Ngày Quốc khánh năm 2023: Khi nào và cách ăn mừng

sheltie-puppy-mặc-vàng-áo mưa-áo khoác

Rất nhiều con chó thân thiện, tự tin và thích sự chú ý của mọi người và những con chó khác. Tuy nhiên, cũng như con người, có một số con chó có thể rất lo lắng. Những con chó lo lắng vẫn cần tập thể dục và có thể thích một số mức độ xã hội hóa nhưng có thể không đánh giá cao việc mọi người tiếp cận hoặc bị những con chó khác săn đuổi. Nếu không, những con chó hoàn toàn dễ chịu có thể lao tới và gầm gừ khi chúng lo lắng khi đang bị dẫn dắt. National Dogs in Yellow Day là một ngày quốc khánh, bắt đầu ở Vương quốc Anh vào năm 2022 và được tổ chức vào ngày 20 tháng Ba.

Nó khuyến khích chủ sở hữu nâng cao nhận thức về những con chó lo lắng. Cùng với việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và bằng cách nói chuyện với những người chủ và người khác, những người nuôi chó đang lo lắng được khuyến khích mặc cho chó của họ màu vàng, điều này cho những người khác thấy rằng con chó đang lo lắng. Hy vọng là bằng cách nâng cao nhận thức về những con chó đang lo lắng và mặc áo khoác hoặc dây nịt màu vàng cho chó để biểu thị những con chó đang lo lắng, tất cả những con chó có thể tận hưởng thời gian đi dạo một cách tôn trọng mà không bị căng thẳng.

dải phân cách 10

Nội dung bài viết

Điều gì gây ra lo lắng ở chó?

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây lo lắng ở chó. Khi ở nhà, chúng có thể trở nên lo lắng nếu bị bỏ lại một mình quá lâu mà không có bạn đồng hành. Họ có thể trở nên lo lắng nếu nghe thấy tiếng động hoặc cảm thấy có thứ gì đó đang cố đột nhập vào nhà.

Những con chó bị bỏ rơi hoặc phải chịu đựng sự tàn ác vào một thời điểm nào đó trong đời có thể phát triển chứng lo âu. Xã hội hóa kém có thể dẫn đến lo lắng xung quanh một số nhóm người, chẳng hạn như những người mặc đồng phục hoặc trẻ em.

Ra khỏi nhà, chó có thể lo lắng về giao thông hoặc xe đạp. Chúng có thể lo lắng khi ở gần nhiều người và nhiều con chó lo lắng khi gặp những con chó khác ngay cả khi chúng cư xử tốt và dẫn đầu.

võ sĩ nằm trên thảm
Tín dụng hình ảnh: heathergunn, Pixabay

Tổ chức National Dogs in Yellow Day được thành lập bởi chủ sở hữu chú chó Sarah Jones. Con chó của cô, Bella, đã bị một con chó khác tấn công khi còn là một con chó con. Hậu quả của cuộc tấn công này là Bella trở nên lo lắng khi ở gần những con chó khác. Cô ấy có thể gầm gừ và thậm chí lao vào những con chó khác. Sarah đã thành lập National Dogs in Yellow Day để khuyến khích những người chủ của những chú chó hay lo lắng truyền bá thông tin về những chú chó hay lo lắng.

Chủ sở hữu được khuyến khích mặc áo khoác hoặc dây nịt màu vàng cho chó của họ, có thể bao gồm cả dòng chữ màu đen để xác định con chó đó là một con chó lo lắng và đưa chúng ra ngoài như bình thường.

Những chú chó quốc gia trong Ngày vàng đầu tiên diễn ra vào năm 2022 và sẽ tiếp tục diễn ra hàng năm. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể thấy nhiều bài đăng nâng cao nhận thức về chiếc áo khoác màu vàng và hoàn cảnh mà những chú chó lo lắng phải đối mặt. Mọi người được khuyến khích cho những chú chó mặc đồ màu vàng thêm không gian và thời gian, đồng thời hiểu rõ hơn về hành vi của những chú chó đeo dây nịt màu vàng mọi lúc, đặc biệt là vào Ngày Chó Vàng Quốc gia.

