Nhận biết Great Pyrenees

Nội dung bài viết

11 sự thật hùng vĩ về Great Pyrenees

Great Pyrenees trong lịch sử được sử dụng như một người bảo vệ đàn, trông chừng và bảo vệ cừu khỏi mọi mối đe dọa, kể cả trộm cắp và động vật ăn thịt. Ngày nay, giống chó này vẫn được sử dụng trong khả năng này, mặc dù công việc quan trọng nhất của nhiều Great Pyrenees là trở thành người bạn đồng hành thân yêu của gia đình. Với gia đình, Great Pyrenees đặc biệt tận tụy và bảo vệ, điều gì đó áp dụng cho cả con người và các động vật khác trong “bầy” gia đình.

Chó Great Pyrenees là gì?

Great Pyrenees là một giống chó trắng, to lớn và mạnh mẽ, có thể có từ thế kỷ 18 trước Công nguyên The Great Pyrenees là một giống chó khổng lồ hiền lành đáng yêu, thông minh, trung thành với gia đình và tuyệt vời với trẻ em.

Đọc để tìm hiểu thêm sự thật thú vị về Great Pyrenees.

 • Great Pyrenees được đặt tên theo một ngọn núi

  những hình ảnh đẹp

  Giống chó này lấy tên từ dãy núi Pyrenees, một phạm vi rộng lớn nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Ở những ngọn núi này, Great Pyrenees đã hỗ trợ những người chăn cừu với tư cách là những người bảo vệ đàn trong nhiều thiên niên kỷ.

 • Great Pyrenees có nhiều hơn một tên

  những hình ảnh đẹp

  Loài này chỉ được biết đến với cái tên Great Pyrenees ở Hoa Kỳ. Ở Vương quốc Anh và Châu Âu, Great Pyrenees được gọi là Chó núi Pyrenean, và ở Pháp, giống chó này được gọi là Le Chien de Montagne des Pyrenees hoặc Le Chien des Pyrenees.

 • Chó con Great Pyrenees lớn nhanh

  những hình ảnh đẹp

  Một con chó con Great Pyrenees mới sinh chỉ nặng từ 1 đến 2 pound, nhưng khi được 3 tháng tuổi, những chú chó con Great Pyrenees nặng từ 30 đến 40 pound. Khi trưởng thành, những con đực Great Pyrenees nặng khoảng 100 pound; con cái nặng khoảng 80 pounds.

 • Great Pyrenees có cùng kích thước với một con sói

  những hình ảnh đẹp

  Một phần công việc của Great Pyrenees là chống lại các loài động vật hoang dã muốn ăn thịt cừu. Để hỗ trợ khả năng này, Great Pyrenees có kích thước tương đương với sói xám châu Âu (sói Á-Âu), một loài săn mồi phổ biến mà những con chó gặp phải khi bảo vệ đàn của chúng.

  Tiếp tục đến 5 trên 11 bên dưới.

 • Great Pyrenees không phải lúc nào cũng trắng tinh

  những hình ảnh đẹp

  Mặc dù cơ thể chủ yếu có màu trắng (từ trắng sáng đến kem), một số loài Great Pyrenees có các mảng màu xám, nâu đỏ hoặc rám nắng trên tai, đầu, đuôi và thân (chỉ một vài đốm). Các vết sẫm màu hơn có thể mờ dần khi chó con trưởng thành.

 • Great Pyrenees là một giống cổ xưa

  những hình ảnh đẹp

  Các nhà sử học về giống chó tin rằng Great Pyrenees có thể truy nguyên nguồn gốc của nó từ một nhóm chó bảo vệ đàn núi chủ yếu là màu trắng sống ở Tiểu Á 11.000 năm trước. Những con chó to lớn màu trắng này có thể đã đến dãy núi Pyrenees vào khoảng năm 3.000 trước Công nguyên, nơi chúng tiến hóa thành Great Pyrenees mà chúng ta biết ngày nay.

 • Great Pyrenees có câu lạc bộ quốc gia riêng

  những hình ảnh đẹp

  Câu lạc bộ Great Pyrenees của Mỹ được American Kennel Club công nhận vào năm 1935 là câu lạc bộ mẹ của Great Pyrenees. Mỗi giống chó được AKC công nhận chỉ có một câu lạc bộ cha mẹ quốc gia, đại diện cho giống chó này ở Hoa Kỳ.

  Câu lạc bộ Great Pyrenees của Mỹ là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ giáo dục giống chó, trừng phạt các cuộc thi và sự kiện giống chó, hỗ trợ giải cứu giống chó và duy trì tiêu chuẩn giống chó, đó là mô tả bằng văn bản về giống chó Great Pyrenees lý tưởng.

 • Great Pyrenees có thể là thành viên gia đình tận tụy

  những hình ảnh đẹp

  Great Pyrenees có tình cảm tự nhiên với động vật và trẻ em, trông chừng chúng và giữ chúng an toàn khỏi bị tổn hại. Thái độ điềm tĩnh và tính kiên nhẫn của giống chó này khiến chúng trở thành những chú chó tuyệt vời trong gia đình.

  Tiếp tục đến 9 trên 11 bên dưới.

 • Great Pyrenees được bảo vệ tự nhiên

  những hình ảnh đẹp

  Giống chó này có tính lãnh thổ, có bản năng canh giữ và bảo vệ gia đình và tổ ấm mạnh mẽ, đồng thời cảnh giác với người lạ một cách tự nhiên. Xã hội hóa và đào tạo sớm rất quan trọng để giúp Great Pyrenees học cách chấp nhận những vị khách thân thiện.

 • Great Pyrenees không cần tập thể dục nhiều như bạn mong đợi

  những hình ảnh đẹp

  Mặc dù to lớn, Great Pyrenees không yêu cầu tập thể dục hàng giờ mỗi ngày. Phần lớn thời gian trong ngày làm việc của Great Pyrenees được dành để ngồi hoặc nằm với đàn, luôn cảnh giác với nguy hiểm đang đến gần. Đặt mục tiêu tập thể dục vừa phải hàng ngày, bao gồm đi bộ có dây buộc và khám phá không có dây xích trong sân được rào kín an toàn.

 • Great Pyrenees có thể có thói quen về đêm

  những hình ảnh đẹp

  Nhiều chủ sở hữu Great Pyrenees báo cáo rằng những con chó của họ thích “tuần tra” vào ban đêm, để mắt đến nhà cửa và gia đình. Great Pyrenees cũng được biết là sủa rất nhiều (đặc biệt là vào ban đêm) để cảnh báo bạn về bất cứ điều gì đáng ngờ. Nhiều chủ sở hữu Great Pyrenees giữ chó của họ trong nhà vào ban đêm để tránh làm phiền những người hàng xóm của họ.

Câu hỏi thường gặp

 • Great Pyrenees có thể nhảy cao bao nhiêu?

  Cao ít nhất 4 feet, thường nhiều hơn. (Nếu bạn đang làm hàng rào, hãy làm cho nó cao hơn 6 feet.)

 • Một con chó đồng hành tốt cho Great Pyrenees là gì?

  Nó thực sự phụ thuộc vào tính cách của Great Pyrenees của bạn. Shepherd, Collies, Huskies và Malamutes đều là những lựa chọn tốt, cùng với Sheepdogs và Beagles.

 • Great Pyrenees sống được bao lâu?

  Great Pyrenees sống khoảng 10 đến 12 năm.