Ngày Quốc Tế Chó ( Thứ Hai, 26 tháng 8) Lịch Sử & Ý Nghĩa
Tin Tức

Ngày Quốc Tế Chó ( Thứ Hai, 26 tháng 8) Lịch Sử & Ý Nghĩa

“Không có gì có thể chinh phục trái tim như người bạn thân thiết của con người, và để tôn vinh mối liên kết giữa con người và loài chó, Ngày Quốc tế Chó được tổ chức.

Hãy dành thời gian để đánh giá tình yêu và giá trị mà chó mang lại cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và để làm phần nào đó cho những chú chó bị bỏ rơi và bị lạm dụng trên khắp thế giới. Từ việc bảo vệ an toàn cho chúng ta trong các dịch vụ cấp cứu đến việc hỗ trợ người mù, điếc hoặc khuyết tật, chó đều đóng góp rất nhiều cho chúng ta, con người, và đây là cơ hội để chúng ta trả lại điều gì đó.

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về Ngày Quốc tế Chó

Cho dù bạn sở hữu ít tiền và ít tài sản đến đâu, việc nuôi một con chó vẫn giúp bạn trở nên giàu có.

Ngày Quốc tế của Chó được tạo ra để tôn vinh tất cả các giống chó; cả chó lai và chó thuần chủng. Ngày này giúp thức dậy ý thức của công chúng để họ có thể nhận ra số lượng chó phải được cứu từng năm, từ những người cứu chó thuần chủng, những nơi cứu hộ và những trại cứu trợ công cộng.

Ngày này là để tưởng nhớ đến những động vật tuyệt vời này, họ làm việc một cách vô tư để đem lại sự an ủi, bảo vệ chúng ta và cứu mạng. Mỗi ngày, những động vật này hy sinh cuộc sống của mình. Có những chó bảo vệ sự an toàn và tự do của chúng ta bằng cách phát hiện ma túy và bom, cũng như những con chó giúp kéo nạn nhân ra khỏi những vụ tai nạn và tình huống bi thảm. Ngoài ra, chúng ta còn có những chó dành cho người khuyết tật, mù, và lực lượng cảnh sát. Từ những chú chó anh hùng này đến những người bạn trong gia đình, những chú chó này có vị trí đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy việc tôn vinh họ là hoàn toàn đúng đắn.

Sự thật đáng kinh ngạc về loài chó

Chúng ta hãy xem một số sự thật đáng kinh ngạc về loài chó để giúp bạn hiểu rõ hơn về những sinh vật tuyệt vời này. Ví dụ, bạn có biết rằng thợ săn thành công nhất trên thế giới là Chó săn châu Phi không? Những con chó này thành công trong 50 đến 70 phần trăm các cuộc đi săn của chúng. Họ thậm chí còn giữ kỷ lục Guinness thế giới cho nó. Một kỷ lục Guinness thế giới khác thuộc về Saluki vì là giống chó già nhất. Giống chó này thực sự có niên đại từ năm 329 trước Công nguyên. Hồi đó, ở Ai Cập cổ đại, những con chó này được nuôi làm Thú cưng Hoàng gia. Có tin đồn rằng giống chó này thậm chí còn có thể có nguồn gốc xa hơn, vì có những hình chạm khắc ở miền Nam Iraq về một con chó trông rất giống giống chó này và chúng có thể có niên đại từ 7.000 năm trước Công nguyên. Khá khó tin phải không?

Bạn có biết rằng chó có ba mí mắt? Đây là điều mà nhiều người không nhận ra về những người bạn lông xù của mình. Nắp thứ ba là một màng bắt chước, được gọi là haw. Điều quan trọng là đảm bảo mắt được bôi trơn và bảo vệ. Ngoài ra còn có một số đặc điểm riêng biệt có liên quan đến các giống chó cụ thể. Ví dụ, Shar-Peis và Chow Chow có lưỡi màu đen. Ngoài ra, 30% chó đốm bị điếc một bên tai. Ngoài ra, bạn có biết rằng nếu một con báo và một con chó săn đối đầu trong một cuộc đua đường dài thì con chó săn sẽ giành chiến thắng? Điều này là do chó săn xám có tốc độ chạy đường dài đặc biệt. Họ có thể duy trì tốc độ 35 mph trong khoảng thời gian bảy dặm.

Chú chó anh hùng truyền cảm hứng

Đúng là chúng ta nên đề cập đến một số chú chó anh hùng nổi tiếng nhất thế giới để tôn vinh Ngày Quốc tế của Chó.

“Trong thực tế, đây là điều chúng ta thường làm mỗi Ngày Quốc tế của Chó – đọc về những câu chuyện mà chó đã làm những điều không thể tin được – và chúng tôi khuyên bạn cũng nên làm điều này. Nó có thể mở ra một cái nhìn rất thú vị và đầy cảm xúc.

Hãy bắt đầu với Killian, một chú Labrador Retriever đã cứu bạn nhỏ của mình thoát khỏi sự lạm dụng kéo dài. Jordan và Benjamin Hope đã thuê một người trông trẻ cho con trai sau khi dành một thời gian tìm kiếm trực tuyến. Họ tin tưởng nhiều vào lựa chọn của họ đến mức họ quyết định thuê người trông trẻ trong năm tháng. Tuy nhiên, Alexis Khan không phải là người trông trẻ tuyệt vời như cô ta tạo dựng. Cô ta sẽ vả vào đứa bé và luôn mắng mỏ. Sự lạm dụng này đã kéo dài ít nhất là năm tháng nếu không có chú chó của họ, Killian, không cảnh báo cặp vợ chồng này. Mỗi khi người trông trẻ đến, Killian sẽ ở gần đứa bé và thể hiện hành vi hung hăng đối với người trông trẻ. Điều này gây lo lắng và các bậc phụ huynh quyết định họ sẽ giấu một chiếc iPhone dưới ghế sofa để ghi lại những gì đang diễn ra. Điều này đã phơi bày tất cả, và nếu không có Killian, họ không bao giờ biết được.

Một câu chuyện tuyệt vời khác là về một chú Golden Retriever tên là Toby. Khi chủ nhân của nó, Debbie Parkhurst, bị một miếng táo lớn kẹp trong cổ họng, cô không thể lấy ra được và đã phải tự đánh ngực mình để cố gắng đẩy táo ra nhưng không thành công. Chú Golden Retriever hai tuổi của cô nhận ra sự tuyệt vọng của cô và nhảy lên và xuống trên dạ dày của cô để đẩy táo ra, cứu sống cô! Có rất nhiều câu chuyện khác giống như vậy, vì vậy chúng tôi chắc chắn khuyến nghị bạn đọc chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên.

Lịch sử của Ngày Quốc tế của Chó

Tình yêu của một chú chó là một điều thuần khiết. Chú chó đem đến cho bạn một niềm tin tưởng hoàn toàn. Bạn không nên phản bội điều đó.

Có thể bạn đang tò mò về người đã khởi xướng ngày đặc biệt này, và chúng ta có Colleen Paige để cảm ơn về điều đó. Colleen là một Người ủng hộ Động vật và Chuyên gia về Phong cách Sống của Thú cưng & Gia đình. Ngày này đánh dấu ngày cô ấy nhận nuôi chú chó gia đình đầu tiên của mình, Sheltie. Ngày này đã được lan rộng trên khắp thế giới, và thậm chí đã được viết vào luật pháp tại New York, chỉ ra rằng nó có ý nghĩa đặc biệt.”