Mẹo để đảm bảo một chuyến du lịch an toàn và thoải mái cho mèo của bạn

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Đi du lịch để vui chơi hoặc khám phá các địa điểm là thói quen mà nhiều người khó bỏ. Những gia đình yêu thích du lịch thích thu dọn hành lý và chuẩn bị bắt tay vào một chuyến du lịch với bất kỳ lý do gì. Sau khi hoàn thành các công việc của việc hoàn thiện địa điểm, lên lịch trình, hoàn thiện các bước cuối cùng cho kế hoạch du lịch và sửa chữa khách sạn hoặc nhà trọ, chủ sở hữu vật nuôi chỉ còn một việc nữa là phải giải quyết.

Nhưng câu hỏi được đặt ra là phải làm gì với con mèo của họ. Nhiều gia đình thậm chí không thể tưởng tượng được việc bỏ lại những con vật cưng yêu quý của họ khi đi du lịch vì mèo là một thành viên trong gia đình. Vì vậy, để lại con mèo cho người trông trẻ hoặc trả tiền cho nhà trẻ không phải là một lựa chọn cho gia đình. Đưa mèo đi cùng là lựa chọn duy nhất còn lại và khả thi hơn nhiều, nhưng với một số kế hoạch cẩn thận.

Giữ cho mèo của bạn an toàn và vui vẻ trong suốt chuyến đi là mối quan tâm hàng đầu khi bạn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và yêu thương của mình đối với chú mèo nhỏ nhắn. Dù di chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không thì vấn đề an toàn giao thông là điều quan trọng hàng đầu. Hơn nữa, việc chuẩn bị cho mèo đi du lịch một vài ngày trước chuyến đi là điều cần thiết để tránh cho con vật bị căng thẳng và lao đi một cách nguy hiểm.

Dưới đây là một số mẹo đã được xác minh từ các bác sĩ thú y để đảm bảo mèo đi lại an toàn. Các mẹo bao gồm các giai đoạn khác nhau của chuyến đi, bao gồm chuẩn bị cho mèo đi du lịch, đi xe, đến đích và trở về nhà.

Chuẩn bị cho mèo đi du lịch

Vì đi du lịch với thú cưng luôn nằm trong danh sách của bạn, bạn nên cho chúng làm quen với người mang thú cưng ngay từ khi chúng còn là mèo con. Sự quen thuộc giúp mèo thoải mái nhất và chúng cần thời gian để thích nghi với những điều và tình huống không quen thuộc.

Giữ vật mang trong phòng hoặc nơi mà mèo dành phần lớn thời gian để mèo khám phá vật mang vì tò mò và trong quá trình này, mèo sẽ quen với nó trong vòng vài ngày.

Ngay cả khi nó không ngồi bên trong tàu sân bay lâu, nó sẽ là một lãnh thổ được biết đến mà không có bất ngờ. Làm cho vật nuôi trở nên hấp dẫn đối với mèo của bạn bằng cách đặt bộ đồ giường, đồ chơi và đồ ăn quen thuộc vào bên trong.

Hãy kiên nhẫn và cho mèo thời gian cần thiết để chúng có thể sống thoải mái bên trong nôi.

Dẫn dụ một con mèo không muốn vào lồng

Đặt vật nuôi vào một căn phòng không có chỗ ẩn nấp để mèo trở thành nơi trú ẩn duy nhất. Không bao giờ ép mèo vào trong lồng. Nhưng hãy kiên nhẫn và bình tĩnh trong khi dần dần dỗ dành và dụ nó vào vật mang. Cố gắng quá sức có thể khiến mèo sợ hãi và đẩy nó ra khỏi người vận chuyển.

Mặc dù những vật mang cửa trước cho phép mèo sẵn sàng đi lại bên trong, nhưng đôi khi nó chỉ có thể xảy ra theo cách đó. Nếu mèo không tỏ ra hứng thú với việc bước vào chiếc xe nôi, bạn phải sắp xếp một chiếc xe chuyên chở có mái che; để đưa mèo vào nôi và nhẹ nhàng hạ xuống bên trong.

Nếu tàu sân bay chỉ mở ở phía trước, thì việc xoay nó sang bên sẽ chuyển nó thành một tàu sân bay mở trên cùng. Tuy nhiên, hãy hạ hai chân sau của mèo xuống để đặt nó thoải mái vào bên trong. Một lựa chọn khác là loại bỏ nửa trên của giá đỡ để đặt con mèo ở dưới cùng và sau đó thay thế phần trên.

Làm cho mèo cảm thấy an toàn và an toàn

Mèo có thói quen bẩm sinh là đánh dấu vùng lãnh thổ an toàn của chúng bằng cách tiết ra một loại hormone trên khuôn mặt mèo. Tạo lại cảm giác tương tự ở mèo của bạn bằng cách sử dụng Feliway, một phiên bản tổng hợp của hormone.

Feliway đã chứng minh sự hữu ích trong việc giảm căng thẳng ở mèo do những thách thức môi trường ảnh hưởng đến hành vi của chúng. Xịt Feliway vào bên trong vật nuôi khoảng nửa giờ trước khi di chuyển để trấn an và an ủi mèo vì chúng cảm thấy an toàn khi đối phó với môi trường bên trong vật mang mà chúng không quen thuộc với chúng.

Khuyến khích mèo đi du lịch

Hãy dành chút thời gian để chuẩn bị cho con mèo của bạn đi du lịch bằng cách đưa nó đi những chuyến ngắn trong xe chở khi đến bưu điện, ngân hàng, v.v. và thậm chí trong những chuyến thăm xã giao của bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng giá đỡ khi đưa mèo đến phòng khám thú y.

Đảm bảo rằng mèo đi trong tình trạng đói để tránh say xe và điều đó sẽ khiến con vật phản ứng với các món ăn được cung cấp trong văn phòng.

Sau chuyến đi, hãy thưởng cho chú mèo của bạn, khuyến khích nó trông đợi những chuyến đi tiếp theo.

Đọc thêm: Mẹo dành cho mèo sợ chó

Trước khi mở cửa xe, hãy kiểm tra xem mèo có an tâm không

Mặc dù đã quen thuộc với người vận chuyển, một số con mèo đôi khi có thể tỏ ra lém lỉnh vì chúng không thể đối phó với căng thẳng khi di chuyển, đặc biệt là đối với những chặng đường dài. Trước khi đi du lịch, hãy hỏi bác sĩ thú y về loại thuốc điều trị lo âu phù hợp với thú cưng của bạn. Vì thuốc trị lo âu không phù hợp với tất cả các con mèo, nên tốt hơn hết bạn nên biết loại thuốc phù hợp với con mèo của mình để giúp nó yên tâm và an toàn trong suốt chuyến đi.

Mang theo hộp vệ sinh thông thường của mèo

Sau chuyến du lịch, thú cưng yêu quý của bạn sẽ cần một nơi nghỉ ngơi để thư giãn và sảng khoái. Bạn phải sắp xếp chỗ vệ sinh cho mèo, và cách tốt nhất và dễ dàng nhất để đảm bảo nó là mang theo hộp vệ sinh mà mèo thường sử dụng. Mèo sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi tìm một nơi bình thường để giải tỏa.

Giữ bình tĩnh trong quá trình di chuyển vì mèo có thể cảm nhận được mức độ căng thẳng của bạn và bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào có thể khiến mèo hoảng sợ.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com