Mê mẩn 20 giống chó lông ngắn này

Nội dung bài viết

20 giống chó lông ngắn để chăm sóc bảo trì thấp hơn

Một con chó lông ngắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn có một con chó bảo trì thấp hơn. Chó lông ngắn cần ít chải chuốt hơn giống chó lông dài, nhưng tất cả các giống chó đều cần được bảo dưỡng. Những con chó lông ngắn vẫn rụng lông giống như những con lông dài của chúng. Và ngay cả những con chó lông ngắn cũng sẽ có lợi khi chải lông một hoặc hai lần một tuần để loại bỏ lông rụng và giảm thiểu rụng lông.

Dưới đây là 20 giống chó lông ngắn đáng để bạn cân nhắc bổ sung cho gia đình mình.

Đặc điểm giống

Nói chung, chó lông ngắn ít cần chải chuốt hơn, đây là một điểm cộng rất lớn đối với những gia đình bận rộn hoặc những người thường xuyên di chuyển. Hầu hết những con chó lông ngắn có thể chịu được nhiệt độ ấm hơn vì chúng không có bộ lông dài và dày. Ngoại lệ là các giống chó đầu ngắn (mũi ngắn) như pugs, boxer và bulldog. Những chú chó có bộ lông ngắn sống ở nơi có thời tiết lạnh giá vào mùa đông có thể sẽ cần một số áo khoác ngoài, đặc biệt nếu giống chó đó cần vận động nhiều ngoài trời.

Nhu cầu chải chuốt chỉ là một trong những cân nhắc bạn nên cân nhắc khi cố gắng thu hẹp con chó xuống con chó tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Những cân nhắc quan trọng khác bao gồm tìm mức năng lượng phù hợp, kích thước của con chó so với nhà của bạn và những người cũng sống trong gia đình bạn — những vật nuôi khác, người già yếu ớt hoặc trẻ em ngỗ nghịch.

Dưới đây là 20 con chó lông ngắn hàng đầu; chúng trải rộng trên phổ kích thước từ Chihuahua đến Great Danes.

 • cơ sở

  Ảnh của Maria itina / Getty Images

  Basenji, đến từ Châu Phi, có bộ lông mượt mà, sạch sẽ tự nhiên, không có mùi và không cần tắm thường xuyên. Basenjis thậm chí có thể chải chuốt áo khoác của chúng theo cách của mèo. Thường được gọi là “chó không sủa”, chúng thường im lặng và không phát ra tiếng sủa thực sự như hầu hết các loài chó. Tuy nhiên, họ không im lặng. Basenjis có thể thút thít, rên rỉ và tạo ra những âm thanh độc đáo. Giống chó này gắn bó chặt chẽ với gia đình con người của chúng nhưng có thể tỏ ra khó chịu với người lạ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: cao từ 16 đến 17 inch tính đến vai

  Cân nặng: 20 đến 25 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt có màu đỏ hạt dẻ, đen, vện hoặc ba màu (đen và đỏ)

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • Võ sĩ quyền Anh

  Vân sam / Kristie Lee

  Võ sĩ hạng trung nổi lên ở Đức vào cuối những năm 1800. Bộ lông bóng mượt cần chải lông hàng tuần bằng bàn chải sơ ri cao su hoặc bàn chải lông mềm. Giống chó này sạch sẽ và chỉ thỉnh thoảng tắm khi bẩn. Tràn đầy năng lượng, các võ sĩ là những người thể thao, vui tươi và thích vui vẻ. Họ cần tập thể dục nhiều để giữ cho họ vui vẻ và tránh các vấn đề về hành vi. Giống chó đầu ngắn này (mũi ngắn, mặt hóp) nên tránh tập thể dục vất vả khi trời nóng vì nó có thể bị quá nóng nhanh chóng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: cao từ 21,5 đến 15 inch tính đến vai

  Cân nặng: 50 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có màu nâu vàng và vện

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Chó sục bò

  @Hans Surfer / Hình ảnh Getty

  Với khuôn mặt dài giống ngựa, vẻ ngoài độc đáo của chó sục bò là không thể nhầm lẫn. Bộ lông ngắn, phẳng của nó bóng và thô khi chạm vào. Chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông mềm, bàn chải cà ri hoặc găng tay chó săn sẽ loại bỏ lông rụng. Giống chó này có xu hướng hòa thuận với những đứa trẻ ngoan ngoãn. Mặc dù cơ bắp và lực lưỡng, nhưng nó cần tập thể dục vừa phải hàng ngày như đi bộ đường dài hoặc chơi trò chơi trong sân.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: cao từ 21 đến 22 inch tính đến vai

