Kinh nghiệm nuôi chó

Pomeranians có thể trở thành chó phục vụ không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

chủ-chó-với-cô ấy-thú cưng-pomeranian

Không thể phủ nhận rằng những chú chó Phốc sóc được biết đến với vẻ ngoài dễ thương và tình bạn tuyệt vời, nhưng những quả bóng lông đáng yêu này còn có nhiều điều thú vị hơn là những chú chó cưng tinh nghịch. Pomeranians tận tụy và đã được chứng minh là động vật phục vụ xuất sắc. Trí thông minh của chúng, kết hợp với lòng trung thành và tình cảm, khiến chúng dễ huấn luyện. Chúng cũng có trực giác tốt, điều này khiến chúng không chỉ là một con chó phục vụ phù hợp mà còn là một con chó trị liệu tuyệt vời.

Một số luật xác định điều gì khiến một con chó trở thành chó phục vụ và chó Phốc sóc tuân theo các luật đó liên quan đến các nhiệm vụ nhỏ và cảnh báo y tế. Mặc dù chúng cũng là những con chó hỗ trợ tinh thần tuyệt vời, nhưng thật không may, chúng không được coi là chó phục vụ.

dải phân cách 9

Nội dung bài viết

Định nghĩa của một con chó dịch vụ là gì?

Theo luật, chó hỗ trợ là động vật được huấn luyện riêng để thực hiện các nhiệm vụ hoặc làm việc cho người điều khiển bị khuyết tật. Chúng được coi là động vật làm việc, không phải vật nuôi. Ví dụ về loại công việc hoặc nhiệm vụ này bao gồm hướng dẫn người điều khiển bị mù, cảnh báo người điếc, cảnh báo hoặc bảo vệ người đang lên cơn động kinh, nhắc nhở người đó uống thuốc, kéo xe lăn, trấn an người bị Căng thẳng sau chấn thương Rối loạn, và các nhiệm vụ khác.

Nhiệm vụ mà một con chó đã được huấn luyện phải liên quan trực tiếp đến tình trạng khuyết tật của người điều khiển. Theo ADA, một con chó chỉ cung cấp hỗ trợ về mặt cảm xúc không đủ tiêu chuẩn là chó phục vụ. Một số luật của tiểu bang và địa phương định nghĩa động vật phục vụ theo thuật ngữ rộng hơn ADA và thông tin có thể được lấy từ luật sư liên quan của tiểu bang.

pomeranian liếm chủ của nó
Tín dụng hình ảnh: Anna Lurye, Shutterstock

Pomeranian như một con chó dịch vụ

Pomeranians có thể trở thành những chú chó phục vụ xuất sắc, nhưng chúng sẽ khác rất nhiều so với hầu hết những chú chó phục vụ. Pomeranian sẽ không phù hợp với những người cần chó hỗ trợ cho các công việc như kéo xe lăn hoặc các công việc khác liên quan đến hỗ trợ thể chất, nhưng chúng có những đặc điểm riêng khiến chúng trở thành những chú chó hỗ trợ xuất sắc.

Đặc điểm của Pomeranians khiến chúng trở thành những chú chó phục vụ xuất sắc

 • Nhiều chú chó Phốc sóc đã được chứng minh là có kỹ năng cảnh báo chủ nhân của chúng về bệnh Parkinson, các triệu chứng hen suyễn hoặc bệnh tiểu đường. Họ có thể phát hiện những thay đổi nhỏ trong mức glucose của bệnh nhân tiểu đường.
 • Pomeranians rất tuyệt vời cho người khiếm thính và lãng tai.
 • Chó phục vụ Pomeranian mang lại lợi ích cho những người mắc chứng rối loạn lo âu và tự kỷ.
 • Pomeranians có thể phát hiện các cơn động kinh.
 • Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Pomeranian có thể hỗ trợ các công việc gia đình dễ quản lý hơn

Pomeranian của bạn có thể phục vụ bằng cách hỗ trợ các công việc có thể quản lý được xung quanh nhà, chẳng hạn như:

Đây là tiêu đề hộp

 • Mở tủ bằng tay cầm mềm
 • Cảnh báo chủ sở hữu của một đứa trẻ khóc
 • Lấy tờ báo từ bãi cỏ
 • Lấy điều khiển TV
 • Lấy quần áo nhẹ ra khỏi máy sấy
 • Cảnh báo chủ sở hữu về các âm thanh cụ thể, chẳng hạn như chuông điện thoại

Chó dịch vụ và chó hỗ trợ cảm xúc khác nhau nhưng có thể chia sẻ vai trò của chúng để cải thiện cuộc sống của một người. Trách nhiệm của hỗ trợ tinh thần là cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ tinh thần. Chó hỗ trợ cảm xúc không cần huấn luyện nhiều, nhưng chúng không được coi là chó phục vụ. Do đó, chúng sẽ không được phép mang vào các tòa nhà hoặc máy bay.

chủ âu yếm và ôm chú chó pomeranian cưng của mình
Tín dụng hình ảnh: Alina Kruk, Shutterstock

Bạn có thể huấn luyện Pomeranian của mình trở thành chó phục vụ không?

