức tạp, sữa và trứng, có thể gây đầy hơi nhiều hơn và khiến nó có mùi nặng hơn. Mua bát cho ăn chậm có thể giúp giảm lượng không khí mà thú cưng của bạn nuốt vào và điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng có thể có vấn đề nghiêm trọng với hệ tiêu hóa của thú cưng, thì xét nghiệm hệ vi sinh vật hoặc đến bác sĩ thú y có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Praisaeng, Shutterstock