Pitbull có thể trở thành chó phục vụ không?

Pitbull có thể trở thành chó phục vụ không? Chó Pitbull được biết đến là loài chó được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài săn chắc và khỏe mạnh. Hãy cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu về loài chó Pitbull ,tính cách và đặc điểm của chúng

Nội dung bài viết

Pitbull có thể trở thành chó phục vụ không?

Pitbull có thể trở thành chó phục vụ không?
Chó pitpull có thể trở thành chó phục vụ

Từ “Pitbull” khiến nhiều người sợ hãi nhưng trên thực tế, Pitbull là những chú chó đồng hành tuyệt vời khi được huấn luyện bài bản, giống như bất kỳ chú chó nào. Pitbull mang tiếng xấu, chủ yếu là do những người chăn nuôi ở sân sau và việc nhân giống những con chó này kém cỏi, nhưng trên thực tế, Pitties trung thành, đáng yêu, thông minh và luôn muốn làm hài lòng. Với những đặc điểm ưu việt này, Pitbull có thể làm chó nghiệp vụ không? Rất may, vâng, Pitbull có thể là chó phục vụ.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các yêu cầu để một chú chó Pitty trở thành chó phục vụ và những gì chúng phải cung cấp cho một cá nhân đang cần những dịch vụ như vậy.

Chắc chắn nhất. Các hãng hàng không Delta đã thực hiện lệnh cấm chó Pitbull được phép đi cùng một người với tư cách là động vật phục vụ. Kể từ năm 2021, các hãng hàng không Delta đã dỡ bỏ lệnh cấm miễn là họ có các yêu cầu về giấy tờ phù hợp đối với chó dịch vụ. Trên thực tế, Đạo luật về Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA)1 cho phép bất kỳ loại chó nào được sử dụng làm động vật hỗ trợ. Vì vậy, bất kỳ loại chó Pitbull nào cũng có thể là chó phục vụ, cho dù đó là American Pit Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, American Bully hay Staffordshire Bull Terrier—tất cả các giống chó này đều được phân loại là chó “loại pitbull”. .

Các hãng hàng không Delta không phải là hãng hàng không duy nhất dỡ bỏ lệnh cấm; Bộ Giao thông vận tải cấm bất kỳ hãng hàng không nào cấm chó giống pitbull được phép lên các chuyến bay với tư cách là chó hỗ trợ.

Làm thế nào để Pitbull trở thành chó phục vụ?

Huấn luyện chó pitpull chuyên nghiệp để có thể trở thành chó dịch vụ
Huấn luyện chó pitpull chuyên nghiệp để có thể trở thành chó dịch vụ

Bây giờ chúng ta đã biết Pitties có thể phục vụ như những con chó phục vụ, làm thế nào để chúng trở thành một? Tất cả chó dịch vụ đều trải qua khóa huấn luyện cụ thể phục vụ cho nhu cầu của từng cá nhân. Chứng nhận và đăng ký là không cần thiết; tuy nhiên, các hãng hàng không có thể yêu cầu biểu mẫu của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ chứng thực hành vi, quá trình huấn luyện và sức khỏe tổng thể của động vật.

Một người có thể tự huấn luyện chó của mình hoặc thuê dịch vụ huấn luyện chó để huấn luyện chó. Dịch vụ huấn luyện chó có thể huấn luyện chó theo nhu cầu cụ thể của từng cá nhân, nhưng dịch vụ này có thể tốn kém—bạn có thể trả tới 25.000 đô la cho một động vật phục vụ.

Chó dịch vụ làm gì?

Chó pitpull giúp hỗ trợ người khiếm thính
Chó pitpull giúp hỗ trợ người khiếm thính

Chó dịch vụ hỗ trợ những người khuyết tật nhất định và giúp họ thực hiện các chức năng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như hướng dẫn người khiếm thị, lấy đồ cho người có vấn đề về di chuyển, báo hiệu dấu hiệu cho người khiếm thính hoặc khiếm thính và cảnh báo các cơn đau tim và co giật có thể xảy ra trước khi chúng xảy ra .

