Người đàn ông tốt bụng cứu “cô gái Amazon” khỏi rừng chỉ còn ngày sống

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

David Foster là một người đàn ông bận rộn đến từ Vương quốc Anh với công việc đưa anh ta đi khắp thế giới, nhưng trước hết, anh ta là một người yêu động vật. Mặc dù anh ấy thích công việc mình làm, nhưng niềm đam mê thực sự của anh ấy là mang lại niềm vui cho các loài động vật trú ẩn.

David nói với iHeartDogs,

“Tất cả những chuyến du lịch này thật nhàm chán, vì vậy tôi sẽ đến các trại động vật địa phương bất cứ nơi nào tôi có thể và tặng một vài món đồ chơi hoặc quả bóng cho những con vật của họ.”

Cuối cùng, gia đình và bạn bè của David bắt đầu tặng cho anh những món đồ chơi dành cho chó để mang theo trong những chuyến công tác, và sở thích của anh cuối cùng đã phát triển thành dự án đam mê của anh, Play for Strays. Anh ấy chấp nhận quyên góp đồ chơi từ những người theo dõi mình và đích thân chuyển chúng đến các mái ấm trên khắp thế giới.

Dù bận rộn, David quyết định đã đến lúc đi nghỉ và đặt “chuyến đi của cuộc đời” đến Amazon. Anh đã mong chờ nó rất lâu, rất lâu, nhưng anh không nhận ra rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời anh nhiều như thế nào.

Chuyến đi của David sẽ đưa anh ta đi qua những vùng hẻo lánh của rừng nhiệt đới, cách xa nền văn minh và đến những nơi mà mọi người hiếm khi đặt chân đến. Chính tại một trong những nơi vắng vẻ này, David đã cứu một mạng người.

“Khi chúng tôi dừng lại ở hòn đảo ngẫu nhiên này, kế hoạch là đi bơi và lặn với ống thở, sau đó ăn trưa, thực sự bình dị. Khi ở trên thuyền, ở phía xa, tôi có thể nhìn thấy thứ mà tôi nghĩ là một số cây gỗ lởm chởm. Khi tôi lấy ống nhòm để nhìn kỹ hơn, tôi có thể nhận ra ngay đó là một con chó. Lúc này Hugo, chủ thuyền, đang chơi với đồ chơi mới của anh ấy, một chiếc máy bay không người lái, và tôi nói với anh ấy rằng có một con chó ở đó. Ban đầu anh ấy đã bác bỏ nó như một con chó từ một cộng đồng địa phương hoặc một trang trại và giữ cho máy bay không người lái bay lơ lửng trên những người đang lặn với ống thở ”.

David biết rằng con chó không thể đi lang thang từ một số cộng đồng gần đó, và chủ nhân của chiếc thuyền đã xác nhận điều đó khi anh ta bay máy bay không người lái của mình lên cao hơn – không có cộng đồng nào gần đó cả.

“Đây thực sự là giữa rừng rậm. Chúng tôi đã mất hai giờ để đến điểm này từ một cộng đồng rất nhỏ và chúng tôi còn hai giờ nữa để đến thị trấn tiếp theo ”.

“Khi những người đang lặn trở lại trên chiếc thuyền chèo Negrita lao xuống nước, vì vậy tôi nhảy khỏi thuyền và chạy xuống bãi biển nơi cô ấy tiến về phía tôi. Đó là một cảnh tượng đáng thương và tôi ngạc nhiên khi cô ấy có đủ nghị lực để bơi và chạy xa đến vậy. Khi tiếp cận tôi, cô ấy đã khóc, và tôi không xấu hổ khi thừa nhận rằng mình cũng suýt nữa. Thật là một cảnh tượng thương tâm ”.