  Cân nặng: 50 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có hầu hết mọi màu sắc bao gồm trắng, đỏ, nâu vàng, đen, xanh lam hoặc vện (hoặc kết hợp những màu này)

  Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

 • chó đốm

  Hình ảnh Julian Popov / EyeEm / Getty

  Chó đốm đến từ trung tâm châu Âu trong một khu vực từng được gọi là Dalmatia, thuộc Croatia ngày nay. Bộ lông ngắn của chó đốm dày, mịn và bóng. Con chó này cần chải lông hàng tuần, mặc dù bạn có thể muốn chải lông thường xuyên hơn để cắt bớt lông trong nhà. Những chiếc răng nanh này là những con chó huấn luyện viên chạy dọc theo những chiếc xe ngựa để trấn tĩnh và bảo vệ những con ngựa. Họ cũng làm như vậy đối với xe cứu hỏa do ngựa kéo. Cơ bắp và thể thao, chó đốm có sức chịu đựng và rất nhiều năng lượng, đòi hỏi phải vận động nhiều hàng ngày.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: cao từ 19 đến 24 inch tính đến vai

  Cân nặng: 45 đến 65 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu trắng với những đốm đen hoặc gan

  Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 20 bên dưới.

 • Chó Doberman Pinscher

  Vân sam / Kristie Lee

  Doberman Pinscher hay Dobie được nhân giống ở Đức bởi một người thu thuế tên là Karl Friedrich Louis Doberman. Bộ lông mượt mà của chó rất dễ chăm sóc—chải lông nhanh mỗi tuần một lần là đủ. Dobermans to lớn, lực lưỡng và cần tập thể dục nhiều để vui vẻ và hài lòng. Những con chó trung thành này được biết đến với khả năng bảo vệ của chúng. Chúng có thể trông đáng sợ với những kẻ xâm nhập, nhưng với gia đình, Doberman rất yêu thương, cũng như tôn trọng trẻ em.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: cao từ 24 đến 28 inch tính đến vai

  Cân nặng: 65 đến 100 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn có màu đen, đỏ, xanh dương hoặc nâu vàng với các vết rỉ sét (rám nắng)

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Con trỏ lông ngắn của Đức

  Hình ảnh Markus Platzbecker / 500px / Getty

  Con trỏ lông ngắn của Đức là một giống chó săn đa năng được lai tạo để chỉ điểm và bắt chim nước. Bộ lông của nó rất dễ chăm sóc bằng cách chải lông hàng tuần và thỉnh thoảng tắm. Giống chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời và là con chó của gia đình khi nó tiêu tốn nhiều năng lượng. Giống chó này có thể săn mồi trên cánh đồng cả ngày và chủ sở hữu phải cố gắng hết sức để cung cấp nhiều nơi tập thể dục và kích thích tinh thần, nếu không những con chó này có thể trở nên lo lắng và phá phách ở nhà.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: cao từ 21 đến 25 inch tính đến vai

  Cân nặng: 45 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mỏng có màu gan rắn hoặc gan và màu trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Great Dane

  hình ảnh ozgurdonmaz / Getty

  Great Dane là một trong những giống chó lớn nhất, đặc biệt là về chiều cao. Chải lông hàng tuần bằng bàn chải cao su hoặc bàn chải lông cứng sẽ giúp bộ lông của chúng luôn bóng mượt. Là một người khổng lồ dịu dàng thực sự, giống chó này ngọt ngào, tình cảm và là một giống chó giữ nhà tuyệt vời. Bất chấp kích thước của chúng, Great Danes thường yên tĩnh trong nhà và không cần tập thể dục nhiều (một vài lần đi bộ hàng ngày là đủ). Các giống chó khổng lồ như Great Danes có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với hầu hết các giống chó khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 28 đến 34 inch ở vai

  Trọng lượng: 100 đến 200 pound

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có các màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, harlequin (màu trắng với các mảng đen) hoặc áo choàng (đen và trắng)

  Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

 • chó săn thỏ

  cầu đứng sandra / Getty Images

  Có khả năng chạy 45 dặm một giờ hoặc hơn, chó săn xám được biết đến là giống chó nhanh nhất thế giới. Đương nhiên, chó săn xám là giống chó rất sạch sẽ. Bộ lông mượt ít rụng hơn nhiều so với một số giống chó lông ngắn khác. Nó rất mịn và ôm sát vào cơ thể, bạn thậm chí có thể không cần chải lông cho nó—hãy chà kỹ cho giống chó này bằng một chiếc khăn mềm và ẩm.

