Những gì làm chó sợ, và tại sao?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Nói chung, loài chó rất tò mò và thích thú với thiên nhiên. Mỗi con chó đều khác nhau về hành vi. Một số con chó sợ hãi trong hành vi, và những con khác có xu hướng sợ hãi hơn. Chó có khả năng giao tiếp cao với môi trường xung quanh, nhưng chúng thường trở nên lo lắng và lo lắng về một số tình huống.

Tùy thuộc vào giống, kinh nghiệm trước đây và hành vi cá nhân, chúng khác nhau, giống như chúng ta. Một số có tính xã hội cao. Tuy nhiên, một số ít lo lắng hơn về môi trường xung quanh.

Bằng cách nghiên cứu hành vi của họ, chúng ta có thể ước tính thời gian và lý do khiến họ sợ hãi. Vì vậy, nó cũng làm cho một số cách để giải quyết tình huống này. Các vấn đề hành vi chính phát sinh do sợ hãi và lo lắng.

Nội dung bài viết

Những vấn đề mà chó phải đối mặt:

 • Sợ cô đơn
 • Sợ hãi về âm thanh không mong muốn và lớn.
 • Mất vật phẩm quý giá
 • Gây hấn với những con chó và động vật không xác định
 • Gây hấn với người lạ

Có một số vấn đề khác mà bạn có thể nhận thấy, chẳng hạn như hoạt động quá mức, phản ứng dữ dội và phớt lờ khi không ở nơi bình thường của chúng. Một tình huống khó xử phổ biến thường được báo cáo bởi cha mẹ thú cưng nảy sinh trong các buổi huấn luyện, đặc biệt nếu buổi huấn luyện diễn ra bên ngoài nhà, chẳng hạn như trung tâm huấn luyện chó.

Những con chó trở nên lo lắng trong tình huống này. Ở nhà của họ, họ cảm thấy yên tâm và ôn hòa. Trong khi đó, trong các buổi huấn luyện, chúng sợ hãi vì sự hiện diện của người và chó khác. Chó cảm thấy an toàn trong môi trường xung quanh đã biết. Giống như tất cả các loài động vật khác, chúng cũng thận trọng trước bất kỳ lời cảnh báo nào.

Họ cảm thấy lo lắng về một tình huống không xác định. Khi họ sợ hãi, họ hành động theo nhiều cách khác nhau. Những con chó đôi khi phản ứng bằng cách đầu hàng ngay cả trước một cuộc chiến. Nó tượng trưng rằng họ muốn tránh tình huống và do đó muốn tránh khỏi mối đe dọa đó.

Các triệu chứng sợ hãi ở chó

Điều gì làm con chó sợ nhất

 • Phập phồng
 • Sải bước
 • Run rẩy / rùng mình
 • Không hiệu quả để sắp xếp
 • Cố gắng cất đi
 • Không có cảm giác đói
 • Gây mất tập trung để thu hút sự chú ý của bạn
 • Sự bảo tồn
 • Khoảng trống
 • Liếm môi
 • Hiển thị phần trắng của mắt
 • Nâng cao bàn chân
 • Giảm thiểu cử chỉ cơ thể.
 • 0verly hoạt động
 • Hạnh kiểm điên rồ
 • Nhà vệ sinh lộn xộn
 • Phản ứng cao
 • Sủa
 • Rất hung hăng

Nếu bạn quan sát thấy các triệu chứng như vậy, con chó của bạn đang sợ hãi và căng thẳng. Để có kết quả tốt hơn cho tình huống này, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hành vi của bạn.

Tiếng ồn lớn

Tiếng pháo nổ ồn ào là điều thường thấy ở các lễ hội mừng năm mới. Chúng tôi biết rằng ảnh hưởng của âm thanh pháo nổ không gây khó khăn cho chúng tôi, nhưng đối với một số loài chó, việc làm chúng sợ hãi là quá nhiều. Một số sự khan hiếm nhẹ trở thành nỗi ám ảnh ở chó. Ngay cả việc kết hợp những thứ với pháo có thể khiến chó lo lắng, chẳng hạn như bụi.

Nếu họ lo lắng về vết nứt, hãy làm theo các mẹo để làm cho buổi tối của bạn suôn sẻ hơn. Tốt hơn hết bạn nên cho chó quen với pháo nếu chúng sợ hãi.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà hành vi học của bạn về điều này. Bạn có thể tập cho chúng nghe những đĩa CD có tiếng ồn lớn khi chúng còn nhỏ. Bản chất chung của loài chó là chạy trốn khi sợ hãi.

