Những thói quen của con chó của bạn có thể được thay đổi thông qua huấn luyện

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Con người thường tìm thấy hành vi của chó, chẳng hạn như liếm và nhảy, thô lỗ. Nhưng những điều này là phổ biến ở những con chó. Vì vậy, bạn phải ghi nhớ những điều này khi bạn đang huấn luyện chó của mình. Đừng khiến họ cảm thấy không đủ khả năng để thể hiện hành vi có vấn đề. Dạy chúng cách cư xử lịch sự và củng cố hành vi đó bằng phần thưởng.

Nội dung bài viết

Huấn luyện hành vi của chó: 12 lời khuyên để thay đổi thói quen của chó

1. sủa với du khách

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng con chó của bạn sẽ không sủa với khách, bạn cần phải chuyển hướng chúng đến tư thế nằm nghỉ hoặc ngồi nghỉ trước khi bạn mở cửa. Cung cấp cho khách một số món ăn xứng đáng mà họ có thể cho con chó của bạn khi chúng đã ngồi yên và yên lặng. Bằng cách này, họ sẽ có thể kết hợp việc chào đón du khách với những món ăn ngon và cách cư xử lịch sự.

2. Nhảy vào khách

Yêu cầu con chó của bạn ngồi trước khi chúng chào hỏi bất kỳ ai. Giữ phần thưởng cho bản thân và thưởng cho họ khi họ ngồi yên. Đảm bảo rằng khách của bạn không để ý đến con chó của bạn cho đến khi chúng ngồi trên sàn nhà hoặc bằng bốn chân của chúng. Yêu cầu khách quay lưng lại và bỏ đi nếu con chó của bạn nhảy vào họ.

3. Liếm quá mức

Nếu là của bạn con chó đang liếm nhiều hơn những gì nó thường làm, chuyển hướng họ đến một cái gì đó khác hoặc đứng dậy và bỏ đi. Nếu bạn cho chúng một món ăn hoặc đồ chơi khi chúng ngừng liếm bạn, điều đó có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.

4. Ngồi trên bàn ghế

Nếu bạn ôm con nhỏ của bạn trên ghế sofa, không có gì sai với nó. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đều tuân theo các ranh giới giống nhau. Hãy quyết định ngay từ đầu những giới hạn mà bạn sẽ tuân theo trong những trường hợp này và tuân theo những giới hạn đó để có thể huấn luyện chú chó của mình một cách nhất quán.

5. Đẩy qua cửa

Nếu chó của bạn lao qua cửa, đó là một thói quen khá nguy hiểm. Vì vậy, hãy luôn giữ dây xích của họ trước khi đi đóng cửa. Huấn luyện chúng khi chúng còn là những chú chó con để ngồi và ở với bạn trong khi bạn mở cửa. Mời họ xem khi cả hai đều sẵn sàng.

Đó là một thực hành tốt để thiết lập nếu bạn có thể huấn luyện chúng đợi sau khi chúng bước qua cửa. Bằng cách này, họ sẽ tạm dừng trước khi hành động và chờ bạn cung cấp hướng dẫn.

huấn luyện chó

6. Nhai

Cung cấp cho con chó của bạn nhiều đồ chơi nhai được chấp thuận và an toàn để chúng chìm vào răng. Nhai là một hoạt động bình thường của chó, nhưng bạn có thể chuyển hướng hành vi đó và do đó tiết kiệm được đôi giày yêu thích của mình.

Vì vậy, bạn phải để những món đồ đó xa tầm với của chúng. Hãy chắc chắn rằng đồ chơi nhai mà chúng tôi đã nói về có sẵn cho chúng.

Nếu con chó của bạn tìm thấy một giải pháp tích cực để nhai, hãy thưởng cho chúng. Tuy nhiên, một mẹo khác mà bạn có thể thử trong trường hợp này là để chúng tập thể dục nửa giờ mỗi ngày.

Bằng cách này, họ sẽ có một lối thoát vật lý tuyệt vời. Nếu bạn có thể thêm một món đồ chơi xếp hình vào mỗi buổi học như vậy, bạn cũng sẽ mang lại cho chúng sự kích thích tinh thần mà chúng cần.

7. Tìm kiếm sự chú ý

Có phải con chó của bạn quá chú ý? Trong trường hợp đó, hãy quay lưng lại với họ và không thừa nhận họ cho đến khi họ cư xử dễ chấp nhận hơn.

8. Đào sân

Chó thích làm bẩn chân của chúng để chôn thức ăn hoặc tạo ra một nơi mát mẻ để chúng có thể nằm trong mùa hè. Nếu điều này trở thành một vấn đề, hãy đánh dấu một khu vực cụ thể mà bạn có thể cho phép họ đào. Khuyến khích họ chỉ sử dụng khu vực đó bất cứ khi nào họ muốn đào bới.

Nếu bạn có không gian hạn chế trong sân của mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi các chuyến đi chơi của con mình. Trong những trường hợp này, bạn cũng có thể đánh lạc hướng chúng bằng các hoạt động và đồ chơi để ngăn chúng đào bới. Nếu chúng đang đào, hãy dắt chúng đi dạo mỗi bên 30 phút.

Đi bộ sẽ giúp đốt cháy rất nhiều năng lượng của họ.

9. Tích cực

Đối với hầu hết các loài chó, hung hăng không phải là một đặc điểm chung, và như vậy, loại hành vi này phải có lý do cơ bản. Nếu bạn thấy chó lao vào, cắn hoặc húc vào người hoặc chó khác, hãy nhờ chuyên gia thú y giúp đỡ. Đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra chúng bởi những huấn luyện viên được chứng nhận bởi hội đồng bác sĩ thú y.

10. Sợ hãi

Nếu con chó của bạn được nuôi dưỡng tốt, được huấn luyện và hòa nhập xã hội một cách chính xác, nó sẽ không sợ hãi trong hầu hết các tình huống. Bất kỳ con chó nào cũng có thể trở nên sợ hãi trong những tình huống chúng thấy lạ hoặc mới. Vì vậy, nếu con chó của bạn tỏ ra hung hăng hoặc từ chối đối xử trong những trường hợp như vậy, hãy liên hệ với một nhà hành vi thú y.

huấn luyện sự nhanh nhẹn của chó

11. Gặp gỡ những con chó khác

Nếu con chó của bạn đang gặp một con chó khác, hãy đảm bảo rằng chúng không bị xích, vì nó có thể gây nhầm lẫn giữa các con chó và cản trở ngôn ngữ cơ thể của chúng. Bạn có muốn giao lưu với chú chó của mình không? Trong trường hợp đó, hãy tìm giờ chơi có giám sát để chúng có thể tham gia cùng những chú chó con khác.

Bạn có thể đưa chúng đến một công viên dành cho chó để chúng được thả lỏng và gặp gỡ những chú chó lịch sự khác. Nếu bạn gặp một con chó khác trên vỉa hè, bạn phải yêu cầu con chó của bạn ngồi trước khi giới thiệu chúng với người kia.

12. Ăn trộm từ mặt bàn

Ngoài những điều này, lấy cắp đồ đạc trên mặt bàn là một vấn đề quan trọng đối với một số loài chó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng không có gì trên mặt bàn. Bằng cách này, họ sẽ học được rằng việc thường xuyên đến quầy là một ý tưởng vô bổ. Đó là một phương pháp luôn hoạt động. Nếu bạn không thể giám sát con chó của mình, hãy đóng thùng chúng.

Sự kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những cách hiệu quả để huấn luyện con chó của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có phần thưởng củng cố tích cực mà con chó của bạn thích nhất.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com