Người cứu hộ hứa với Ram cô đơn, “Tôi sẽ đưa bạn ra khỏi đó”

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Những vị khách đến thăm vườn thú cưng nơi Huxley đã sống 10 năm đầu đời gọi anh là “Con cừu bị trầm cảm”. Anh ta hoàn toàn đơn độc và khốn khổ khi không có những người bạn động vật nào khác bầu bạn. Bị giam cầm trong một chiếc bút không có nơi trú ẩn, Huxley đã hoàn toàn từ bỏ cuộc sống.

Chú cừu đực đơn độc đã thu hút sự chú ý của Ryan tại Uncle Neil’s Home, một khu bảo tồn ở New Jersey dành cho những con vật được giải cứu trong trang trại. Cô thường xuyên đến thăm anh, nhìn qua hàng rào khi anh đau khổ và hứa: “Tôi sẽ đưa anh ra khỏi đó”.

YouTube

Những người ở vườn thú cưng đã không cho Huxley ăn một chế độ ăn uống thích hợp, và du khách thường ném thức ăn qua hàng rào cho anh ta. Kết quả là anh trở nên rất thừa cân, phát triển bệnh viêm xương khớp. Đoạn phim Ryan quay về khoảng thời gian Huxley ở sở thú cho thấy chú ta đi khập khiễng một cách đau đớn, ngã nhào và dành phần lớn thời gian nằm dựa vào hàng rào, một mình và đau đớn.

Ryan và những người bạn của cô ấy tại Nhà chú Neil đã đệ trình một đề xuất khẩn cấp lên ủy viên quận để đưa Huxley và hai con vật quan trọng khác ra khỏi vườn thú cho họ chăm sóc. Ryan khao khát được chăm sóc y tế cho Huxley mà anh ấy cần và đảm bảo rằng phần đời còn lại của anh ấy sẽ được trải qua trong sự thoải mái trong hạnh phúc. Những ý nghĩ về việc anh phải chịu đựng ngoài trời lạnh giá khiến cô thao thức cả đêm.

YouTube

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2021, ủy viên quận thông báo họ sẽ giao Huxley cho Ryan và nhóm của cô ấy. Mặc dù đó là đêm Giáng sinh, cô ấy đã ở đó ngay ngày hôm sau để đón anh ấy.

Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới khi gặp Huxley mà không có hàng rào ngăn cách họ. Con cừu đực rõ ràng đang khao khát được chú ý, vì vậy Ryan quỳ xuống cùng nó trong đống rơm, cố gắng bày tỏ qua ánh mắt và cái chạm của cô ấy rằng cuối cùng nó đã được an toàn. Khi đến giờ đi ngủ vào đêm đầu tiên đó, Ryan thấy mình vô cùng xúc động khi chợt nảy ra một ý nghĩ: đây là lần đầu tiên Huxley được ngủ trên một chiếc giường ấm áp và thoải mái.

YouTube

Phải mất một thời gian, Huxley mới nhận ra rằng tình yêu và sự tôn trọng mà anh được hưởng ở Nhà chú Neil thực sự là hiện thực mới của anh. Nhưng khi mỗi ngày trôi qua với thức ăn lành mạnh, nước sạch và sự đối xử tử tế, con cừu đực dần bắt đầu tin tưởng vào vận may của mình.

Ryan nói: “Tôi thực sự nghĩ rằng anh ấy biết rằng mình an toàn. “Và nó thực sự đã chứng minh cho chúng tôi thấy rằng tình yêu có thể chữa lành.”

Ngay sau đó, Huxley bắt đầu thể hiện một “niềm say mê mới cho cuộc sống”. Anh ấy bắt đầu dành thời gian cho những con vật may mắn được giải cứu khác. Lúc đầu, anh ta giữ khoảng cách, ẩn nấp gần đó nhưng ngại tham gia và giao tiếp. Nhưng cuối cùng, anh ấy đã hình thành mối quan hệ với một con cừu cái đen trắng tên là Josephine, người đã trở thành BFF của anh ấy.

YouTube

Huxley vẫn gặp một số vấn đề về sức khỏe do bị đối xử tệ bạc ở vườn thú cưng. Anh ấy đến bác sĩ thú y sáu tháng một lần để tiêm steroid để điều trị chứng viêm xương khớp của mình. Anh ấy đang dùng thuốc và chế độ bổ sung nghiêm ngặt, đồng thời được điều trị bằng tia laser hàng ngày để làm dịu các khớp của mình.

Ngoài sự đối xử đặc biệt về thể chất, Ryan còn đảm bảo rằng Huxley được nuôi dưỡng về mặt tinh thần. Cô ấy chiều chuộng anh ấy bằng món ăn vặt yêu thích của anh ấy: chuối, và dành hàng giờ ngồi với anh ấy dưới gốc cây anh đào, âu yếm gãi cổ anh ấy.

“Huxley đã đánh cắp một phần trái tim tôi mà anh ấy sẽ mãi mãi giữ bên mình. Tôi không thể ngừng vuốt ve khuôn mặt anh ấy,” cô nói.

YouTube

Trong khi Ryan yêu tất cả các loài động vật ở trang trại, thì Huxley là người “kết nối với tâm hồn cô ấy”.

Xem câu chuyện hay của Ryan và Huxley dưới đây.

Ảnh chụp màn hình nổi bật qua YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com