Nó là gì, và tại sao chúng ta cần nó? DogExpress

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Nếu bạn là cha mẹ nuôi thú cưng, bạn đã từng nghe nói về lông thú cưng trước đây. Đó là một vấn đề có thể khiến cuộc sống của những người bị dị ứng và hen suyễn trở nên vô cùng khó chịu, vì vậy bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một máy lọc không khí dành riêng cho lông thú cưng. Tin tốt là có nhiều cách bạn có thể giảm thiểu lông thú cưng trong nhà và một trong số đó bao gồm việc tự trang bị cho mình máy lọc không khí cho thú cưng.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lông thú cưng, tại sao nó lại là vấn đề đối với một số người và cách bạn có thể giảm thiểu nó trong nhà bằng cách sử dụng máy lọc không khí.

Nội dung bài viết

Lông thú cưng là gì, và tại sao nó lại là mối quan tâm?

Lông vũ được tạo thành từ những lớp da nhỏ li ti bị rụng liên tục bởi các loài động vật có lông hoặc lông vũ. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, hít phải lông thú cưng có thể gây ra cơn. Theo Tổ chức Hen suyễn và Dị ứng của Mỹ, có tới 15% những người bị dị ứng là do dị ứng với vật nuôi.

Dander cũng có thể gây hắt hơi, chảy nước mắt và chảy nước mũi. Nó thậm chí còn được biết là gây phát ban ở một số người. Những vật nuôi rụng lông nhiều nhất thường là chó và mèo, nhưng bất kỳ động vật nào có lông cũng có thể là nguồn phát sinh lông trong nhà của bạn.

Lông của vật nuôi có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, bao gồm hắt hơi, ho, chảy nước mắt và khó thở. Tiếp xúc với lông thú cưng có thể gây ra cơn hen cho những người bị hen suyễn. Nếu bạn bị dị ứng với vật nuôi, tránh tiếp xúc hoàn toàn với vật nuôi là cách tốt nhất để giảm các triệu chứng của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng khả thi hoặc thực tế. Nếu bạn không thể tránh tiếp xúc với vật nuôi, có một số điều bạn có thể làm để giảm tiếp xúc với lông thú cưng.

Bạn có thể làm gì để giảm lông thú cưng trong nhà?

Nếu bạn bị dị ứng với vật nuôi, có một số điều bạn có thể làm để giúp giảm tiếp xúc với lông thú cưng. Dưới đây là một số trong số họ:

Hút bụi thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất để giảm lông thú cưng trong nhà là hút bụi thường xuyên bằng máy hút bụi chất lượng cao có bộ lọc HEPA. Điều này sẽ giúp giữ lại các hạt da nhỏ của chó mèo trước khi chúng có cơ hội lưu thông trong không khí. Mục tiêu ít nhất một lần một tuần, nhưng hút bụi hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể thực hiện nó.

Chải lông cho thú cưng của bạn

Một cách khác để giảm lượng lông thú cưng trong nhà là chải lông cho thú cưng thường xuyên. Điều này sẽ giúp loại bỏ da chết và lông trước khi chúng có cơ hội bay vào không khí. Hãy đảm bảo sử dụng loại dầu gội nhẹ nhàng dành cho động vật — dầu gội dành cho người có thể gây khó chịu và kích ứng da của chúng. Chải lông cũng cho phép bạn gắn kết với người bạn lông bông của mình trong khi giữ cho chúng khỏe mạnh và trông đẹp nhất.

Giữ họ không ở trong một số phòng nhất định

Nếu bạn có phòng trong nhà không giới hạn cho vật nuôi, hãy đảm bảo chúng ở như vậy. Điều này sẽ giúp ngăn lông thú cưng không bị mắc kẹt trong thảm, đồ nội thất và các loại vải khác ở những nơi khó lấy ra. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc một tình trạng hô hấp khác, việc giữ thú cưng ra khỏi phòng ngủ là điều quan trọng để bạn có thể thở dễ dàng vào ban đêm.

Cài đặt Máy lọc không khí

Máy lọc không khí là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lông thú cưng trong nhà của bạn. Nó không chỉ giúp loại bỏ lông thú cưng khỏi không khí — nó còn có thể giúp giảm các chất gây dị ứng phổ biến khác, như bụi và phấn hoa. Có những loại được thiết kế đặc biệt cho lông thú cưng.

