Mẹo huấn luyện chó bạn nên biết

Cách để chó im lặng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi huấn luyện chó con. Hãy cùng Chocan tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé!

Nội dung bài viết

Có nên nhốt chó trong cũi?

Hầu hết chó con không thích bị nhốt trong không gian chật hẹp
Hầu hết chó con không thích bị nhốt trong không gian chật hẹp

Nhiều chủ nuôi băn khoăn không biết có nên nhốt chó con trong cũi không? Về cơ bản, chó là động vật hoang dã. Chúng có tính cách sôi nổi và thích chạy nhảy. Do đó, việc nhốt chó trong chuồng, phòng hay bất kỳ không gian hạn chế nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và hoạt động của thú cưng.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhận ra rằng có nhiều mệnh lệnh không thể không thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân chú chó và những đồ vật, người xung quanh khi không có chủ.

Lúc này chủ cần biết cách để chó không la hét, cắn xé hoặc bị ảnh hưởng tâm lý quá nặng. Họ cần bao nhiêu không gian? Những vật phẩm nào được đặt trong chuồng? Chủ sở hữu nên chăm sóc chúng như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời chi tiết nhất!

Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn im lặng?

Quá trình luyện tập đòi hỏi sự kiên nhẫn để hoàn thành từng giai đoạn
Quá trình luyện tập đòi hỏi sự kiên nhẫn để hoàn thành từng giai đoạn

Điều này là do hầu hết những con chó không thích bị nhốt. Tuy nhiên, người sử dụng lao động nên làm gì trước khi nó trở thành bắt buộc? Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn im lặng? Đây là những gì bạn nên làm.

Hãy chủ động giới thiệu chó con của bạn đến một chiếc lồng mới

Điều tồi tệ mà không con chó nào thích là bị nhốt trong một căn phòng hoặc lồng nhỏ, riêng tư và hoàn toàn xa lạ. Bạn thường mua một chiếc thùng khi bạn cần nó nhất và buộc con chó của bạn vào trong ngay lập tức. Điều này khiến họ cảm thấy xa lạ, sợ hãi và thậm chí bị mắc kẹt.

Thay vào đó, chủ nhân nên cho chó làm quen trước. Hãy mua một chiếc lồng và đặt nó trong không gian sống của chú chó của bạn và để chúng quan sát, nhận biết và tự động phát hiện ra chiếc lồng đó. Theo thời gian, họ sẽ cảm thấy quen thuộc và an toàn hơn. Nhiều chú chó con thậm chí còn tiếp cận và sử dụng chiếc lồng đó trước khi bạn cần.

sử dụng chuồng nhiều hơn khi ăn uống

Nhiều người có thể nghĩ rằng phương pháp này đang “lôi kéo” chú chó của bạn. Trên thực tế, lúc ăn là lúc chó thả lỏng cảnh giác và hợp tác nhất. Bạn có thể chọn sử dụng thức ăn để huấn luyện chó đi vào cũi, ở trong cũi lâu hơn hoặc cảm thấy an toàn hơn.

Có thể lúc đầu, một số chú cún sẽ cảm thấy nguy hiểm và nên cảnh giác hơn. Những người khác chọn không nhập thức ăn của họ ngay cả sau khi bữa ăn của họ đã đến. Tuy nhiên, nếu bạn lặp đi lặp lại việc này nhiều lần, dần dần chúng sẽ quen và không còn sợ hãi nữa.

đóng cửa chuồng

Khi chó con dần quen với lồng, hãy học cách đóng cửa lồng
Khi chó con dần quen với lồng, hãy học cách đóng cửa lồng

Một trong những giai đoạn phát triển nhất để con chó của bạn quen với một con chó im lặng là đóng cửa lại. Lúc đầu, bạn có thể chọn mở cửa chuồng để tạo niềm tin và sự an tâm. Lần tới, khi con chó của bạn đã quen với việc này, hãy đóng cửa lồng lại.

Tuy nhiên, bạn nên quan sát trực tiếp con chó. Mở cửa cho chó ngay hoặc ngay sau khi chúng ăn xong. Từ lần đầu tiên đến lần tiếp theo, thời gian mở có thể tăng thêm 1-2 phút. Sau vài lần làm quen, cún cưng của bạn sẽ dần chấp nhận và không cảm thấy bất an.

Điều chắc chắn là con chó của bạn sẽ không rên rỉ hoặc cào vào thùng trong giai đoạn huấn luyện. Nếu điều này xảy ra, hãy mở cửa cho họ ngay lập tức. Nhưng nếu họ cứ than vãn hoặc than vãn một lần nữa, hãy biến nó thành thói quen. Bạn nên đợi cho đến khi con chó ngừng rên rỉ trước khi mở cửa.

tăng thời gian ở trong lồng

Khi con chó của bạn học cách im lặng trong cũi. Chúng không còn biểu hiện căng thẳng, sợ hãi, tăng thời gian ở trong lồng. Bạn có thể dùng đồ chơi yêu thích của chó để khuyến khích nó ở trong cũi và đóng cửa lại.

Chủ động theo dõi hành vi và tâm lý của chó trong 1 hoặc 2 phút. Tiếp theo, bạn nên đưa chó ra khỏi tầm mắt và tập cho chúng quen với việc ở một mình trong cũi. Ngay cả khi bạn quay lại, đừng mở lồng ngay. Thay vào đó, bạn có thể phớt lờ con chó hoặc ngồi với con chó từ bên ngoài và mở cửa.

Lâu dần con chó cũng quen và thực sự thoải mái. Tại thời điểm này, họ nhận ra rằng cái lồng là không gian của họ. Khi chủ cho chúng vào lồng, chúng cần hiểu rằng chúng không được la hét hay quấy rầy.

Trên thực tế, cách để chó không sủa bắt đầu từ việc luyện tập và làm quen. Hầu như không có con chó con nào cảm thấy thoải mái khi bị nhốt ngay từ đầu. Họ có thể không khóc, nhưng rất sợ hãi về mặt tâm lý. Bạn đã huấn luyện chú cún của mình cách nhốt nó trong cũi mà không phàn nàn hay tức giận, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com