Nuôi chó Bullies, chi tiết cách nuôi chó con chất lượng
Tin Tức

Nuôi chó Bullies, chi tiết cách nuôi chó con chất lượng

“Nuôi Bulldog bắt nạt” Đề cập đến một con lai của giống chó bắt nạt mỹ.Điều bắt buộc là chủ sở hữu và người gây giống phải hiểu đầy đủ về tiêu chuẩn giống cũng như thực hành nhân giống và chăn nuôi có trách nhiệm để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của những chú chó con Bully đặc biệt này.hôm nay chúng ta đi cùng nhau Blog Chó Mèo Tìm hiểu thêm về quá trình giống bắt nạt.

Việc nuôi chó bully nên được thực hiện bởi người có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm

Nội dung bài viết

1. Mục đích người ta nuôi chó bully là gì?

Bully Dog là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả giống chó American Bulldog, là một giống chó nhà. Giống American Bully được lai tạo ở Hoa Kỳ vào những năm 1990 như là con lai giữa một số giống giống chó bulinois Chó mặt xệHọ được biết đến với thân hình vạm vỡ, lực lưỡng và tính cách thân thiện, hướng ngoại. American Bully được một số Câu lạc bộ chó giống công nhận bao gồm Câu lạc bộ chó giống bắt nạt Mỹ và Câu lạc bộ chó giống bắt nạt Mỹ AKC (Câu lạc bộ chó giống Mỹ)

Những kẻ bắt nạt được nhân giống vì nhiều lý do, bao gồm cả tình bạn, như một nguồn thu nhập và để duy trì các đặc điểm của giống. Một số nhà lai tạo cũng nuôi chó để biểu diễn và thi đấu. Dù lý do là gì, điều quan trọng là phải hiểu trách nhiệm và sự phức tạp liên quan đến việc nuôi dạy một kẻ bắt nạt.

3. Các bước chuẩn bị trước khi phối giống Bully

bò vs kẻ bắt nạt 2
Chuẩn bị giao phối với chó bắt nạt giúp giảm thiểu những rủi ro không đáng có

3.1.Thời điểm thích hợp để gây giống những kẻ bắt nạt

Những kẻ bắt nạt trưởng thành về giới tính khi được 9 đến 12 tháng tuổi, nhưng tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi chúng được ít nhất 18 đến 24 tháng tuổi trước khi giao phối. Điều này nhằm đảm bảo rằng Bully cái đủ trưởng thành về thể chất để mang và sinh một lứa chó con. Việc xem xét sức khỏe của cả con đực và con cái trước khi giao phối cũng rất quan trọng.Một con chó cái sẵn sàng giao phối sẽ xuất hiện Các triệu chứng của Salo.Cần chú ý những dấu hiệu này, xử lý kịp thời và tiến hành phối giống chó.

3.2.4 điều cần lưu ý khi giao phối với những kẻ bắt nạt

Trước khi giao phối với Bully, điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho cả con đực và con cái. Chuẩn bị và lập kế hoạch cẩn thận sẽ giúp quá trình lai tạo bắt nạt của bạn diễn ra suôn sẻ hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Bạn cũng có thể sẵn sàng đối phó với những tình huống không mong muốn trong quá trình lai tạo Bully. Các bước chuẩn bị có thể bao gồm:

 • Giữ chó và chó cái trong tình trạng thể chất tốt
 • Kiểm tra sức khỏe trên cả hai con chó
 • Đảm bảo rằng họ được cập nhật với việc tiêm phòng
 • Có kế hoạch chăm sóc chó con sau khi chúng được sinh ra

3.3. Bốn tiêu chí chọn chó Bully khỏe mạnh để làm giống

bò vs kẻ bắt nạt 3
Chó cái khỏe mạnh thuần chủng sinh ra chó con chất lượng

Bằng cách chọn một chú chó pit bull khỏe mạnh và khỏe mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh di truyền và dị tật bẩm sinh. Nó cũng cải thiện cơ hội sinh ra những chú chó con khỏe mạnh, mạnh mẽ với tính khí tốt.