Máy lọc không khí tốt nhất cho lông thú cưng sử dụng bộ lọc HEPA mạnh mẽ để bẫy và loại bỏ ngay cả những hạt lông thú nhỏ nhất ra khỏi nhà của bạn, giúp bạn thở dễ dàng hơn và khỏe mạnh. Điều tốt nhất là, nếu bạn tiết kiệm, bạn có thể mua một máy lọc không khí trong phòng cho tóc và tóc. Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn có thể mua một chiếc máy lọc không khí cho vật nuôi trong nhà cho toàn bộ ngôi nhà.

Máy lọc không khí có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với hầu hết mọi ngôi nhà, kể cả cho cả ngôi nhà. Vì lông chó mèo có thể là mối quan tâm nghiêm trọng đối với những người bị dị ứng, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một máy lọc không khí chất lượng để giúp giảm tiếp xúc với nó. Điều này có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn và giữ sức khỏe để tận hưởng những lợi ích của việc này.

Các tính năng chính cần tìm khi mua máy lọc không khí cho lông thú cưng là gì?

Nếu bạn đang mua một chiếc máy lọc không khí để giúp làm sạch lông thú cưng, có một vài tính năng chính mà bạn sẽ muốn tìm kiếm. Bài đăng trên blog này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những gì cần tìm để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về máy lọc không khí nào phù hợp với mình.

Bộ lọc HEPA

Tính năng quan trọng nhất cần tìm ở máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi là bộ lọc HEPA. HEPA là viết tắt của “High-Efficiency Hạt bụi” và được coi là tiêu chuẩn vàng trong công nghệ lọc không khí. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ tới 99,97% các hạt bụi có kích thước nhỏ tới 0,3 micron ra khỏi không khí, bao gồm lông thú cưng, phấn hoa, bào tử nấm mốc, mạt bụi và các chất gây dị ứng thông thường khác.

Xếp hạng CADR

CADR là viết tắt của “tỷ lệ phân phối không khí sạch”, nó đo lường mức độ nhanh chóng và hiệu quả của máy lọc không khí có thể loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí. Đánh giá CADR càng cao, máy lọc không khí càng tốt sẽ làm giảm sự tàn phá của vật nuôi trong nhà bạn.

Cài đặt tốc độ quạt có thể điều chỉnh

Tính năng này cho phép bạn kiểm soát tốc độ chạy của quạt, ảnh hưởng đến tốc độ lọc không khí. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ muốn có thể điều chỉnh tốc độ quạt tùy thuộc vào diện tích căn phòng của bạn và mức độ bay của vật nuôi trong không khí.

Điều khiển từ xa

RC cho phép bạn tận hưởng sự thoải mái khi sử dụng; nó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các cài đặt trên máy lọc không khí trong nhà cho thú cưng mà không cần phải đứng dậy và đi ngang qua phòng mỗi lần. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu máy lọc không khí của bạn ở trong phòng mà bạn không thường xuyên ở, như phòng ngủ hoặc phòng làm việc.

Ngân sách

Bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để có được một máy lọc không khí chất lượng cho lông thú cưng. Có nhiều tùy chọn có sẵn cung cấp tất cả các tính năng được liệt kê ở trên với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn tốt nhất có thể cho toàn bộ ngôi nhà, có thể bạn sẽ cần chi tiêu nhiều hơn một chút để có được thứ gì đó chất lượng cao và đáng tin cậy.

Sự kết luận

Nếu bạn hoặc một người nào đó trong gia đình bạn bị dị ứng với lông thú cưng, điều cần thiết là giảm lượng lông trong nhà của bạn. Mặc dù không có cách nào chắc chắn để loại bỏ nó, nhưng việc hút bụi, quét bụi và tắm rửa cho thú cưng thường xuyên có thể giúp giảm thiểu số lượng chất gây dị ứng trôi nổi xung quanh.

Ngoài ra, giữ thú cưng ra khỏi phòng ngủ và các khu vực khác mà mọi người dành nhiều thời gian có thể giúp giảm các triệu chứng. Lắp đặt máy lọc không khí là cách hiệu quả nhất để giảm các chất gây dị ứng trong nhà của bạn. Nhận một cái lọc ra cả các hạt lớn và siêu mịn để bạn biết tất cả các chất gây dị ứng đang được loại bỏ khỏi không khí.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com