Xem khoảnh khắc David gặp Negrita tại đây:

Ai biết được đã bao lâu rồi kể từ lần cuối cô nhìn thấy một con người. Mặc dù cô đã bơi được và chạy đến chỗ David nhưng chú chó vẫn khó có thể đi được. Hôm đó trời gần 100 ° F. Negrita đáng thương đã bị bỏ rơi và lạm dụng nghiêm trọng. Cô ấy cực kỳ gầy, phủ đầy bọ chét và ve, và tai cô ấy bị cắt và cắt lát. David ước tính cô ấy chỉ còn lại một hoặc hai ngày cuộc đời khi họ tìm thấy nhau. Cô ấy đã cận kề với cái chết đến nỗi những con kền kền đã bắt đầu truy đuổi cô ấy, chờ đợi cô ấy chết. “Không đời nào tôi có thể để cô ấy ở đây để tự bảo vệ mình, không đời nào.”


David và một thành viên khác của đoàn thám hiểm mang thức ăn ra cho cô ấy, và David được Hugo cho phép cho cô ấy ăn một ít bít tết và trói cô ấy ở phía trước thuyền để anh ấy có thể đưa cô ấy đi chăm sóc thú y ở thị trấn tiếp theo, Nhamundá . Tuy nhiên, trước khi họ đến, David biết rằng sẽ không có bác sĩ thú y phù hợp ở thị trấn đó, và quyết định đưa cô ấy đi cùng cho đến khi có thể được chăm sóc y tế thích hợp.

“Chúng tôi cập bến Nhamundá để ăn tối và tôi kiểm tra cô ấy bên dưới bộ bài cứ sau 20 phút hoặc lâu hơn. Sau đó, trong một lần kiểm tra, cô ấy đã biến mất, tôi đã có một lúc hoảng sợ nhưng cô ấy đã ở ngay đó trên bãi biển. Tôi nhảy xuống thuyền, huýt sáo và cô ấy quay lại thẳng. Tôi trói cô ấy thật chặt trước sự dè bỉu của những ngư dân địa phương, những người nghĩ rằng tôi bị điên ”.

“Khi tôi đi ngủ, và chuẩn bị kiểm tra lại lần cuối, cô ấy lại ra đi! Sợi dây vẫn còn lưu luyến, nhưng cô ấy đã biến mất. Bây giờ trời tối đen như mực và tôi không có cách nào để tìm thấy cô ấy. Vì vậy, tôi đã đặt báo thức để báo trước khi mặt trời mọc để đi tìm cô ấy. ”

“Tôi không biết rằng con thuyền bắt đầu và rời đi sớm hơn. Tôi nhảy ra khỏi giường của mình để nhìn thấy bờ biển biến mất vào phía xa. ”

David vô cùng tức giận và muốn quay trở lại, nhưng anh đã không thể nói chuyện với chủ của chiếc thuyền trong một giờ sau khi anh nhận ra rằng họ đang di chuyển. Hugo nói với David rằng họ đã đi quá xa, nhưng David van xin và năn nỉ, và Hugo đổi ý với điều kiện những người khác trong đoàn thám hiểm phải đồng ý quay trở lại. David thậm chí còn đề nghị trả chi phí nhiên liệu cho chuyến trở về.

Cuối cùng khi anh quay trở lại nơi họ đã ở vào đêm hôm trước, anh thấy Negrita đang kiên nhẫn chờ đợi trên bãi biển, chính xác là nơi con thuyền đã cập bến.

“Một tiếng còi nhanh chóng và cô ấy đã ở trong thuyền, tôi thậm chí không cần phải ra ngoài!”

Họ tham gia lại cuộc thám hiểm và tiếp tục đến thị trấn tiếp theo, Oriximiniá. David đã có thể mua mọi thứ cần thiết để chăm sóc cho một chú chó, nhưng vẫn không thể tìm được bác sĩ thú y giỏi. Anh ta mua dầu gội đầu có thuốc và thuốc nhỏ ký sinh trùng, và với sự giúp đỡ của trẻ em địa phương, tắm cho Negrita và nhặt sạch bọ ve mà anh ta có thể.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều ngày nữa mới có một phòng khám thú y thích hợp ở Santarém vào thời điểm này. Cô ấy có vẻ vui hơn rất nhiều vào thời điểm này nhưng vẫn rất ngứa và không khỏe ”.