Vi mạch chúng để bạn có thể tìm thấy chúng nếu chúng bị ẩn hoặc bị mất. Bác sĩ thú y có thể đề nghị xịt pheromone nếu chó sợ âm thanh lớn. Những âm thanh khác có thể khiến chó của bạn sợ hãi là báo động an ninh, tiếng súng, sấm sét, máy dò khói, tiếng la hét của người và tiếng chim kêu.

Hành vi liên quan đến việc tìm kiếm sự chú ý

Con chó của bạn có nhiều cách để tìm kiếm sự chú ý của bạn đối với chúng. Đôi khi chúng ta vô tình dạy chúng trong buổi tập của chúng. Ví dụ, trong trường hợp của một cánh cửa mới sơn. Chó của bạn muốn đi ra ngoài và giơ chân trước cào cửa để thu hút sự chú ý của chúng tôi.

Để cứu con chó khỏi bị trầy xước, chúng tôi cho phép chúng vào bên trong ngay lập tức. Điều đó cho họ biết rằng nó hoạt động hoàn hảo để thu hút sự chú ý của chúng tôi. Nó trở thành một thủ thuật thường xuyên đối với họ. Để tránh tình trạng như vậy, trước hết, hãy bỏ qua điều này. Họ sẽ ngay lập tức dừng lại vì không thể đạt được điều họ muốn.

Vì vậy, nó vô ích cho họ. Làm cho họ tương tác nhiều hơn với bạn. Hãy đối xử tốt với họ nếu họ làm điều bạn muốn. Nếu chúng khiến chúng khó chịu, hãy xích chúng vào ghế cho đến khi chúng bình tĩnh lại.

Sợ những con chó và người khácNhững nỗi sợ thường gặp ở chó

Hành vi bình thường của chó là quá sợ hãi về một trải nghiệm tồi tệ chưa từng biết và trước đó. Nếu chú chó của bạn hòa đồng tốt, việc gặp những thứ hoặc động vật không quen thuộc hoặc xa lạ có thể không thành vấn đề. Nhưng đối với những người khác, đó là một tình huống căng thẳng và cư trú. Đôi khi chúng gầm gừ để tránh những thứ xung quanh như vậy.

Nếu chúng có vẻ gầm gừ với ai đó hoặc bất kỳ con vật nào khác, hãy di chuyển con chó của bạn khỏi nơi đó ngay lập tức. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh được một số điều tồi tệ xảy ra. Nó sẽ giúp giảm thiểu mức độ căng thẳng của con chó của bạn. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hành vi của bạn để giải quyết tình trạng này. Cố gắng học ngôn ngữ cơ thể của chó.

Khử trùng

Tiếp xúc với quá trình khử trùng là một nỗi lo lắng đáng kể đối với hầu hết các con chó. Họ phản ứng mạnh mẽ thường xuyên. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hành vi của mình. Áp dụng một số mẹo chuyển hướng tâm trí khi có tác nhân kích thích có thể mang lại hiệu quả tốt cho thú cưng của bạn.

Với một số mẹo sửa đổi hành vi, bạn có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng phương pháp này luôn nên được áp dụng khi có sự hiện diện của các nhà hành vi. Họ có thể nghiên cứu các tình huống khác nhau và đưa ra giải pháp cần thiết cho bạn tùy theo mức độ của vấn đề.

Giải quyết vấn đề sợ hãi âm thanh ở chuột con

Tạo thói quen cho chuột con của bạn với nhiều loại âm thanh khác nhau để trong cuộc sống sau này, tiếng ồn không phải là vấn đề đối với chúng. Luôn nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi bạn cân nhắc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Đừng bao giờ dùng thuốc an thần cho con chó của bạn. Thuốc, liệu pháp trị liệu và thuốc xịt chống lo âu có thể có lợi cho chó.

Đối phó với nỗi sợ hãi cần có thời gian. Đó là một quá trình phức tạp. Mỗi con chó đều khác nhau. Vì vậy, những gì hiệu quả với bất kỳ con chó nào có thể không chính xác hoạt động tốt cho con khác. Lập kế hoạch phù hợp với con chó của bạn. Nó có thể mất một số thử nghiệm.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com