dải phân cách 3

5 cách để chống lại sự lo lắng ở chó

Điều trị một con chó lo lắng có thể khó khăn. Bạn không thể nói chuyện với con chó của mình để xác định nguyên nhân của sự lo lắng, vì vậy bạn sẽ cần tìm manh mối để xác định nguyên nhân. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để giúp chống lại sự lo lắng. Các cách có thể để điều trị hoặc chống lo âu ở chó bao gồm:

1. Tập thể dục

Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bất kỳ con chó nào. Nếu con chó của bạn bị căng thẳng và lo lắng khi ra khỏi nhà, bạn có thể muốn từ bỏ việc đi dạo, đặc biệt nếu bản thân bạn không cảm thấy hòa đồng. Tuy nhiên, chó cần tập thể dục hàng ngày và với một số con chó, nó có thể giúp giải mẫn cảm cho chó của bạn với bất kỳ nguyên nhân nào gây căng thẳng.

chó bull Pháp đi dạo cùng chủ ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: JACLOU-DL, Pixabay

Một thành phần quan trọng khác để nuôi dạy một con chó được điều chỉnh tốt là xã hội hóa tốt. Xã hội hóa giới thiệu một con chó với những người khác nhau và những tình huống khác nhau, cho chúng thấy rằng những tình huống mới không cần phải sợ hãi. Khi giao tiếp với chó, hãy luôn bắt đầu từ từ và xây dựng dần dần. Cố gắng đảm bảo rằng con chó của bạn được giới thiệu với đàn ông và phụ nữ, trẻ và già, cũng như những người ngồi xe lăn, đi xe đạp và mặc đồng phục. Đi bộ các tuyến đường khác nhau để giới thiệu con chó của bạn với các tình huống mới nhưng hãy kiên nhẫn với sự phát triển của chúng.


3. Không gian và Thời gian

Nếu con chó của bạn trở nên lo lắng, dù ở trong nhà hay ngoài trời, hãy sẵn sàng cho chúng một chút không gian và thời gian. Làm đông một con chó đang lo lắng có thể làm tăng sự lo lắng của chúng và có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Một số chủ sở hữu nhận thấy việc huấn luyện trong lồng có thể hữu ích hoặc bạn có thể cung cấp một khu vực trong một căn phòng để chó của bạn có thể đến định cư.

con chó nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: Dominik QN, Bapt

4. Áo chống căng thẳng và quần áo chống lo âu

Áo chống căng thẳng, đôi khi còn được gọi là áo chống sấm sét, vừa khít với chó và mang lại sự thoải mái về thể chất và tinh thần. Bạn cũng có thể mua áo khoác lo lắng và các mặt hàng quần áo khác được thiết kế cho mục đích này và chúng có màu vàng để bạn có thể cho người khác biết rằng con chó của bạn bị lo lắng trong một số tình huống nhất định.


5. Hiểu biết

Những con chó lo lắng có thể gầm gừ và lao vào những con chó khác khi đang đi dạo. Những người chủ khác và các thành viên của cộng đồng có thể cau mày và phản ứng, nhưng con chó của bạn cần sự hỗ trợ của những người thân thiết nhất với nó. Bạn cần phải hiểu và cung cấp hỗ trợ cũng như đào tạo và thiết bị.

dải phân cách 2

Phần kết luận

Ngày Quốc khánh dành cho những chú chó màu vàng được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 và bắt đầu từ năm 2022. Ngày này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về những chú chó bị lo lắng, đặc biệt là khi ra ngoài đi dạo. Chủ sở hữu được khuyến khích đeo dây nịt hoặc áo khoác màu vàng cho những chú chó đang lo lắng của họ—những món đồ cũng có thể bao gồm dòng chữ như "con chó đang lo lắng". Những người chủ khác được khuyến khích cho những chú chó đang lo lắng không gian và không phản ứng tiêu cực khi nhìn thấy chúng.

Bài đọc liên quan:

  • Ngày cứu hỏa quốc gia: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào?
  • National Walk Your Dog Day: Khi nào & Làm thế nào để Kỷ niệm

Tín dụng hình ảnh nổi bật: arturs.stibrins, Shutterstock