Trong tất cả những điều này, David đã đưa ra một quyết định nghiêm túc. Trái tim anh đã tan vỡ khi anh tìm thấy con chó nhỏ ốm yếu, nhưng kể từ khi anh tìm thấy cô ấy, nó đã được hàn gắn, và anh đã trở nên tận tụy vì hạnh phúc của cô.

“Tôi đã quyết định đưa cô ấy đến Vương quốc Anh. Những chú chó ở đây không được yêu thích như chúng tôi ở Anh. Trái tim tôi không cho phép cô ấy ở lại. “

Tuy nhiên, phải vượt qua một vài rào cản nữa trước khi cô có thể tham gia cùng anh, điều quan trọng nhất là sức khỏe của cô. Cuối cùng cô đã có thể gặp bác sĩ thú y khi đoàn thám hiểm đến thị trấn Santarém. Bác sĩ thú y nói với David rằng các xét nghiệm sẽ được tiến hành để xác định xem cô có mắc bệnh gì không. “Các xét nghiệm của cô ấy bao gồm bệnh leishmaniasis ở chó và bệnh cinomosis… Tôi đã được cảnh báo rằng nếu cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh leishmaniasis, họ sẽ tiêu diệt cô ấy ngay lập tức”.

David đã chờ đợi điều mà anh ấy gọi là “24 giờ dài nhất trong cuộc đời tôi!” nhưng kết quả xét nghiệm của Negrita lại âm tính!

David kể từ đó đã cắt ngắn chuyến đi trong đời của mình, hủy bỏ chuyến thám hiểm thứ hai qua Amazon vì lợi ích của Negrita. Nhờ công việc của anh ấy với Play For Strays, anh ấy đã có thể gặp một người nuôi dưỡng tốt cho cô ấy ở Sao Paulo trong khi anh ấy sắp xếp và trải qua một quá trình dài, quan liêu cần thiết để đưa cô ấy về nhà. Tuy nhiên, anh ấy không làm điều đó một mình. Những người theo dõi anh ấy đã vô cùng ủng hộ và thậm chí còn giúp gây quỹ để đưa “Cô gái Amazon” của anh ấy về nhà.

“Kể từ khi tôi trở về, nhiều người đã hỏi tôi ‘tại sao phải bận tâm, có rất nhiều chó ở đây để cứu?’ Câu trả lời của tôi là tôi đã nhìn thấy hàng trăm con chó trong những nơi trú ẩn, nhưng chúng vẫn an toàn, được cho ăn và hy vọng được yêu thương. Chó đi lạc ở các thành phố cũng là một cảnh phổ biến, nhưng chúng có khả năng tìm thấy thức ăn, ”David nói. “Negrita bị đánh đập và bỏ mặc cho đến chết ở một nơi mà cô ấy không thể sống sót, ngay cả khi cô ấy cố gắng. Cô ấy không phải là người đi lạc, cô ấy bị bỏ rơi đến chết và chọn tôi để cứu cô ấy. Có thể mất thời gian, nhưng tôi sẽ làm được ”.

Bạn có thể theo dõi câu chuyện của David và Negrita khi nó tiếp tục trên trang Facebook của Play for Strays hoặc giúp David đưa Negrita về nước tại Vương quốc Anh tại GoFundMe.

CẬP NHẬT:

Theo Facebook, Negrita đã được đưa về nhà với người cứu hộ David ở Anh! Chúng tôi chúc cô gái này có một chuyến đi an toàn và một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc với con người tuyệt vời của mình. Trông cô ấy có đẹp không ?!


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com