Những chú chó quốc gia trong Ngày chính trị năm 2023: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào

Golden-Retriever-Chó-cắm-cờ-Mỹ-trong-miệng

Tổng thống Harry S. Truman từng được trích dẫn rằng, “Nếu bạn muốn có một người bạn ở Washington (DC), hãy nuôi một con chó.” Mặc dù Truman không nuôi chó khi ở Nhà Trắng, nhưng ông chỉ là thiểu số, vì hầu hết các tổng thống Mỹ đều đảm bảo có ít nhất một người bạn vẫy đuôi trong thời gian tại vị. Ngày Những chú chó trong Chính trị Quốc gia, được tổ chức hàng năm vào ngày 23 tháng 9, để vinh danh tất cả những chú chó của tổng thống và những chú chó chính trị khác trong suốt lịch sử Hoa Kỳ.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao chúng ta tôn vinh những chú chó trong chính trị vào ngày này, ý tưởng về cách ăn mừng và sự thật về một số chú chó nổi tiếng nhất trong chính trị.

dải phân cách 9

Nội dung bài viết

Lịch sử của những con chó quốc gia trong ngày chính trị

Ngày Những chú chó trong Chính trị Quốc gia được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 vì một sự kiện cụ thể diễn ra vào ngày này năm 1952. Vào ngày 23 tháng 9 năm 1952, Richard Nixon, khi đó là ứng cử viên phó tổng thống, đã ngồi trước máy quay truyền hình để phát biểu . Vào thời điểm đó, anh ta bị buộc tội lạm dụng quỹ tranh cử và có nguy cơ bị loại khỏi tấm vé. Truyền hình vẫn là một cách mới để các chính trị gia giao tiếp, và 60 triệu người đã xem Nixon phát biểu.

Trong bài phát biểu này, Nixon đã kể một câu chuyện về chú chó Checkers của gia đình ông. Câu chuyện này được nhiều người ghi nhận là đã giúp Nixon tỏ ra dễ gần và trung thực hơn với người dân Mỹ. Có biệt danh là “Bài phát biểu của những người đam mê”, bài nói chuyện của Nixon đã giúp ông giữ được vị thế chính trị của mình.

Để vinh danh Checkers về cơ bản đã cứu vãn sự nghiệp chính trị của Nixon (dù chỉ là tạm thời), ngày 23 tháng 9 đã trở thành Ngày Chính trị của những chú chó Quốc gia.

khái niệm về một chính trị gia chó trong một cuộc họp báo
Tín dụng hình ảnh: Viktor Gladkov, Shutterstock

Làm thế nào để kỷ niệm những chú chó quốc gia trong ngày chính trị

Để chào mừng Ngày Chính trị Quốc gia, tại sao bạn không dành thời gian tìm hiểu về một số chú chó nổi tiếng trong chính trị? Chúng tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề trong phần tiếp theo, nhưng Nhà Trắng có lịch sử lâu đời về chó và các vật nuôi khác cư trú, bắt đầu với tổng thống đầu tiên của chúng tôi, George Washington.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc đọc hoặc xem bài phát biểu đã bắt đầu tất cả, “Bài phát biểu của những người đam mê” của Nixon. Một số chú chó con của tổng thống, chẳng hạn như chú chó Millie của George HW Bush, cũng góp mặt trong hoặc “viết” những cuốn sách của riêng chúng. Và, tất nhiên, đừng bỏ qua bài đăng trên mạng xã hội đã được thử và đúng. Hãy sáng tạo bằng cách mặc quần áo cho chú chó của bạn giống như một chính trị gia nổi tiếng và chụp một số bức ảnh cho trang xã hội yêu thích của bạn.

dải phân cách 10

Chó nổi tiếng trong chính trị

1. Chỉ huy

Con chó đầu tiên hiện tại của Hoa Kỳ, Chỉ huy, là một chú chó chăn cừu Đức trẻ tuổi được các thành viên trong gia đình tặng cho Tổng thống Joe Biden vào sinh nhật lần thứ 79 của ông. Tổng thống Biden có hai chú chó chăn cừu Đức khi lần đầu tiên bước vào Nhà Trắng: Major và Champ. Champ qua đời vào năm 2021 ở tuổi 13, trong khi Thiếu tá không thích nghi tốt với sự căng thẳng của cuộc sống ở Nhà Trắng và đã có một khởi đầu mới với bạn bè của gia đình.


2. Nắng & Bo

https://www.instagram.com/p/BPg82oZj7m5/

Trước khi đắc cử lần đầu tiên, Tổng thống Obama đã hứa với các con gái của mình một con chó, dù thắng hay thua. Năm 2009, Bồ Đào Nha Water Dog Bo chuyển đến Nhà Trắng. Chú chó nổi tiếng đã được chụp ảnh rộng rãi, tham gia các chuyến đi Petsmart trong đoàn xe hộ tống của tổng thống, ngủ trong Phòng Bầu dục và được nhắc đến trong bài phát biểu chiến thắng của Tổng thống sau khi ông tái đắc cử. Sunny, một chú chó nước Bồ Đào Nha khác, đã gia nhập gia đình vào năm 2013.


3. Bạn thân

Tổng thống Clinton bước vào Nhà Trắng không có chó nhưng nhanh chóng thấy mình cần cả một người bạn và một người phục hồi hình ảnh khi ông phải vật lộn với bê bối chính trị. Với hy vọng cải thiện cách người dân Mỹ nhìn nhận mình, Clinton đã mang một chú chó con Buddy, con chó con của Phòng thí nghiệm sô cô la, đến sống trong Nhà Trắng, cùng với chú mèo thường trú, Socks. Cả Socks và Buddy đều cực kỳ nổi tiếng, và Hilary Clinton đã xuất bản một cuốn sách với tuyển tập những bức thư trẻ em viết cho hai con vật cưng.


4. Millie

Tổng thống George HW Bush là một người hâm mộ Springer Spaniel và Millie là chú chó nổi tiếng nhất của ông. Cô ấy đã “viết” một cuốn sách có tên “Cuốn sách của Millie” đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times vào năm 1990.


5. Tự do

Tổng thống Gerald Ford sở hữu một chú Golden Retriever tên Liberty khi ông sống ở Nhà Trắng. Là một món quà từ con gái của mình, Liberty nổi tiếng vì đã sinh ra một lứa chín chú chó con trong thời gian ở Nhà Trắng.


6. Fala

Tổng thống Franklin D. Roosevelt nổi tiếng vì nhiều thứ, bao gồm cả việc trở thành tổng thống bốn nhiệm kỳ và chú chó sục Scotland Fala của ông. Thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh với FDR, bà cũng được nhắc đến trong một bài phát biểu của ông vào năm 1944. Fala sống lâu hơn chủ nhân tổng thống của mình nhưng được người vợ còn sống của ông, Eleanor, chăm sóc.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Các chính trị gia hiếm khi là những người được yêu thích nhất và dư luận có thể dao động dữ dội ngay cả đối với những người được yêu thích hơn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người tìm đến chó để cung cấp sự hỗ trợ vô điều kiện và khiến chúng có vẻ dễ gần hơn. Vào ngày 23 tháng 9, chúng tôi công nhận và kỷ niệm Ngày Chính trị Quốc gia dành cho những chú chó để tưởng nhớ tất cả những chú chó đã đi qua Nhà Trắng và Washington, DC

Bài đọc liên quan:

  • If Pets Had Thumbs Day
  • Tuần lễ người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp

Tín dụng hình ảnh nổi bật: otsphoto, Shutterstock