Phải làm gì nếu chó bỏ ăn và chỉ uống nước?

Chó không ăn, chỉ uống nước Khiến chủ nhân lo lắng mà không biết là bệnh gì? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này với mức độ nguy hiểm khác nhau đối với chó. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm vẫn có thể điều trị hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho chú chó của bạn. Nếu bạn về muộn, khả năng cao là chú chó sẽ đi trước.

Nội dung bài viết

Tại sao chó từ chối chỉ ăn nước?

Dù là nguyên nhân gì thì chủ xe cũng phải nhanh chóng tìm cách khắc phục. Nếu không thì không thể lường trước được hậu quả của bệnh. Những con chó đặc biệt đắt tiền cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Con chó của tôi không ăn, chỉ uống nước, tôi phải làm gì?
Con chó của tôi không ăn, chỉ uống nước, tôi phải làm gì?

Nguyên nhân nghiêm trọng nhất có thể gặp phải là khi chó bị xuất huyết đường ruột hay còn gọi là parvovirus. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ tử vong trên 90%, chưa có thuốc đặc trị. Sau khi được phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn cuối và có thể khó xử lý cẩn thận. Chúng có thể gây xuất huyết, chảy máu đường ruột. Lâu dần sẽ khạc ra máu kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Chó có thể chết trong vòng vài ngày sau khi phát hiện bệnh. Lúc đó họ không ăn, chỉ uống nước, thậm chí uống rất nhiều. Cơ thể suy kiệt và chết trong tình trạng mất nước, tiều tụy.

Nguyên nhân khiến chó bỏ ăn và chỉ uống nước có thể là do khát nước hoặc chảy máu đường ruột.
Nguyên nhân khiến chó bỏ ăn và chỉ uống nước có thể là do khát nước hoặc chảy máu đường ruột.

Còn có những nguyên nhân khác như chó ốm, chó mệt, hoặc có thể nắng gắt không muốn ăn mà chỉ muốn uống nước. Nhiều lúc người cũng khó chịu không muốn ăn uống gì cả. Tất nhiên, chúng ta còn phải dựa vào nhiều biểu hiện khác để đánh giá mức độ nguy hiểm của chúng. Phát hiện càng sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao.

Con chó của tôi không ăn, chỉ uống nước, tôi phải làm gì?

Dưới đây là một số cách bạn có thể đối phó với con chó của bạn. Hãy nhớ rằng, sự quan tâm của nhà tuyển dụng là yếu tố quyết định tất cả những vấn đề này.

do rối loạn chảy máu đường ruột

Hiện nay, bệnh chỉ có một loại vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị hiệu quả. Nếu bạn bị bệnh, bạn sẽ chết, tùy thuộc vào sự may mắn của chủ sở hữu.

cách ly đến nơi sạch sẽ

Bước đầu tiên là cách ly họ khỏi nơi họ bị bệnh. Đưa chúng đến nơi sạch sẽ, thoáng gió, ấm áp. Chúng sẽ tự cách ly với môi trường nhiễm bệnh để giúp cơ thể khỏe mạnh. Tại đây, Thế Giới Chó Mèo cũng có thể theo dõi tình trạng cụ thể của họ.

Khi chó không chịu ăn uống, hãy đặt chúng ở khu vực sạch sẽ để theo dõi.
Khi chó không chịu ăn uống, hãy đặt chúng ở khu vực sạch sẽ để theo dõi.

không cho họ uống nước

Dù khát nước nhưng đừng cho chúng uống nước. Bởi vì bạn càng uống nhiều nước, bạn càng ít có khả năng hồi phục. Buộc chúng lại để tăng cơ hội sống sót. Yêu thương như nó vốn có, Thế Giới Chó Mèo phải làm vậy vì Thế Giới Chó Mèo yêu chó.

cấp nước, cung cấp nước

Không ăn uống được, trong phân có máu, cơ thể sẽ sớm suy kiệt. Nếu có kinh nghiệm, họ có thể được truyền nước để thay thế chất điện giải. Điều này sẽ làm cho chúng khỏe mạnh hơn và có khả năng chống lại bệnh tật. Có thể vượt qua giai đoạn này và không bao giờ mắc lại.

cầm máu

Do bị chảy máu dạ dày, con chó không chịu ăn và chỉ uống nước. Các lớp rơi ra và mất máu nghiêm trọng. Do đó, cần phải xây dựng một kế hoạch cầm máu cho họ. Có hai cách để tống khứ cái vạc và rót thẳng xuống họng họ. Loại cây này rất hiệu quả trong việc cầm máu. Hai là dùng vitamin K để cầm máu cho vật nuôi. Nó hiệu quả hơn khi tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch của chó.

Cho chó uống nước khi chúng bị mất nước do ra ngoài quá nhiều.
Cho chó uống nước khi chúng bị mất nước do ra ngoài quá nhiều.

Mang nó đến bác sĩ thú y

Đưa nó đến bác sĩ thú y ngay sau khi làm những điều trên. Với kỹ năng và kinh nghiệm của mình, họ sẽ xử lý nó một cách hiệu quả nhất. Tất nhiên, sau khi áp dụng các phương pháp trên, khả năng sống sót của họ cũng được cải thiện rất nhiều. Và liệu họ có thể sống sót hay không phụ thuộc vào số lượng của họ.

do phản ứng thời tiết thông thường

Chó bỏ ăn, chỉ uống nước do thời tiết không quá nguy hiểm. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ một chút để chúng mát hơn. Sau khoảng 1-2 ngày, chúng sẽ thích nghi và trở lại trạng thái ban đầu. Giữ chúng ở một nơi mát mẻ để giữ cho chúng mát mẻ và thoải mái.

Tại sao cũi không chịu ăn nhưng không chịu uống?

Điều đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm là tiêm phòng. Đảm bảo chó được tiêm phòng đủ 5 bệnh, 7 bệnh ngay từ khi còn rất nhỏ. Sau đó, cơ hội nhiễm trùng sẽ được giảm thiểu. Chúng đã có sẵn kháng thể trong cơ thể, khả năng sống sót sẽ tốt hơn chó không tiêm. Đừng tốn tiền mà không có gì đảm bảo phòng bệnh cho thú cưng của bạn.

Tại sao một con chó không chịu ăn và chỉ uống nước trong nhà?
Tại sao một con chó không chịu ăn và chỉ uống nước trong nhà?

Ngoài ra, cần chú ý đến vệ sinh thực phẩm và điều kiện môi trường. Đôi khi thức ăn quá nhạt nhẽo, họ thậm chí không muốn ăn. Môi trường vệ sinh được đảm bảo. Nhiệt độ ổn định không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh. Bằng cách này, con chó rất khỏe mạnh và hiếm khi bị bệnh.

An ninh chế độ ăn uống là điều cần thiết. Giàu dinh dưỡng chất xơ, thịt, protein, thích hợp cho chó. Giúp nâng cao khả năng phòng bệnh, chữa bệnh hiệu quả nhất.

chia sẻ từ chocanh.vn Hy vọng khách hàng hiểu tại sao chó không chịu ăn và chỉ uống nước. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Thế Giới Chó Mèo ngay hôm nay.

>> xem thêm: Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi bị gãy xương?

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com