  Tuy nhiên, đừng để tất cả tốc độ đó đánh lừa bạn. Miễn là những con chó săn xám có cơ hội duỗi chân một chút mỗi ngày trong một khu vực kín an toàn, chúng sẽ bằng lòng nằm dài trong nhà trong thời gian còn lại. Chó săn xám Ý là phiên bản thu nhỏ của chó săn xám với cùng loại lông và phẩm chất như những con lớn hơn của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: cao từ 27 đến 30 inch tính đến vai

  Cân nặng: 60 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt mà có nhiều màu khác nhau bao gồm đen, xanh dương, nâu vàng, đỏ, trắng và nhiều sắc thái vện khác nhau hoặc sự kết hợp của bất kỳ màu nào trong số này

  Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 20 bên dưới.

 • Chó săn Ibizan

  Hình ảnh Alexander Rose / EyeEm / Getty

  Chó săn Ibizan đến từ đảo Ibiza ngoài khơi Tây Ban Nha. Giống chó này có nguồn gốc từ những con chó săn Ai Cập cổ đại được các thương nhân đưa đến đảo khoảng 3.000 năm trước. Bộ lông ngắn có thể mịn màng hoặc xù xì. Cả hai loại lông đều dễ chăm sóc—chỉ cần chải mỗi tuần một lần. Chó săn Ibizan là những thợ săn thỏ, sử dụng thị giác nhạy bén để đuổi theo chúng, nhảy và vồ lấy con mồi.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: cao từ 22 đến 28 inch tính đến vai

  Cân nặng: 45 đến 50 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, thô, có thể mịn hoặc xù xì, có màu đỏ đặc, trắng đặc hoặc trắng và đỏ

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Pinscher thu nhỏ

  Hình ảnh DevidDO / Getty

  Chó ghim nhỏ trông rất giống phiên bản thu nhỏ của người anh em họ của nó, chó ghim Doberman, nhưng ghim nhỏ là giống già hơn trong hai giống. Bộ lông mượt mà của giống chó này nằm sát cơ thể. Bộ lông của nó cần chải lông mỗi tuần một lần bằng bàn chải lông mềm để làm nổi bật bộ lông của nó.

  Là thành viên của Nhóm đồ chơi của Câu lạc bộ chó giống Mỹ, “Vua đồ chơi” này được biết đến với hoạt hình dũng cảm, sự tự tin và tinh thần tự hào. Chân Min có dáng đi hackney độc đáo (chúng nhấc cao chân khi chạy nước kiệu). Min pins thân thiện nhưng rất nhỏ và phù hợp nhất cho những gia đình có trẻ lớn, nhẹ nhàng và có thể cẩn thận với chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: cao từ 10 đến 12,5 inch tính đến vai

  Cân nặng: 8 đến 10 pound

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt mà có màu đỏ đặc, đỏ hươu (đỏ với một số sợi lông đen), màu đen có vết rỉ sét và sô cô la có vết rỉ sét

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • chó pug

  Vân sam / Kristie Lee

  Pug quyến rũ, ngọt ngào có nguồn gốc từ Trung Quốc từ năm 400 trước Công nguyên, nơi nó là thú cưng quý giá của các hoàng đế Trung Quốc. Bộ lông ngắn của pug rụng nhiều. Bạn càng chải chúng nhiều thì càng ít lông bám trên quần áo hoặc đồ đạc của bạn. Pugs không cần vận động nhiều và chúng không chịu được nhiệt độ nóng, vì vậy hãy cho chúng ở trong phòng điều hòa vào những ngày ấm áp. Công việc quan trọng nhất của pug là trở thành người bạn trung thành và người bạn đồng hành thường xuyên của bạn. Chúng không hoạt động tốt khi bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, nhưng bạn có thể dễ dàng mang chúng theo trong các chuyến phiêu lưu vì chúng nhỏ và dễ mang theo.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Cân nặng: 14 đến 18 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, mượt mà có màu nâu vàng (vàng nhạt với tai đen và mặt nạ đen trên mặt) hoặc đen tuyền

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • chó săn chuột

  Hình ảnh TrudySlinger / Getty

  Những người nông dân đã tạo ra loài chó săn chuột ở Hoa Kỳ; chúng bắt đầu như một con chó trang trại rất phổ biến vào đầu những năm 1900. Nó có hai kích cỡ: thu nhỏ và tiêu chuẩn. Như tên giống cho thấy, những con chó này được sử dụng để săn lùng và tiêu diệt sâu bọ, cụ thể là chuột. Bộ lông ngắn nhưng rụng khá ít. Chải lông thường xuyên hơn để hạn chế lông rụng trong nhà. Những chú chó săn chuột tràn đầy tinh thần, nghị lực, sự ngoan cường và không lùi bước trước thử thách. Do nền tảng lao động của chúng, chó sục chuột cần tập thể dục nhiều hơn bạn có thể mong đợi ở một con chó nhỏ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: cao đến vai từ 10 đến 13 inch (thu nhỏ); 13 đến 18 inch (tiêu chuẩn)

  Cân nặng: 10 đến 25 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn mượt, sáng bóng, có hoa văn hình tròn (một hoặc nhiều màu với những mảng trắng lớn)

  Tuổi thọ: 12 đến 18 năm

  Tiếp tục đến 13 trên 20 bên dưới.

