Những chú chó con bị bỏ rơi chiến đấu với cơn bão dữ dội mà không có gì ngoài chiếc hộp các tông để trú ẩn
Kinh nghiệm nuôi chó

Những chú chó con bị bỏ rơi chiến đấu với cơn bão dữ dội mà không có gì ngoài chiếc hộp các tông để trú ẩn

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bảy chú chó con không nơi nương tựa được an toàn, ấm áp và được chăm sóc tận tình bởi Harbor Humane Society sau khi sống sót sau một cơn bão khủng khiếp. Bị bỏ rơi không có gì ngoài một chiếc hộp các tông để trú ẩn, những chú chó con khoảng 4 tuần tuổi đã phải chịu đựng nhiệt độ thấp, mưa tầm tã và gió hú trước khi được cảnh sát giải cứu.

Đáp lại lời kêu gọi của một người Sa-ma-ri tốt lành, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Ottawa đã phát hiện ra những chú chó con nằm trong một hộp các tông ở bên cạnh đường gần Hà Lan, Michigan.

Facebook

Hiệp hội Nhân đạo Harbor cho biết cuộc gọi đến đúng lúc, vì những chú chó con không thể sống sót lâu hơn nữa. Chúng đến nơi “ướt sũng với nhiệt độ thấp” vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 11. Tính đến Chủ nhật, hai trong số những chú chuột con vẫn đang chiến đấu để giành lấy mạng sống của chúng trong tình trạng nguy kịch.

“Chúng tôi rất đau lòng khi mọi chuyện diễn ra theo cách này,” Harbor Humane Society viết trên Facebook. “Nếu họ tìm đến Harbor, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ và có thể tránh được tình huống nguy hiểm này.”

Họ nói thêm: “Chúng tôi không bao giờ muốn nhìn thấy một con vật bị bỏ rơi và thực sự sẽ không bao giờ quay lưng lại với một người hoặc thú cưng trong trường hợp khẩn cấp thực sự, ngay cả khi chúng tôi đang rất căng thẳng”.

Facebook

Nơi trú ẩn hiện đang đối phó với tình trạng quá tải với 207 con mèo và 45 con chó tại chỗ và 160 con mèo và 45 con chó đang được chăm sóc nuôi dưỡng.

“Chúng tôi không thể theo kịp,” Harbor Humane viết trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 2 tháng 11. “Chúng tôi đang đối mặt với hậu quả của Covid, việc phẫu thuật bị tạm dừng sớm trong đại dịch và các hoạt động của bác sĩ thú y bị hạn chế trong thời gian dài nhất .”

Bất chấp những khó khăn này, các nhân viên đã nhắc nhở cộng đồng rằng họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể. Mục tiêu của họ luôn là giữ thú cưng ở nhà với gia đình và ra khỏi hệ thống trú ẩn.

Facebook

Đối với những chú chó con, năm con đang tận hưởng cuộc sống tốt đẹp trong những ngôi nhà nuôi dưỡng tình thương, trong khi hai em bé nguy kịch đang được một nhân viên có kinh nghiệm chăm sóc. Vì chúng còn quá nhỏ nên chúng chưa sẵn sàng để nhận làm con nuôi. Hiện tại, chúng sẽ vẫn được chăm sóc nuôi dưỡng lớn hơn và khỏe hơn mỗi ngày.

Nếu bạn muốn giúp Harbor Humane Society trang trải chi phí chăm sóc chó con và động vật khác mà chúng chăm sóc, vui lòng cân nhắc quyên góp. Bất kỳ ai có thông tin về kẻ đã bỏ rơi và gây nguy hiểm cho những chú chó con không nơi nương tựa đều được khuyến khích liên hệ với nơi trú ẩn hoặc văn phòng cảnh sát trưởng Quận Ottawa.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com