Núi Cur: Hồ sơ giống chó

Mountain Cur là một giống chó thông minh, chăm chỉ và trung thành, khiến nó trở thành một thành viên đáng tin cậy của nhiều gia đình. Chúng yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời và là giống chó lý tưởng cho những người chủ thích khám phá thiên nhiên và luôn năng động. Tuy nhiên, nhu cầu tập thể dục của họ — và xu hướng dè dặt với người lạ — có nghĩa là họ không dành cho tất cả mọi người. Tìm hiểu thêm về giống chó ngọt ngào và kín tiếng này.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Hound (United Kennel Club); Dịch vụ chứng khoán nền tảng (Câu lạc bộ chó giống Mỹ)

CHIỀU CAO: 16 – 26 inch

CÂN NẶNG: 30-60 pounds

ÁO: Ngắn

MÀU ÁO: Đen, Xanh, Vện, Nâu, Đỏ, Vàng; Màu đồng nhất hoặc có các mảng màu trắng, mảng màu rám nắng hoặc các điểm vện

TUỔI THỌ: 10–13 năm

NHIỆT ĐỘ: Thông minh, can đảm, năng động, dễ đồng hành, sống động, trung thành

HYPOALLERGENIC: Không

XUẤT XỨ: Châu Âu

Đặc điểm của núi Cur

Mountain Curs có tính cách năng động và thích phiêu lưu, khiến chúng trở thành lựa chọn chó tuyệt vời cho những người chủ luôn thích khám phá. Ban đầu được lai tạo để săn bắn, chúng thích có một "công việc" hoặc nhiệm vụ phải làm và phát triển khi được huấn luyện đúng cách. Họ tình cảm, ít quan trọng và đáng ngạc nhiên là không phổ biến như tính cách ngọt ngào của họ.

Mức độ tình cảm Trung bình
thân thiện Trung bình
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Thấp
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Trung bình
Mức năng lượng Cao
khả năng đào tạo Trung bình
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Cao
Số lượng đổ Trung bình

Lịch sử của núi Cur

Trong những ngày đầu người châu Âu định cư ở Bắc Mỹ, Mountain Curs là một phần quan trọng của một gia đình vùng biên giới, đặc biệt là những gia đình định cư ở các vùng nông thôn miền núi hơn. Chúng được sử dụng để săn các trò chơi nhỏ như thỏ và sóc, nhưng cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc săn các trò chơi lớn hơn như lợn rừng (cũng như là một con chó trang trại đa năng).

Đối với những người định cư ban đầu này, di sản thực sự của Mountain Cur không quan trọng bằng khả năng săn mồi của giống chó này. Do đó, người ta biết rất ít về nguồn gốc thực sự của giống chó này. Vào năm 1957, Tổ chức lai tạo Mountain Cur gốc của Mỹ được thành lập và khi làm như vậy, Mountain Cur chính thức được công nhận là một giống chó. United Kennel Club đã công nhận giống chó này vào năm 1998 và mặc dù Mountain Cur là thành viên của American Kennel Club's Foundation Stock Group, Mountain Curs không đủ điều kiện để đăng ký AKC.

Mountain Curs bảo vệ chủ nhân của chúng và không ngừng muốn làm hài lòng. Do bản chất bảo vệ và lòng trung thành mãnh liệt của chúng, Mountain Cur có thể được dành riêng cho người lạ. Tuy nhiên, một khi họ cảm thấy ấm áp với một người lạ, họ cũng thân thiện với họ như với gia đình của họ. Mountain Curs, là những kẻ săn mồi cuồng nhiệt, có khả năng săn mồi cao và do đó, chúng có thể không phù hợp với những gia đình có vật nuôi nhỏ khác hoặc trẻ nhỏ.

Bài tập

Mountain Curs yêu cầu tập thể dục mạnh mẽ hàng ngày để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Cố gắng cho thú cưng của bạn chơi vận động ít nhất một giờ (hoặc hơn) mỗi ngày, bao gồm chạy, đi bộ đường dài, bơi lội hoặc nhặt đồ. Ngoài ra, các môn thể thao ngoài trời và săn bắn có thể mang lại sự kích thích toàn diện, miễn là chú chó của bạn được huấn luyện đúng cách trong những loại môi trường đó.

chải chuốt

Mountain Curs có một bộ lông ngắn. Chúng rụng ít trong suốt cả năm nhưng nhiều nhất vào mùa xuân và mùa thu. Thỉnh thoảng nên tắm và chải lông cho chúng, đặc biệt nếu thời gian ở ngoài trời khiến chúng đặc biệt dính bùn.

Mountain Cur sẽ cần cắt móng thường xuyên, khoảng một tháng một lần hoặc lâu hơn. Một chiếc móng bị gãy có thể gây đau đớn cho chú chó của bạn và là một mớ hỗn độn đẫm máu cho ngôi nhà của bạn. Cắt ngắn móng tay của Mountain Cur sẽ giúp chúng không bị gãy móng trên bất cứ thứ gì trong nhà hoặc bên ngoài.