Ngoài việc chọn một con chó có tính khí tốt, bạn cũng có thể giảm nguy cơ hung dữ và các vấn đề hành vi khác. Những điều này có thể làm cho việc giao phối trở nên khó khăn hơn và thậm chí nguy hiểm.

Tiêu chí chọn chó bully để phối giống bao gồm:

 • Chọn những người khỏe mạnh
 • Tìm kiếm một dáng người đẹp, bộ lông sáng bóng và đôi mắt sáng
 • Xem xét di truyền của chúng và tránh những con chó bị rối loạn di truyền
 • Cho những chú chó bắt nạt được bác sĩ thú y kiểm tra để đảm bảo chúng có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm

đặc biệt là để đảm bảo nhân giống những kẻ bắt nạt và giống chó Nói chung, việc kiểm soát sự ra đời của chó cái sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đàn chó con sau này.Đảm bảo nguồn gien tốt chính là đảm bảo chó con chuẩn chó thuần chủng.

3.4.4 Tiêu Chí Đánh Giá Sức Khỏe Chó Bully

Điều quan trọng là phải đánh giá sức khỏe kỹ lưỡng của cả chó đực và chó cái trước khi giao phối.

 • Kiểm tra cơ thể: Cần tiến hành kiểm tra thể chất kỹ lưỡng để đánh giá sức khỏe tổng thể của chó và xác định bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc vấn đề sức khỏe nào có thể truyền sang con cái.
 • Xét nghiệm ADN: Việc kiểm tra bất kỳ rối loạn di truyền phổ biến nào ở giống chó này là rất quan trọng để đảm bảo rằng những con chó được lai tạo không mắc các rối loạn này.
 • Sức khỏe sinh sản: Cả chó đực và chó cái đều phải được đánh giá về sức khỏe sinh sản để đảm bảo chúng có khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
 • tiêm phòng: chó con nên được cập nhật Tiêm phòng cho chó Cần thiết để bảo vệ chó và con của chúng khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được.

4. Quá trình trong và sau khi nuôi chó Bully

4.1.Quá trình phối giống chó Bulldog

Quá trình giao phối bắt nạt liên quan đến việc giới thiệu một con chó đực và một con chó cái và cho phép chúng giao phối. Điều rất quan trọng là phải theo dõi quá trình giao phối và can thiệp nếu cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả hai con chó. Điều quan trọng cần lưu ý là việc giao phối là không thể đoán trước và có thể mất nhiều nỗ lực để mang thai thành công.

 • Về chó đực và cái: Giới thiệu chó đực và chó cái với nhau để giảm căng thẳng và hung dữ. Hãy để họ ngửi thấy nhau và làm quen với nhau.
 • giao phối: Khi những kẻ bắt nạt cảm thấy thoải mái với nhau, hãy để chúng giao phối. Đàn ông sẽ gắn bó với phụ nữ. Quá trình này có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ và có thể mất vài lần trước khi giao phối thành công.
 • Màn hình: Quan sát chó pit bull trong quá trình giao phối để đảm bảo an toàn cho chúng. Can thiệp khi cần thiết để ngăn ngừa thương tích hoặc tấn công.
 • Xác minh mang thai: Sau khi giao phối, mang thai phải được xác nhận. Bác sĩ thú y của bạn có thể thực hiện các xét nghiệm máu hoặc siêu âm để xác định xem một con cái có thai hay không.
 • Chăm sóc sau phối giống: Sau khi phối giống thành công, cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý cho cả chó đực và chó cái.
bò vs kẻ bắt nạt 4
Kiểm soát quá trình giao phối để can thiệp trong trường hợp có vấn đề hoặc xung đột

4.2. Chăm sóc chó bully sau khi phối giống

Chăm sóc Bully sau khi giao phối là rất quan trọng để đảm bảo rằng cả chó mẹ (chó mẹ) và chó con đều khỏe mạnh và an toàn. Dưới đây là một số bước chính để làm theo:

 • Theo dõi mang thai: Nên lên lịch khám thú y thường xuyên trong suốt thai kỳ để theo dõi sức khỏe của mẹ và sự phát triển của chó con.
 • Dinh dưỡng hợp lý: Chế độ ăn uống của mẹ nên được điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bản thân và con đang phát triển. Bác sĩ thú y của bạn có thể giới thiệu thức ăn bổ sung và thức ăn chất lượng cao cho chó.
 • làm bài tập: Mặc dù chó cái không nên hoạt động quá mức trong thời kỳ mang thai, nhưng việc đi dạo thường xuyên và các hoạt động nhẹ nhàng khác có thể giúp duy trì sức khỏe tổng thể và sự thoải mái của Bully.
 • Chuẩn bị sinh con: Cần thiết lập khu vực đẻ an toàn và thoải mái trước khi đẻ để đảm bảo rằng chó cái và chó con được an toàn và được bảo vệ trong và sau khi đẻ.
 • chăm sóc sau sinh: Sau khi chó con ra đời, người phối ngẫu phải theo dõi kỹ chó cái để đảm bảo chó mẹ tiết đủ sữa và chó con bú sữa hiệu quả. Chó con cũng nên gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào không.Công việc chăm sóc chó con Đó là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp, phải hết sức thận trọng và chú ý.
 • Tìm hiểu xã hội: Điều quan trọng là bắt đầu giao tiếp xã hội với chó con từ sớm để giúp chúng trở thành những con trưởng thành tự tin và biết điều chỉnh tốt.
bò vs kẻ bắt nạt 5
Chăm sóc chó con cũng là một trong những khâu quan trọng trong quá trình nuôi bully

5. Một số vấn đề có thể phát sinh khi lai tạo chó Bully

 • Vấn đề sinh sản: Cả chó đực và chó cái đều có thể gặp các vấn đề về khả năng sinh sản khiến chúng không thể giao phối thành công hoặc sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
 • Các biến chứng khi mang thai: Bạn có thể gặp các biến chứng khi mang thai như sản giật (sốt sữa), mủ tử cung (nhiễm trùng tử cung) hoặc khó chuyển dạ.
 • dị tật bẩm sinh: Do yếu tố di truyền hoặc cận huyết, phụ nữ có thể sinh ra với dị tật bẩm sinh như loạn sản xương hông, dị tật tim hoặc các vấn đề về mắt.
 • Brucella ở chó: Nhiễm vi khuẩn này có thể lây lan trong quá trình sinh sản và có thể gây vô sinh, sảy thai tự nhiên và các vấn đề sức khỏe khác ở cả chó đực và chó cái.

Hãy chuẩn bị cho các sự kiện bất ngờ có thể bao gồm: chó đẻ khó, chó sinh non, con chó con

Để giảm nguy cơ mắc những vấn đề này, điều quan trọng là phải để bác sĩ thú y đánh giá kỹ lưỡng chó giống của bạn và tuân theo các phương pháp chăn nuôi có trách nhiệm, chẳng hạn như tránh tuyệt đối. chó cận huyết, đồng thời cung cấp chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý cho chó cái và chó con. Bằng cách này, các nhà lai tạo có thể giúp đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của những con chó bắt nạt và con của chúng.

bò vs kẻ bắt nạt 6
Mặc dù là một giống chó khỏe mạnh, Bully vẫn có nguy cơ mắc các vấn đề về sinh sản giống như các giống chó khác.

6. Kết luận

Nuôi nấng kẻ bắt nạt có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu trách nhiệm liên quan. Bằng cách chuẩn bị đực và cái trước khi phối giống, chọn lọc những cá thể khỏe mạnh, chăm sóc tốt trong và sau khi phối giống, bạn sẽ có được những chú cún xinh xắn, khỏe mạnh với nguồn gen ưu tú và thuần chủng. Chúc các bạn có một chú cún Bully khỏe mạnh và ưng ý.

màn hình Blog Chó Mèo Thông tin chi tiết hơn về vật nuôi và động vật.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com