Chó pitbull là loài động vật phục vụ xuất sắc nhờ trí thông minh, cơ thể khỏe mạnh, vạm vỡ cho phép chúng kéo xe lăn và khả năng tạo sự ổn định khi đi hoặc đứng.

Điều gì khiến một con chó không đủ tiêu chuẩn trở thành một con chó phục vụ?

Chó pitpull phải đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành chó phục vụ
Chó pitpull phải đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành chó phục vụ

Để một con chó vượt qua các yêu cầu về động vật phục vụ, con chó đó phải có thái độ bình tĩnh và có thể giữ bình tĩnh trong mọi môi trường, chẳng hạn như tiếng sủa của những con chó khác, tiếng ồn lớn, v.v. Con chó phải luôn tập trung vào người điều khiển chúng và có mức năng lượng đủ thấp để ngồi hoặc nằm với người điều khiển chúng. Con chó phải đi bên cạnh người điều khiển mà không được kéo hoặc giật. Con chó cũng không được tỏ ra hung dữ, thừa cân, nhút nhát hoặc xa cách.

Chó Pitbull có được phép sử dụng trên Tài sản cho thuê làm Động vật Phục vụ không?

Một số công ty quản lý cho thuê hoặc chủ nhà riêng lẻ có thể cấm một số giống chó mà họ cảm thấy hung dữ ở một tài sản cho thuê và Pitbull thường là một trong những giống chó bị coi là hung dữ. Tuy nhiên, nếu Pitbull là chó hỗ trợ, thì chó phải được phép vào cơ sở cùng với người điều khiển/chủ của nó.

Đáng buồn thay, việc phê duyệt động vật phục vụ Pitbull của bạn vẫn có thể khiến bạn đau đầu. Ví dụ, chủ nhà hoặc công ty quản lý có thể không có quyền hỏi bạn bị khuyết tật gì nhưng họ có thể yêu cầu tài liệu chứng minh rằng người khuyết tật thực sự cần động vật hỗ trợ.

Mẹo để giữ an toàn cho Pitbull của bạn

Xã hội hóa chú chó Pitbull của bạn là điều cần thiết, đặc biệt là khi chúng có tiếng xấu và có thể bị xã hội coi thường là những con chó hung dữ. Bất kỳ con chó nào cũng có thể biểu hiện những hành vi không mong muốn nếu không được huấn luyện thích hợp và Pitbull cũng không ngoại lệ. Đảm bảo bạn dành thời gian cho chú chó của mình và huấn luyện phù hợp để giữ cho chú chó cưng của bạn vui vẻ, khỏe mạnh và an toàn.

Cho Pitbull của bạn tập thể dục đầy đủ hàng ngày để ngăn ngừa béo phì và cho chó ăn thức ăn chất lượng cao cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn gặp khó khăn khi tập luyện, hãy thuê một chuyên gia để giúp bạn đạt được thành công trong tập luyện.

 

Phần kết luận

Chó pitbull có thể có tiếng xấu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể làm chó phục vụ. Trên thực tế, Pitties là những chú chó phục vụ xuất sắc nhờ trí thông minh và lòng trung thành với chủ của chúng. Bất kỳ giống chó nào cũng có thể là động vật phục vụ miễn là chúng vượt qua bài kiểm tra và các yêu cầu liên quan đến tính khí và khả năng của chúng.

Gần 50% số chó không có những đặc điểm cần thiết để trở thành chó nghiệp vụ, chứng tỏ rằng cần có những con chó có đặc điểm và khả năng đặc biệt để trở thành chó nghiệp vụ. Nếu bạn là chủ sở hữu của Pitbull và đang thắc mắc liệu bạn có thể biến chú chó cưng của mình thành động vật phục vụ hay không, thì câu trả lời là có.