 • chó xoáy Rhodesia

  hình ảnh tkatsai / Getty

  Giống chó xoáy lưng Rhodesian được phát triển ở Nam Phi để săn thú lớn như sư tử cho thợ săn và bảo vệ nhà cửa khỏi những kẻ săn mồi. Giống chó này có một đường gờ đặc biệt chạy dọc giữa lưng do một dải lông mọc ngược hướng với phần còn lại của bộ lông. Bộ lông ngắn và mượt của chó xoáy lưng cần ít sự chăm sóc và chỉ rụng một lượng nhỏ đến vừa phải. Việc chải chuốt cơ bản theo thói quen là cần thiết để những chú chó xoáy lưng khỏe mạnh.

  Chó xoáy lưng Rhodesian không phải là giống chó dành cho những người lần đầu nuôi chó. Chúng to lớn, mạnh mẽ, có tư tưởng độc lập và có khả năng săn mồi cao. Họ cần rất nhiều kích thích tinh thần, đào tạo và tập thể dục.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: cao từ 24 đến 27 inch tính đến vai

  Cân nặng: 70 đến 85 pounds

  Bộ lông và màu sắc: bộ lông ngắn, mịn có màu lúa mì nhạt đến đỏ

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Weimaraner

  Vân sam / Kristie Lee

  Weimaraner là giống chó săn đến từ vùng Weimar của Đức. Đôi khi nó được gọi là “bóng ma xám” do màu xám bạc thanh tao cũng như tốc độ và sức bền của nó trên thực địa. Chải lông cho Weimaraner tương đối không cần bảo dưỡng. Bộ lông ngắn bóng mượt sẽ có ích nếu thỉnh thoảng chải lông bằng bàn chải cao su dành cho chó để loại bỏ lông rụng và tắm cho chó nếu lông bị bẩn.

  Weimaraners đặc biệt năng động và thể thao, đòi hỏi phải tập thể dục nhiều (lý tưởng là chạy bộ), rèn luyện và chú ý. Weimaraners là những con chó tuyệt vời của gia đình và rất hòa đồng với trẻ em khi chúng được vận động đầy đủ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: cao từ 23 đến 27 inch tính đến vai

  Cân nặng: 55 đến 90 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, cứng có nhiều màu xám khác nhau.

  Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

 • chó ngao

  Hình ảnh của Rafael / 500px / Getty

  Mastiff là một giống khổng lồ. Chúng là những người bạn đồng hành hiền lành và là người bảo vệ gia đình mà không hung dữ, khiến chúng trở thành vật nuôi đáng yêu trong gia đình. Mastiff có bộ lông ngắn và thường không cần chải chuốt nhiều như thông thường (chải, tắm và cắt móng thường xuyên). Giống chó này có khả năng rụng lông cao vừa phải và chảy nhiều nước dãi. Mặc dù có bộ lông ngắn nhưng tỷ lệ rụng lông cao và nước dãi kết hợp khiến giống chó này không phải là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng với chó.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 27,5 đến 30 inch

  Cân nặng: 120 đến 220 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn và bóng mượt. Màu sắc là nâu vàng, mơ hoặc vện, tất cả đều có mặt nạ sẫm màu trên mõm, tai và mũi

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • quân địa phương

  Vân sam / Kristie Lee

  Bộ lông trông giống như bộ lễ phục của chó sục Boston đã khiến giống chó này có biệt danh là "Quý ông Mỹ". Giống chó này được biết đến là người tràn đầy năng lượng, vui vẻ, hài hước và tình cảm. Bộ lông ngắn, mượt mà của chó sục Boston đòi hỏi sự chú ý tối thiểu; bàn chải mỗi tuần một lần để loại bỏ lông chết thường là đủ. Chúng rụng lông, nhưng nó rất ít so với nhiều loài chó rụng lông khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 15 đến 17 inch

  Cân nặng: 15 đến 25 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt với mõm và ngực màu trắng; phần còn lại của cơ thể chúng sẽ có màu đen, bịt kín hoặc có vện

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

  Tiếp tục đến 17 trên 20 bên dưới.