Ngoài ra, vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp ngăn ngừa bệnh răng miệng. Ngay cả khi bạn không thể đánh răng cho chó của mình mỗi ngày một lần, thì việc đánh răng cách ngày hoặc vài lần một tuần có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho răng của Mountain Cur của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Đưa cho Mountain Cur của bạn thứ gì đó dành cho những kẻ nhai năng lượng có thể giúp ngăn chúng nhai đồ đạc của bạn nhưng hãy lưu ý rằng chó của bạn có thể làm gãy một chiếc răng trên đồ chơi nhai, gạc hoặc móng guốc bằng cao su cứng hoặc nhựa. Chỉ đưa những thứ này cho con chó của bạn khi bạn có thể giám sát chúng.

Đào tạo

Mountain Curs rất thông minh và do đó cần được kích thích tinh thần hàng ngày. Điều này có thể là do công việc hoặc nhiệm vụ, chẳng hạn như đi cùng thợ săn khi họ ra ngoài tìm kiếm trò chơi nhỏ, làm việc vặt trong nhà hoặc trang trại, hoặc thậm chí là đồ chơi xếp hình và máng ăn. Mặc dù thông minh nhưng chúng cũng có thể bướng bỉnh, vì vậy khả năng huấn luyện của chúng có thể khác nhau giữa các con chó. Tuy nhiên, họ có thể được đào tạo bài bản và hòa nhập xã hội tốt.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Mountain Cur nói chung là một giống chó khỏe mạnh. Điều đó đang được nói, có một số vấn đề dường như xảy ra thường xuyên hơn với họ.

  • Mountain Curs có thể dễ bị nhiễm trùng và kích ứng da cũng như nhiễm trùng tai. Giữ cho da và lông của chúng sạch sẽ và sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa tai nào có bán trên thị trường có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về da. Bổ sung dầu cá cũng có thể ngăn ngừa kích ứng da do khô da và có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn dành nhiều thời gian cho chó ở ngoài trời trong môi trường lạnh.
  • Khi Mountain Cur già đi, chúng có thể bắt đầu có dấu hiệu của chứng loạn sản xương hông hoặc viêm khớp. Bắt đầu Mountain Cur của bạn với chất bổ sung glucosamine chondroitin có thể giúp giữ cho khớp của họ vui vẻ và khỏe mạnh.

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Mountain Curs là những con chó rất năng động và do đó có nhu cầu calo cao hơn các giống chó khác. Nếu cho chó ăn thức ăn thương mại, hãy đảm bảo rằng thức ăn đó phù hợp với giai đoạn sống của chó. Hiện tại AAFCO, hội đồng quản trị giám sát tất cả thức ăn cho vật nuôi thương mại, chỉ công nhận 'Tăng trưởng', 'Bảo trì trưởng thành', 'Mang thai/Cho con bú' và 'Tất cả các giai đoạn trong đời'.

Nói chung, một con Mountain Cur trưởng thành sẽ cần ăn khoảng 2 cốc thức ăn mỗi ngày. Để dễ tiêu hóa hơn, nên chia món này thành ít nhất hai bữa trong ngày. Nếu bạn lo lắng về khả năng cho chó ăn quá nhiều, bác sĩ thú y có thể giúp bạn tính toán chính xác lượng calo mà chó của bạn cần mỗi ngày.

Mua Mountain Cur ở đâu

Kiểm tra với nơi trú ẩn động vật địa phương, các nhóm cứu hộ và bác sĩ thú y của bạn để biết Mountain Curs đang cần một ngôi nhà tốt, năng động. Bạn cũng có thể truy cập trang web của Hiệp hội những người chăn nuôi Cur núi gốc để tìm những nhà lai tạo có uy tín gần bạn. Nếu bạn đang dự định mua một chiếc Mountain Cur, bạn có thể phải trả từ 500 đến 1000 đô la.

Tổng quan về núi Cur

ưu

  • Trung thành và đáng tin cậy

  • Một người giám sát chăm chỉ

  • Một người bạn đồng hành yêu thương của gia đình

Nhược điểm

  • Yêu cầu tập thể dục và hoạt động hàng ngày

  • Dành riêng với người lạ

  • Có thể không tốt xung quanh vật nuôi nhỏ hoặc trẻ em

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Trước khi mang Mountain Cur vào nhà, điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu. Nói chuyện với những chủ sở hữu khác của giống chó này, nói chuyện với những nhà lai tạo có uy tín và cân nhắc xem lối sống và/hoặc hoàn cảnh sống của bạn có phù hợp với Mountain Cur hay không.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Có rất nhiều giống chó ngoài kia. Với nghiên cứu phù hợp, bạn có thể chọn một nghiên cứu hoàn hảo cho gia đình mình.