Huấn luyện chó Pomeranian của bạn trở thành chó phục vụ tương đối đơn giản. Pomeranian của bạn sẽ cần được huấn luyện để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể mà bạn không thể làm hoặc gặp khó khăn khi thực hiện. Nếu nhiệm vụ cụ thể là điều bạn cần giúp đỡ khi ở nơi công cộng, thì điều quan trọng là chú chó của bạn phải hòa đồng tốt.

Nếu bạn đang cân nhắc việc huấn luyện Pomeranian của mình thành chó phục vụ, thì chú chó của bạn phải có những đặc điểm sau:

Đây là tiêu đề hộp

 • Cư xử tốt ở nơi công cộng
 • Khỏe mạnh và đủ mạnh mẽ cho công việc hoặc nhiệm vụ được yêu cầu
 • Không sợ tiếng ồn hoặc con người
 • Không hiếu động
 • Không dễ bị phân tâm
 • Không lo lắng trong các tình huống mới

dải phân cách 8

Pomeranians có thể là chó hỗ trợ cảm xúc hoặc trị liệu không

Pomeranians thông minh, dễ huấn luyện và rất tình cảm. Sự kết hợp giữa trí thông minh và tình yêu thương vô điều kiện khiến chúng trở thành những chú chó trị liệu và hỗ trợ tinh thần lý tưởng.

Nếu chó Phốc sóc hòa đồng tốt, chúng có thể hỗ trợ những người khác, chẳng hạn như trẻ em trong bệnh viện, người già trong viện dưỡng lão hoặc thành viên gia đình hoặc bạn bè đang gặp khó khăn. Giống chó nhỏ này cũng có lợi cho những người đang chiến đấu với các vấn đề về tâm thần. Chúng có thể mang lại niềm an ủi và khuây khỏa cho những người bị mất người thân hoặc cô đơn, đồng thời an ủi và trấn an những người đang chiến đấu với sự lo lắng.

dải phân cách 9

Làm thế nào để giữ cho Pomeranian của bạn khỏe mạnh và an toàn

Là chủ sở hữu vật nuôi và người xử lý chó dịch vụ, bạn phải cung cấp cho người bạn đồng hành của mình sự chăm sóc tốt nhất để giữ cho chúng được an toàn và vui vẻ.

Đây là tiêu đề hộp

 • Cho Pomeranian của bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, chất lượng cao.
 • Đưa chó đi dạo hàng ngày để giải phóng năng lượng, gặp gỡ những chú chó mới và củng cố mối quan hệ của bạn.
 • Pomeranians có hai lớp lông dày và do đó, chúng có hai lần rụng lông dày đặc hai lần một năm và mức độ rụng lông vừa phải trong thời gian còn lại của năm. Điều quan trọng là bạn phải chải lớp lông của nó để tránh bị mờ.
 • Đảm bảo Pomeranian của bạn tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục cũng có thể giúp họ tương tác với các giác quan, điều cần thiết cho sức khỏe cảm xúc.
 • Không cho phép Pomeranian của bạn nhảy xuống từ trên cao, chẳng hạn như giường hoặc ghế dài. Điều này đặc biệt quan trọng nếu Pomeranian của bạn hỗ trợ bạn làm các công việc gia đình. Nó có thể gây bong gân, rách xương, trẹo và gãy xương hoặc có thể gây ra chấn thương do căng cơ lặp đi lặp lại (RSI) do căng thẳng mãn tính trên các khớp của chó.
 • Là chủ sở hữu chó dịch vụ, bạn phải đảm bảo rằng con chó của bạn được kiểm tra sức khỏe ít nhất mỗi năm một lần.
 • Chó nghiệp vụ do các tổ chức huấn luyện chưa "hoàn thành" khi chúng hoàn thành chương trình huấn luyện nghiệp vụ của mình. Bạn phải làm việc với con chó của bạn hàng ngày để duy trì các tiêu chuẩn.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Họ nói rằng thuốc nổ được đựng trong các gói nhỏ, điều này đúng với Pomeranian. Họ có rất nhiều thứ để cung cấp hơn là những nụ hôn và sự âu yếm. Pomeranians tạo ra những con chó phục vụ xuất sắc cho các nhiệm vụ nhỏ hơn hoặc cảnh báo y tế. Chúng thậm chí có thể được huấn luyện để giúp việc nhà với nhiều công việc khác nhau để hỗ trợ chủ nhân của chúng. Pomeranians có những đặc điểm để trở thành những con chó trị liệu hoặc hỗ trợ cảm xúc phù hợp cho những người mắc chứng lo âu, trầm cảm, PTSD hoặc cô đơn. Mặc dù chó trị liệu có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của một người, nhưng chúng không được coi là chó phục vụ theo luật.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Gorodenkoff, Shutterstock