 • Vizsla

  Hình ảnh Tomas Maracek / Getty

  Giống chó Hungary này được biết đến với kỹ năng chỉ và truy xuất, đồng thời được ưa chuộng như một người bạn đồng hành đáng yêu, xinh đẹp và năng động. Áo khoác Vizsla không được bảo trì cao. Bộ lông ngắn của chúng chỉ cần chải hàng tuần để loại bỏ lông chết và giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng tốt. Họ không phải là nhà kho quá mức.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 21 đến 24 inch

  Cân nặng: 44 đến 60 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt, ngắn và rậm; sắc thái khác nhau của gỉ vàng trong màu sắc

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • chihuahua

  Hình ảnh Capuski / Getty

  Chihuahua là một giống chó nhỏ nhưng tự tin, thích cho và nhận sự chú ý. Giống chó này có hai loại lông: ngắn và dài. Chihuahua có bộ lông mượt chỉ cần chải lông theo thói quen cơ bản một chút do lông ngắn trong khi giống có bộ lông dài cần được chải lông và chải lông thường xuyên hơn. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng giống chó này rất táo bạo với dáng vẻ của một con chó lớn trong thân hình nhỏ bé của nó.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 6 đến 9 inch

  Cân nặng: 2 đến 6 pounds

  Lớp lông và màu sắc: Lớp lông mịn hoặc lớp lông dài; màu sắc bao gồm một màu hoặc sự kết hợp của hai màu; các màu phổ biến là đen, nâu vàng, nâu vàng, kem, trắng, xanh lam, bạc, sô cô la và đỏ

  Tuổi thọ: 12 đến 20 năm

 • chó săn

  Hình ảnh Andrei Kravtsov / Getty

  Beagle là một trong những giống chó phổ biến và dễ nhận biết nhất; đó là giống của Snoopy. Beagle có bộ lông ngắn, không thấm nước với tỷ lệ rụng lông từ trung bình đến cao. Giống chó này yêu cầu chải chuốt cơ bản thường xuyên để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Bộ lông của chúng không bám nhiều mảnh vụn nên không cần tắm thường xuyên. Beagles là những con chó năng động, vô tư và lạc quan, nhưng chúng có thể có tính cách bướng bỉnh. Beagles là một sự kết hợp tuyệt vời cho các hộ gia đình năng động.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: 13 đến 15 inch

  Cân nặng: 20 đến 25 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có tất cả các màu của chó săn, bao gồm nhưng không giới hạn ở ba màu (nâu, đen và trắng), đỏ và trắng, chanh và trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

 • daschund

  Hình ảnh Ian Payne / Getty

  Dachshund là một giống chó năng động, đáng yêu với tính cách đáng yêu. Giống chó này có ba loại lông khác nhau: lông mượt, lông ngắn, lông dài và lông hình dây. Nhu cầu chải chuốt thay đổi tùy theo loại lông. Giống lông dài yêu cầu chải lông hàng ngày nhưng thường không cần chải chuốt chuyên nghiệp. Dachshund lông mượt có tỷ lệ rụng lông cao hơn các giống khác. Tất cả dachshunds nên tắm khi cần thiết. Doxies thường có vấn đề về da và có thể cần tắm thường xuyên hơn. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng dachshund có xu hướng khá bảo vệ và cảnh giác và là một giống chó trông nhà tuyệt vời.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: 8 đến 9 inch

  Cân nặng: 16 đến 32 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Các loại lông bao gồm lông mượt (lông ngắn), lông dài và lông kim tuyến; màu sắc là đen, nâu vàng, nâu vàng, be, xanh dương, sô cô la và đỏ với nhiều dấu hiệu khác nhau như đốm, đốm, vện và sable

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

Các giống cần tránh

Nếu quan tâm đến các giống chó lông ngắn, thì bạn có thể muốn tránh để nhiều lông tích tụ xung quanh nhà hoặc các cuộc hẹn chải lông thường xuyên. Các giống chó nhiều lông nhất có xu hướng là chó đốm, chó núi hoặc các giống chó vùng Scandinavi. Spitzes như huskies và Spitz Phần Lan là những giống chó có lớp lông kép được tạo ra cho nhiệt độ lạnh giá ở Bắc Cực. Những giống chó núi như chó núi Bernese hay Great Pyrenees cũng có bộ lông dài và dày để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố thời tiết. Những giống chó lao động khác như chó chăn gia súc đã có những ngày dài, chịu đựng qua mọi loại thời tiết, cần áo khoác để chống chọi với địa hình hiểm trở.