Mẹo làm sạch tai cho chó – DogExpress
Kinh nghiệm nuôi chó

Mẹo làm sạch tai cho chó – DogExpress

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Làm cha mẹ của chó là một niềm vui. Nhưng nó cũng là một nhiệm vụ – làm sạch bộ lông, theo dõi việc tiêm chủng, chải chuốt thường xuyên, và duy trì đôi tai và bàn chân rõ ràng; Danh sách cứ kéo dài! Tai chó là một trong những bộ phận nhạy cảm và có ý nghĩa quan trọng trên cơ thể chúng.

Tai không chỉ để nghe mà còn giúp theo dõi các mối đe dọa và nguy hiểm. Giữ gìn một đôi tai sạch sẽ và khỏe mạnh là điều bắt buộc; bạn đã biết điều này với tư cách là một chủ sở hữu chó.

Tuy nhiên, Cha mẹ chó nào cũng nên biết: làm sạch tai cho chó tại nhà sử dụng các dụng cụ đơn giản, tần suất bạn nên làm sạch nó, những triệu chứng cho thấy nhiễm trùng tai và nhiều câu hỏi như vậy.

Hãy cùng đọc câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và biến nó thành một nhiệm vụ chải chuốt dễ dàng cho bạn và người bạn lông thú của bạn.

Nội dung bài viết

Làm sao đến lau dọn chú chó đôi tai tại Trang Chủ một cách tự nhiên

Đúng! Bạn có thể làm được nếu bạn biết cách làm thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc vệ sinh thú cưng và không chắc chắn về quy trình và phương pháp, bạn nên tìm sự trợ giúp y tế. Bạn luôn có thể liên hệ với bác sĩ thú y hoặc những người chăm sóc chó chuyên nghiệp biết cách làm sạch tai.

Nhận các dụng cụ và vật dụng làm sạch phù hợp trước khi bắt đầu quy trình tại nhà. Một cách tiếp cận khác là quan sát xem người chải lông hoặc bác sĩ thú y của bạn đang làm việc đó và sau đó thực hiện tương tự ở nhà. Yêu cầu dọn dẹp chuyên nghiệp có thể tốn kém – vì vậy hãy thử tự mình làm!

Những dụng cụ bạn cần để làm sạch tai cho chó là gì?

 • Bông gòn hoặc gạc
 • Dụng cụ làm sạch tai (được bác sĩ thú y phê duyệt)
 • Găng tay
 • Khăn ướt và khăn khô
 • Thuốc mỡ và dung dịch nhiệt đới (trong trường hợp nhiễm trùng)
 • Nhíp tóc tai

Phương pháp vệ sinh tai chó thích hợp là gì?

Mẹo làm sạch tai cho chó - Tất cả những gì bạn cần biết về việc chải lông cho chó!

Trước khi làm sạch tai chó:

Luôn đảm bảo rằng bạn tiến hành quá trình vệ sinh trong thời gian tắm hoặc khi bạn có ý định chải chuốt. Người bạn lông của bạn phải giữ bình tĩnh và không cảm thấy lo lắng về toàn bộ tình huống ngoáy tai.

Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị một tuần trước khi dọn dẹp bằng cách làm cho chó thoải mái bằng cách chạm và vuốt ve gần tai. Chó có xu hướng nhạy cảm với việc chạm vào tai và ghim nó trở lại hộp sọ. Nếu bạn thấy bất kỳ sự khó chịu nào, hãy kiên nhẫn và làm chậm quá trình này.

Trong quá trình vệ sinh tai cho chó:

Bạn có thể để chó ôm một món đồ chơi ôm ấp hoặc giúp chúng bình tĩnh bằng một món đồ chơi dai trong suốt quá trình. Đảm bảo rằng con chó thư giãn và để bạn hoàn thành việc dọn dẹp. Giữ chặt vành tai và để nó mở rộng để bạn có thể tiếp cận đầy đủ khu vực.

