Kinh nghiệm nuôi chó

Mẹo huấn luyện để dạy chó của bạn chơi trò chết

Nội dung bài viết

Cách dạy chó chơi trò giả chết trong 4 bước

Sử dụng các tín hiệu bằng lời nói như "Bang" và rất nhiều món ăn

Cây vân sam / Kevin Norris

Giả chết là một trò lừa chó tuyệt vời. Mặc dù việc dạy chó tuân theo các mệnh lệnh như "ngồi" và "ở yên" không quan trọng bằng, nhưng đây có thể là một trò chơi thú vị cho cả chó và khán giả của nó. Nếu chắc chắn rằng con chó của bạn biết lệnh "nằm xuống", thì việc giả chết sẽ trở nên dễ dàng.

Tất cả những gì bạn cần là một số món ăn ngon và bạn đã sẵn sàng bắt đầu huấn luyện chú chó của mình giả chết. Đây là một thủ thuật tuyệt vời để dạy theo lộ trình đào tạo người nhấp chuột, hãy đảm bảo bạn có sẵn người nhấp chuột.

Cách huấn luyện chó của bạn chơi trò giả chết

4 bước để dạy chó của bạn chơi trò chết

  1. Bắt đầu ở tư thế nằm xuống: Ra lệnh cho chú chó của bạn nằm xuống. (Nếu con chó của bạn chưa nằm xuống theo lệnh, hãy quay lại và làm chủ điều đó trước khi bạn bắt đầu huấn luyện nó giả chết.)
  2. Đưa ra phần thưởng: Đặt phần thưởng gần mũi chó của bạn và từ từ kéo nó sang một bên để nó phải lăn sang một bên để lấy. Bước này rất giống với việc dạy con chó của bạn lăn lộn. Nếu con chó của bạn đã biết thủ thuật này, thì nó đã đi trước cuộc chơi.
  3. Thưởng cho việc lắng nghe: Ngay khi con chó của bạn nằm nghiêng, hãy nói "có" hoặc "tốt". Hoặc, nhấp vào clicker của bạn. Sau đó, cho con chó một điều trị. Lặp lại các bước này nhiều lần.
  4. Thêm một tín hiệu: Sau khi con chó của bạn hoàn thành việc lăn một vài lần, hãy thêm một từ gợi ý và một tín hiệu bằng tay. Hầu hết mọi người chọn sử dụng mệnh lệnh bằng lời nói "bang" cùng với hiệu lệnh bằng tay, giơ ngón tay của họ để trông giống như một khẩu súng đang chĩa vào con chó. Những người khác đặt câu hỏi hài hước như "Bạn thà làm mèo hay chết?" Dù bạn chọn mệnh lệnh nào, hãy nói cụm từ đó, đưa tay ra hiệu cho chó, sau đó đưa phần thưởng trên sàn bên cạnh chó. Cuối cùng, bạn sẽ ngừng đặt phần thưởng xuống sàn và thay vào đó thưởng cho chú chó sau khi nó "hồi sinh".

vân sam

vân sam

Cây vân sam / Kevin Norris

Mẹo

Nếu con chó của bạn nhảy lên khỏi trò giả chết nhanh hơn bạn muốn, bạn có thể huấn luyện nó nằm đó lâu hơn. Thay vì thưởng cho chó ngay khi nó nằm nghiêng, hãy đợi vài giây rồi thưởng. Thực hành điều này một vài lần, thêm một vài giây mỗi lần. Một số con chó sẽ nằm yên và giả chết trong vài phút!

Các vấn đề và hành vi chứng minh

Nếu con chó của bạn đã biết cách lăn lộn, thì khuynh hướng tự nhiên của nó có thể là lăn lộn hết cỡ khi bạn bắt đầu dụ nó sang một bên. Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng trình nhấp chuột của bạn để nắm bắt hành vi chính xác mà bạn muốn.

  • Dụ con chó của bạn đến bên nó bằng phần thưởng, nhấp vào clicker của bạn ngay lập tức và thưởng cho con chó phần thưởng. Nếu nó cố tiếp tục lăn, hãy bước ra xa trong một phút. Khi con chó của bạn nhận ra rằng phần thưởng biến mất khi nó lăn hoàn toàn, nó sẽ dừng lại.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bắt chó làm theo phần thưởng để nó nằm nghiêng, bạn có thể giúp đỡ bằng cách di chuyển chó.

  • Nhẹ nhàng đẩy con chó nằm nghiêng. Ngay khi con chó đã ở đúng vị trí, hãy nhấp vào nút bấm của bạn (hoặc nói với nó "có" hoặc "tốt") và thưởng thức.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình huấn luyện, con chó của bạn mắc nhiều hơn hai hoặc ba lỗi liên tiếp, thì có thể bạn đang tiến lên quá nhanh. Quay trở lại một hoặc hai bước và thực hành. Khi con chó liên tục thành công ở bước trước đó, hãy bắt đầu bước tiếp theo.

Hãy nhớ kiên nhẫn và nhất quán. Mỗi con chó là duy nhất và học ở một tốc độ khác nhau. Giữ cho các buổi huấn luyện luôn lạc quan và ngừng huấn luyện nếu con chó của bạn có vẻ thất vọng, mệt mỏi hoặc buồn chán. Luôn cố gắng kết thúc các buổi học một cách tích cực và thành công, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chuyển sang một hành động đơn giản hơn như "ngồi" hoặc "ngồi xuống" là điều cuối cùng bạn làm.