Bắt đầu bằng cách làm sạch khu vực này bằng một miếng bông gòn sử dụng dụng cụ vệ sinh tai. Bạn có thể tận dụng dung dịch làm sạch từ bác sĩ thú y hoặc trực tuyến. Quá trình vệ sinh rất lộn xộn, vì vậy bạn nên thực hiện trong khi tắm hoặc với một chiếc khăn lớn trên đùi.

Việc vệ sinh tai cho chó của bạn có thể bị bẩn. Vì vậy, hãy đeo găng tay trong suốt quá trình. Đảm bảo tất cả rác rưởi và rác tai rơi trên sàn và không bị mắc kẹt trong áo khoác của cô ấy. Nhỏ một vài giọt chất làm sạch tai vào tai và để nó đi qua ống tai.

Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp tai ngoài để đảm bảo rằng dung dịch trong tai sẽ giúp làm vỡ u. Để con chó của bạn lắc tai sau quá trình này; bạn sẽ thấy những mảnh vụn bay ra khỏi tai mình. Hãy nhẹ nhàng lau sạch ống ngoài của tai bằng khăn ướt.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau tẩm thuốc. Nó sẽ đảm bảo an toàn hơn và làm sạch sâu hơn. Tránh sử dụng Q-tips vì nó nguy hiểm và không được khuyến khích. Kiểm tra tình trạng ẩm ướt của bạn xem có bị nhiễm trùng tai không và điều trị chúng cho phù hợp. Nếu bạn chắc chắn về điều đó, hãy nhẹ nhàng lau sạch tai và bôi thuốc mỡ đều.

Sau khi dọn dẹp:

Hãy chiêu đãi chú chó của bạn món ăn vặt yêu thích của nó vì nó là một con vật cưng tuyệt vời. Kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể và bộ lông của chúng để tìm bất kỳ mảnh vụn và tạp chất nào trong tai. Nếu việc vệ sinh là trong khi tắm, hãy dùng khăn lau khô. Nhẹ nhàng làm sạch vành tai.

Dùng khăn khô để lau khô người bạn lông của bạn. Tránh sử dụng dầu thơm và kem dưỡng da cho chó của bạn. Nếu bạn cảm thấy con chó có đôi tai có mùi hôi, đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng.

Bạn cũng có thể cắt bớt phần lông thừa mọc bên trong thùy tai để làm sạch và bảo dưỡng tốt hơn. Bạn có thể dùng tông đơ hoặc nhíp để nhổ tóc.

Bạn nên vệ sinh tai cho chó thường xuyên như thế nào?

Câu trả lời đơn giản là mỗi khi họ tắm rửa hoặc chải chuốt. Vệ sinh tai thường xuyên như cắt tỉa móng tay hoặc làm sạch áo lông.

Răng nanh có xu hướng bị nhiễm trùng tai và ký sinh trùng thường xuyên nếu chúng hoạt động ngoài trời. Hãy tìm các dấu hiệu và hành động ngay lập tức trước khi nó trở nên tồi tệ-

 • Thường xuyên gãi tai bằng bàn chân của chúng.
 • Đỏ, sưng tấy, phát ban hoặc bất kỳ dịch tiết nào (khô hoặc ướt).
 • Nghiêng đầu hoặc cố gắng giữ thăng bằng cơ thể khi đi bộ.
 • Điếc hoặc không trả lời bạn.
 • Nhạy cảm khi chạm vào hoặc miễn cưỡng cho phép bạn nuôi thú cưng gần khu vực đó.
 • Tiếng rên rỉ hoặc sủa khi bạn chạm vào gần tai.

Cái bọc

Con chó của bạn có thể bị tích tụ nhiều sáp trong ống tai và nhiễm trùng thùy ngoài. Luôn kiểm tra thường xuyên và kỹ lưỡng tai của chúng và khu vực lân cận.

Tránh điều trị nhiễm trùng bằng các biện pháp khắc phục tại nhà. Luôn tìm kiếm sự trợ giúp y tế để có cách chữa trị phù hợp.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com